Có nên vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp hay không?

Vay ngân hàng để khởi nghiệp có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế. Thủ tục và bộ máy của ngân hàng cũ kỹ khiến dịch vụ không được ưa chuộng nhiều hơn trước. Vậy thì startup có nên vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật về vay ngân hàng khởi nghiệp, cũng như giới thiệu với bạn cách thức thay thế vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp nha.

Ưu điểm vay ngân hàng để khởi nghiệp

Từ lâu, vay ngân hàng để khởi nghiệp đã là một lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi có ý định bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Đặc biệt, tâm lý của người Việt Nam thường xem ngân hàng là nơi giữ tiền, mỗi khi cần tiền lại tìm đến ngân hàng. Xuất phát từ tâm lý đó, nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành startup cũng lựa chọn hình thức vay ngân hàng để khởi nghiệp.

Nhìn chung, nhiều người lựa chọn vay vốn ngân hàng khởi nghiệp vì những lý do sau:

  • Độ uy tín cao: So với nhiều đơn vị thì các ngân hàng vẫn là những tên tuổi lâu năm, có thâm niên trong nghề. Do đó, nhiều người vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp vì không muốn mất thời gian tìm hiểu các đơn vị khác. Đây cũng là một cách hay, nhưng vì thế họ cũng bỏ qua nhiều cơ hội vì có những đơn vị cho vay thường xuyên tung ra các chính sách khuyến mãi rất hấp dẫn.
  • Đảm bảo tính pháp lý: Mọi thủ tục của ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng nhà nước đều tuân thủ pháp luật 100%. Vì vậy, khi vay vốn ngân hàng khởi nghiệp bạn cũng giảm tải được những nỗi lo về pháp luật, không sợ bị đối tượng cho vay lừa bịp như nhiều trường hợp không đáng có khác.
  • Quy trình rõ ràng: Mọi quy trình xử lý của ngân hàng nhìn chung là rõ ràng, không có vấn đề gì khiến khách hàng phải lăn tăn hay thắc mắc.

Bạn thấy đấy, vay ngân hàng khởi nghiệp có nhiều ưu điểm nên cũng thu hút được kha khá khách hàng. Tuy nhiên, gần đây các công ty tư nhân cũng đã liên tục đổi mới, cập nhật để có những ưu thế không kém gì việc vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp. Theo thời gian thì hình thức vay vốn ngân hàng khởi nghiệp cũng bộc lộ nhiều hạn chế. Chúng ta cùng tìm hiểu những khó khăn vay vốn sinh viên khởi nghiệp tại ngân hàng ở nội dung phía dưới các bạn nhé!

vay ngan hang de khoi nghiep 01

Nhiều người chọn vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp vì tin tưởng độ uy tín của ngân hàng.

Những hạn chế vay vốn sinh viên khởi nghiệp tại ngân hàng

Ở thời đại 4.0 như hiện nay, rất nhiều địa chỉ, đơn vị tài chính thay thế hình thức vay ngân hàng khởi nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể vay vốn tại các công ty tài chính, các đơn vị cho vay thay vì ngân hàng truyền thống, với các hình thức (tín chấp hoặc vay thế chấp) như thường. 

Mỗi hình thức vay vốn để khởi nghiệp nhìn chung sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người không thích vay vốn ngân hàng khởi nghiệp vì những lý do sau:

  • Thủ tục rườm rà, phức tạp: Thủ tục vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp nhìn chung thường phức tạp hơn hẳn các công ty, đơn vị tài chính thông thường. Lý do là vì khách hàng buộc phải chứng minh thu nhập cũng như có 100% khả năng trả nợ. Khách hàng khi vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp thường cảm thấy chán nản, mệt mỏi vì thủ tục của các đơn vị này.
  • Chứng minh mục đích: Vay ngân hàng để khởi nghiệp đòi hỏi bạn phải chứng minh được mục đích vay rõ ràng, nếu có một kế hoạch kinh doanh càng cụ thể thì khả năng vay sẽ càng cao. Tuy nhiên, điều này thường rất khó khăn với những startup chưa có nhiều kinh nghiệm.
  • Người nợ xấu khó thể vay tiêu dùng ngân hàng: Hình thức vay ngân hàng khởi nghiệp sẽ không phù hợp với những người thuộc trường hợp nợ xấu mức 3 hoặc mức 4. Một số ngân hàng nhà nước thậm chí còn rất gắt, siết chặt quy định này hơn nữa, gây khó khăn rất nhiều cho nhóm người nợ xấu muốn vay ngân hàng khởi nghiệp.
  • Chất lượng phục vụ không tốt: Rất nhiều trường hợp khách hàng không thích vay ngân hàng để khởi nghiệp vì thái độ phục vụ của nhân viên, đặc biệt là với ngân hàng nhà nước. 

Trên thực tế, khách hàng ngày nay không thích vay vốn ngân hàng khởi nghiệp mà lại có xu hướng tìm đến các công ty tài chính để vay. Lý do là vì so với ngân hàng thì các công ty này có thủ tục vay nhanh gọn, đơn giản hơn mà lại có nhiều chương trình rất hấp dẫn. Ở nội dung cuối, bài viết sẽ mách bạn nơi tốt nhất để thay thế vay ngân hàng khởi nghiệp.

vay ngan hang de khoi nghiep 02

Thực ra, vay ngân hàng để khởi nghiệp không phải là lựa chọn duy nhất của startup.

Lựa chọn thay thế vay ngân hàng để khởi nghiệp

Các bạn thiếu 1 phần kinh doanh online, mà lại không muốn vay ngân hàng khởi nghiệp vì lo ngại thủ tục rườm rà, phức tạp? Đừng lo lắng, hiện nay có rất nhiều đơn vị vay vốn, công ty tư nhân thường xuyên tung ra các gói vay hấp dẫn thay thế việc vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp.

Trong số đó, F88 gần như là cái tên nổi trội được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu lo ngại việc vay vốn ngân hàng khởi nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tham khảo gói vay tiền mặt bằng ô tô hoặc đăng ký/ cà vẹt ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy tại F88. 

Với gói vay bằng cầm đăng ký/cà vẹt ô tô tại F88, bạn có thể vay được số tiền lên đến 1 tỷ. Đây thực sự là con số hấp dẫn so với việc vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp. Đồng thời, quy trình giải ngân rất nhanh, chỉ sau 30 phút

Còn với với gói vay bằng cầm đăng ký/cà vẹt xe máy, khoản vay cũng đã lên đến 25 triệu, phù hợp với các đơn vị muốn kinh doanh nhỏ lẻ. Với gói vay này, quá trình giải ngân chỉ trong vòng 15 phút. Ngoài ra, nếu nhu cầu của bạn cao hơn có thể tìm hiểu gói vay bằng ô tô (lên đến 2 tỷ đồng) cùng hàng loạt gói vay khác tại F88.

vay ngan hang de khoi nghiep 03

F88 được đánh giá là một lựa chọn tốt để thay thế việc vay vốn ngân hàng khởi nghiệp.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được các thắc mắc của bạn về vay vốn ngân hàng khởi nghiệp cũng như những ưu, nhược điểm của hình thức này. Trong trường hợp cần tiền mà không muốn vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp, F88 chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt mọi nhu cầu của bạn.