Những khó khăn khi vay vốn phụ nữ khởi nghiệp

20/05/2022

Ngày nay, càng có nhiều phụ nữ quyết tâm khởi nghiệp và đạt những thành công rực rỡ, chứng tỏ trong kinh doanh nữ giới cũng không hề thua kém nam giới. Tuy nhiên, khi vay vốn phụ nữ khởi nghiệp họ cũng gặp nhiều khó khăn mà ít ai có thể lường trước được. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem thử phụ nữ khi vay vốn khởi nghiệp sẽ đối mặt với những điều gì các bạn nhé!

Thiếu quyết đoán khi vay vốn phụ nữ khởi nghiệp

So với nam giới, phụ nữ khi tìm nguồn vốn khởi nghiệp hay vay vốn mở cửa hàng thường không có được tâm lý quyết chiến. Phần lớn họ ít có khao khát và mong muốn đạt được mục tiêu bằng mọi giá. Điều này xuất phát từ việc vay vốn phụ nữ khởi nghiệp vốn là quá trình nhiều khó khăn, tương đối phức tạp. Bên cạnh đó, nhìn chung thì tâm lý của phái yếu thường không thể quyết liệt bằng phái mạnh.

Nhận định này chắc chắn không hoàn toàn đúng với tất cả mọi trường hợp. Shark Thái Vân Linh hay shark Kim Liên là những ví dụ điển hình cho việc vay vốn phụ nữ khởi nghiệp. Họ cho thấy rằng phụ nữ cũng có thể vượt qua bản thân để rèn luyện cho mình một tâm lý thép, một tinh thần mạnh mẽ không kém gì nam giới.

Cũng có rất nhiều phụ nữ thành đạt, tích lũy được nhiều kinh nghiệm tìm nguồn vốn khởi nghiệp. Họ dễ dàng vay vốn mở cửa hàng trong thời gian rất nhanh, không gặp nhiều trở ngại. Song, điều này yêu cầu bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, mối quan hệ rộng rãi cùng khả năng đàm phán, thuyết phục người đối diện.

Tâm lý là một trong những yếu tố quyết định không chỉ trong việc vay vốn phụ nữ khởi nghiệp, mà còn trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Do đó, phụ nữ nên rèn luyện tâm lý thật tốt để duy trì mục tiêu và đạt được thành công trong tương lai.

vay-von-phu-nu-khoi-nghiep-01

Nhiều người thường thiếu quyết đoán, dễ nản chí khi vay vốn phụ nữ khởi nghiệp.

Chưa cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Nhiều người rơi vào trầm cảm, stress khi vay vốn phụ nữ khởi nghiệp vì chưa thể cân bằng được công việc và cuộc sống hàng ngày. So với nam giới, phụ nữ chịu nhiều áp lực hơn từ phía gia đình và xã hội. Đặc biệt là với những phụ nữ đã kết hôn thì việc hoàn thiện trách nhiệm của một người vợ, người mẹ càng phải được đặt lên hàng đầu.

Phụ nữ đang vay vốn thành công, thu được số tiền hấp dẫn liệu có sẵn sàng từ bỏ ước mơ khởi nghiệp để lùi về chăm sóc gia đình? Ngược lại, các mẹ bỉm sữa có con nhỏ thì làm cách nào để chuyên tâm cho công việc kinh doanh?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, phụ nữ khi vốn khởi nghiệp cần sắp xếp công việc gia đình suôn sẻ, không nên để chuyện riêng ảnh hưởng đến sự nghiệp. Một lợi thế của việc khởi nghiệp là bạn có quyền chủ động trong mọi khâu, từ sắp xếp thời gian, lựa chọn nơi vay vốn mở cửa hàng cho đến kế hoạch kinh doanh,...

Bên cạnh đó, một trong những thách thức lớn nhất đặt ra với phụ nữ khi khởi nghiệp chính là vốn kiến thức không nhiều, kinh nghiệm còn ít, các kỹ năng chưa được hoàn thiện. Chẳng hạn, nếu bạn kinh doanh những mặt hàng liên quan đến phụ nữ (như mỹ phẩm, làm đẹp, spa,…) thì càng phải tốn thời gian để trang bị kiến thức cần thiết. Do đó, cân đối thời gian giữa công việc - gia đình cũng là kỹ năng mà bất cứ ai cũng nên trang bị khi vay vốn phụ nữ khởi nghiệp.

