Thời nay mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn là câu hỏi khá quen thuộc dành cho những ai đang có ý định kinh doanh lĩnh vực thời trang, nhưng không ai cũng tìm ra đáp án chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tính toán chi phí mở cửa hàng quần áo cần thiết, cũng như tìm cách vay vốn mở cửa hàng quần áo hiệu quả, nhanh chóng nhất có thể.

Vì sao nên mở cửa hàng quần áo?

Có thể nói, quần áo hay thời trang vốn là một trong những ngành có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn trở nên ngại ngùng, lo sợ. Nói chung, mở shop quần áo cũng đem lại nhiều cơ hội và lợi ích. Trước khi tìm hiểu mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn, chúng ta có thể phân tích một số ưu điểm khi mở shop quần áo bao gồm:

 • Nhu cầu cao: Dù ở bất kỳ thời đại nào, nhu cầu ăn mặc của con người cũng luôn luôn đứng top, tạo ra thị trường hấp dẫn có sức tiêu thụ lớn. Thậm chí ở thời hiện đại thì nhu cầu mua sắm quần áo của nam giới còn vượt trội hơn cả nữ giới, chứng tỏ đây là một ngành hàng cực kỳ hấp dẫn và thu hút.
 • Nguồn hàng phong phú: Hiện nay bạn dễ dàng nhập nguồn hàng từ nhiều thị trường khác nhau, từ Châu Á đến Châu  u. Các trang thương mại như Amazon, Taobao cũng là một nơi giúp người bán kiếm được những nguồn hàng từ nước ngoài với giá rẻ. Nếu chưa có điều kiện, bạn vẫn có thể thông qua các thương lái trong nước để nhập hàng và  kinh doanh.
 • Chi phí mở cửa hàng quần áo không cao: Với xu hướng tiêu dùng thông minh hiện nay, các thương gia không cần phải mở cửa hàng lớn để kinh doanh quần áo. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trên mạng, bán qua các sàn thương mại điện tử. Do đó,  vốn mở cửa hàng quần áo nhìn chung không cao.
 • Quần áo không có hạn sử dụng: Mọi sản phẩm tiêu dùng (như đồ ăn, thức uống) thường có hạn sử dụng nhất định, còn quần áo thì không. Vì thế, so với các mặt hàng khác, kinh doanh quần áo không khiến bạn gặp sức ép thời gian. Trong trường hợp hàng còn tồn kho hoặc sản phẩm bị ế, bạn có thể áp dụng chiến lược khuyến mãi, giảm giá hợp lý. Thậm chí bạn có thể dùng chúng làm quà khuyến mãi, tặng kèm cũng không sao.

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-01

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn là câu hỏi nhiều người thường xuyên thắc mắc.

Một vấn đề bạn cần lưu ý khi kinh doanh đó là chi phí mở cửa hàng quần áo tương đối cao so với các hình thức khác. Bạn vừa phải tốn tiền mặt bằng, tiền vốn nhập hàng cũng như hàng loạt chi phí khác. Chúng ta cùng thử tính toán chi phí mở cửa hàng quần áo tối thiểu trong nội dung tiếp theo các bạn nhé!

Tính toán chi phí mở cửa hàng quần áo tối thiểu

Chúng ta cùng giải quyết bài toán mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn bằng cách lướt qua các chi phí cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh, bao gồm:

