Thời 4.0 vay vốn khởi nghiệp ở đâu là tốt nhất?

17/05/2022

Vay vốn để khởi nghiệp là một trong những bước quan trọng nhất, quyết định thành công ban đầu của startup. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm vay vốn doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc biết được nên vay vốn khởi nghiệp ở đâu là tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những nơi vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp, từ đó tìm ra địa chỉ tốt nhất cho bản thân nhé!

Tận dụng internet và vay vốn để khởi nghiệp

Nhiều người thường đặt ra thắc mắc không biết vay vốn khởi nghiệp ở đâu, nhưng thực tế ít ai biết rằng internet cũng là một nguồn rất tốt để bạn tìm kiếm các nhà đầu tư. Hiện nay, bạn dàng hàng giờ đồng hồ mỗi khi lên mạng nhưng lại bỏ quên việc tìm kiếm những thông tin hữu ích xoay quanh việc gọi vốn. Kinh nghiệm vay vốn doanh nghiệp khởi nghiệp cho thấy trên mạng internet có những nguồn khá hữu ích như sau:

  • Các hội nhóm (group) kín trên facebook: Bạn nên tìm đến những người có cùng chí hướng giống mình để tham khảo tìm hiểu thêm kinh nghiệm. Một số hội nhóm phổ biến mà bạn có thể gia nhập để hỏi về việc vay vốn khởi nghiệp ở đâu như: Câu lạc bộ doanh nhân khởi nghiệp, Vietnam Business Group, Ý tưởng khởi nghiệp,...
  • Các diễn đàn (forum): So với mạng xã hội thì các diễn đàn xuất hiện lâu hơn, vì thế những người dùng diễn đàn cũng có độ tuổi lớn hơn và kinh nghiệm lâu năm hơn. Một số diễn đàn mà bạn có thể hỏi kinh nghiệm, rất hữu ích như Voz, TinhTe, diễn đàn doanh nhân Việt,… 
  • Tìm kiếm trên các bộ máy tìm kiếm: Google, Bing hay Yandex là những công cụ hiệu quả giúp bạn tìm được cách vay vốn doanh nghiệp khởi nghiệp. Thực tế cho thấy rất nhiều startup đã gọi vốn thành công nhờ các công cụ tìm kiếm. Vấn đề quan trọng là bạn cần đầu tư nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, phân tích và tìm kiếm.
  • Các trang chuyên gọi vốn: Những nền tảng hỗ trợ vay vốn để khởi nghiệp như Kickstarter hay Indiegogo cũng là lựa chọn tốt. Việc bạn cần là phải có khả năng tiếng Anh để đọc hiểu và thương lượng với các chủ đầu tư nước ngoài. Song, cũng có không ít startup thành công khi lựa chọn nước đi này.

vay-von-de-khoi-nghiep-01

Tìm được nơi cho vay vốn để khởi nghiệp là điều không hề dễ dàng.

Nhìn chung, mạng internet có một nguồn tài nguyên khá dồi dào mà không người dùng nào nên bỏ qua. Bạn không chỉ tìm kiếm được những thông tin liên quan đến việc vay vốn khởi nghiệp ở đâu, mà rất có thể sẽ tìm được cách vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp nữa.

Sau khi nghiên cứu và nắm được vay vốn khởi nghiệp ở đâu, bạn vẫn phải trực tiếp kêu gọi vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp. Đây là mấu chốt của vấn đề, cho nên kỹ năng thuyết phục, trao đổi và trình bày cũng là điều mà bạn nên cân nhắc và rèn luyện nhé!

Vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp tại ngân hàng

Bên cạnh internet, nhiều người cũng có thói quen vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp tại ngân hàng. Đây có thể xem là phương thức truyền thống mà rất nhiều doanh nghiệp đã tiến hành thành công. Nhìn chung, việc vay vốn để khởi nghiệp thông qua ngân hàng có những ưu, nhược điểm như sau:

  • Về ưu điểm: So với các hình thức vay vốn để khởi nghiệp khác, người Việt thường chuộng ngân hàng vì cho rằng độ uy tín cao, có thâm niên trong nghề. Nhiều startup không biết vay vốn khởi nghiệp ở đâu thường tìm đến ngân hàng để tiết kiệm thời gian. Đồng thời, mọi thủ tục vay vốn doanh nghiệp khởi nghiệp của ngân hàng đều đảm bảo tính pháp lý, tuân thủ pháp luật 100%. 
  • Về nhược điểm: Việc vay vốn để khởi nghiệp thông qua ngân hàng cũng gặp hạn chế là thủ tục thường rườm rà, phức tạp, gây mất thời gian của khách hàng. Bên cạnh đó, những người nợ xấu mức 3 hoặc mức 4 khó thể vay vốn doanh nghiệp khởi nghiệp vì quy định của ngân hàng không cho phép. Đặc biệt, rất nhiều trường hợp khách hàng than phiền về thái độ phục vụ của nhân viên thường không tốt, nhất là ngân hàng nhà nước. 

Nhìn chung, vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp tại ngân hàng cũng là một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, theo thời gian thì các công ty vay vốn, các đơn vị cho vay tư nhân lại vượt xa ngân hàng. Nhiều khách hàng quyết định tìm đến các địa chỉ này vì nhiều ưu điểm, chúng ta cùng giải quyết bài toán vay vốn khởi nghiệp ở đâu trong nội dung cuối.

vay-von-de-khoi-nghiep-02

Ngân hàng cũng là đơn vị hỗ trợ vay vốn doanh nghiệp khởi nghiệp.

Vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp tại công ty tư nhân

Các công ty, đơn vị vay vốn ngày nay thường xuyên tung ra các gói khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp. Họ khắc phục hoàn toàn những hạn chế mà ngân hàng còn tồn tại, chẳng hạn như thủ tục rườm rà, quy định khó khăn, thái độ phục vụ không tốt,… Không những thế, các đơn vị này còn thường xuyên cập nhật thông tin, cải tiến chất lượng dịch vụ để đem đến khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Vì thế, nếu bạn không biết còn có thể vay vốn khởi nghiệp ở đâu nữa thì hoàn toàn có thể tham khảo các công ty vay vốn chuyên nghiệp. Chẳng hạn, F88 được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiền nhanh, hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp lãi suất thấp. 

Trường hợp các bạn thiếu 1 phần kinh doanh online có thể tham khảo một số gói vay tại F88 như:

  • Với gói vay bằng ký cà / vẹt xe máy tại F88, bạn có thể nhận được số tiền lên đến 30 triệu đồng.
  • Chọn gói vay bằng đăng ký / cà vẹt ô tô thì số tiền vay được lên đến 2 tỷ đồng.
  • Đặc biệt, nếu chọn vay bằng ô tô thì số tiền còn có thể cao hơn nữa (tận 2 tỷ đồng), giúp bạn giải quyết nhu cầu vay vốn để khởi nghiệp của bạn trong vòng một nốt nhạc!

 vay-von-de-khoi-nghiep-03

F88 là câu trả lời hoàn hảo khi bạn không biết vay vốn khởi nghiệp ở đâu.

Bên cạnh đó, F88 cũng được xem là một địa chỉ uy tín, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng hệ thống rộng khắp gần 1000 chi nhánh toàn quốc. Đó là lý do mà nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn F88 mỗi khi cần vay vốn để khởi nghiệp.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm kinh nghiệm về vay vốn doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong trường hợp có nhu cầu vay vốn để khởi nghiệp, F88 cũng là một lựa chọn không tồi, hoàn toàn có thể giải quyết mọi nhu cầu của bạn đấy!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top