Tâm lý trọng nam khinh nữ

Vốn khởi nghiệp là một thách thức lớn đối với bất kỳ startup nào, không chỉ riêng gì nam giới hay nữ giới. Tuy nhiên, nữ giới khi bắt đầu khởi nghiệp cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về mặt tài chính. Họ gặp hạn chế trong việc tiếp cận khoản vay hoặc nhận hỗ trợ tài chính từ các công ty, lý do là vì nhiều tổ chức tài chính vẫn đang có định kiến về khả năng kinh doanh của nữ giới, không khuyến khích nữ giới vay khởi nghiệp.

vay-von-phu-nu-khoi-nghiep-02

Phụ nữ thường thiệt thòi hơn so với nam giới khi tìm nguồn vốn khởi nghiệp.

Mặc dù việc phụ nữ khởi nghiệp không còn là điều xa lạ, trên thực tế vẫn còn nhiều người có tâm lý coi thường phụ nữ. Họ nghĩ rằng việc vay vốn khởi nghiệp chỉ phù hợp với phái mạnh, còn phụ nữ không nên đặt nặng chuyện kinh doanh. Xuất phát từ quan điểm đó, quá trình vay vốn phụ nữ khởi nghiệp sẽ khó khăn hơn cánh đàn ông. Các startup là nữ giới buộc phải cố gắng, nỗ lực hết sức, thậm chí là 200% công lực để tìm cách kêu gọi và thuyết phục các nhà đầu tư. 

Thực tế, khi nền kinh tế thị trường ngày càng thay đổi, phụ nữ và nam giới gần như đều giữ những vị thế giống nhau. Giới tính không quyết định thành công của startup, bởi dù nam hay nữ thì họ đều không tránh khỏi những rủi ro và khó khăn trên con đường khởi nghiệp. Vì vậy, nếu bạn là phái đẹp, đang tìm nơi hỗ trợ vay vốn phụ nữ khởi nghiệp thì đừng xem giới tính là trở ngại mà nên tận dụng điều này.

Không biết vốn khởi nghiệp ở đâu

Phụ nữ khi vay vốn phụ nữ khởi nghiệp thường không biết nên tìm nguồn vốn ở đâu. Các đơn giản nhất là huy động từ người thân, họ hàng hoặc bạn bè nhưng đây lại là nguồn vốn không ổn định. Vay ngân hàng thì an toàn hơn nhưng thủ rất phức tạp, rườm rà. Nhiều trường hợp các bạn nữ muốn vay tiền nhanh vốn mở cửa hàng nhưng mau cảm thấy chán nản vì thủ tục của ngân hàng quá rối rắm, mất thời gian.

Một cái tên nhiều người lựa chọn khi vay vốn phụ nữ khởi nghiệp là F88 – đơn vị tài chính có hơn 10 năm trong nghề cùng hệ thống rộng khắp với gần 1000 chi nhánh toàn quốc. Nếu các bạn thiếu 1 phần tiền, cần vốn khởi nghiệp có thể tham khảo gói vay của F88, điển hình là gói vay bằng ô tô với số tiền lên đến 2 tỷ đồng trong vòng 30 phút. 

vay-von-phu-nu-khoi-nghiep-03

Các gói vay của F88 hỗ trợ bạn vay vốn mở cửa hàng trong thời gian nhanh chóng, chỉ từ 15 đến 30 phút.

Bên cạnh đó, F88 còn tung ra nhiều gói vay vốn khởi nghiệp hấp dẫn như vay bằng đăng ký cà vẹt xe máy, cà vẹt ô tô, vay qua web vay online,... Với sự hỗ trợ của F88, bạn dễ dàng vay vốn mở cửa hàng nhanh chóng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin về việc vay vốn phụ nữ khởi nghiệp, biết được những khó khăn phụ nữ phải đối diện khi tìm nguồn vốn khởi nghiệp hoặc vay vốn mở cửa hàng. Trong trường hợp có nhu cầu tìm nơi hỗ trợ tài chính, các dịch vụ của F88 chắc chắn sẽ giúp bạn có được vốn khởi nghiệp trong thời gian nhanh nhất!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top