 • Tiền mặt bằng: Địa điểm kinh doanh rất quan trọng. Nếu chọn địa điểm đẹp bạn sẽ mất rất nhiều tiền, có thể là 40-50 triệu/ tháng tiền mặt bằng. Nếu kinh doanh online, bạn có thể tiết kiệm và cắt bỏ được tiền mặt bằng.
 • Tiền nhập hàng: Tùy vào nhu cầu và mục đích, cũng như đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Nếu bạn muốn kinh doanh thời trang phổ thông, giá rẻ ở huyện, tỉnh lẻ thì số tiền này rơi vào tầm 40 đến 50 triệu. Nếu là thời trang cao cấp ở thành phố lớn thì vốn mở cửa hàng quần áo có thể lên đến con số hàng trăm triệu, nhưng khoảng 100 triệu là ổn rồi.
 • Tiền trang trí: Cửa hàng cần có các thiết bị cơ bản như giá kệ, mắc treo, gương. Nếu chuyên nghiệp hơn, bạn sẽ cần đến các vật trang trí, ma-nơ-canh. Số tiền này chiếm tầm 10-20% chi phí mở cửa hàng quần áo, tối thiểu từ 3-5 triệu.
 • Tiền thuê nhân viên: Nếu bạn tự bán hàng thì có thể cắt giảm được tiền thuê nhân viên. Trường hợp cần thiết, bạn có thể tìm kiếm các bạn sinh viên để tiết kiệm tiền thuê nhân viên. Số tiền rơi vào tầm 3-5 triệu/tháng.

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-02

Chi phí mở cửa hàng quần áo cần chia cho tiền mặt bằng và tiền trang trí.

Ngoài ra, khi tính chi phí mở cửa hàng quần áo thì bạn cần dự trù tiền thuế, tiền điện nước hàng tháng, cũng như để dành một khoản nhỏ phòng trường hợp thua lỗ. Một số trường hợp bạn sẽ phải tốn tiền thuê mặt bằng ít nhất là 3 tháng đến 1 năm, chứ không chỉ trả 1 tháng duy nhất.

Vậy tóm lại là mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn? Để mở shop thì số vốn tối thiểu rơi vào tầm 40-50 triệu đồng. Đây được xem là con số hợp lý để duy trì hoạt động hàng tháng mà vẫn đảm bảo bạn có thể sinh lời.

Vay vốn mở cửa hàng quần áo ở đâu?

Bên cạnh câu hỏi mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn thì vay vốn ở đâu cũng là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Thông thường nhiều người sẽ nghĩ ngay đến ngân hàng khi cần vốn mở cửa hàng quần áo, nhưng thực ra thủ tục ở đây rất rườm rà, phức tạp. Bạn có thể mất tầm 3 tháng thậm chí nửa năm nếu vay ngân hàng phục vụ chi phí mở cửa hàng quần áo.

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường tìm đến các đơn vị cho vay tư nhân, có thâm niên nhiều năm trong ngành. Trên thị trường, F88 được đánh giá là một trong những nơi uy tín, có nhiều gói dịch vụ hấp dẫn để vay online mở cửa hàng quần áo.

Nếu các bạn thiếu 1 phần kinh doanh online có thể tham khảo gói vay bằng ô tô hoặc đăng ký/ cà vẹt ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy... cụ thể:

 • Vay vốn mở cửa hàng quần áo bằng ô tô với số tiền lên đến 2 tỷ đồng.
 • Vay vốn mở cửa hàng quần áo với số tiền 1 tỷ đồng trong vòng 30 phút khi sử dụng đăng ký / cà vẹt ô tô. 
 • Nếu vay vốn mở cửa hàng quần áo bằng xe máy, bạn có thể nhận được khoản tiền lên đến 80 triệu đồng.

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-03

Bạn dễ dàng vay vốn mở cửa hàng quần áo với các gói dịch vụ của F88.

Ngoài ra, F88 còn hỗ trợ nhiều gói dịch vụ hấp dẫn khác, phục vụ nhu cầu vay vốn mở cửa hàng quần áo của bạn. Với hệ thống gần 1000 chi nhanh cùng nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, đơn vị sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất, uy tín nhất.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn, cũng như tự tính được chi phí mở cửa hàng quần áo tối thiểu. Trong trường hợp đang kẹt tiền và có nhu cầu vay vốn mở cửa hàng quần áo, F88 là lựa chọn không tồi, sẽ giúp đỡ bạn giải quyết bài toán tài chính nhanh chóng nhất có thể.