PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản PayPal

Bất cứ ai từng mua hàng trên mạng chắc rằng đã ít nhiều nghe về PayPal nhưng không biết cách đăng ký PayPal như thế nào, sử dụng ra sao. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu PayPal là gì, lợi ích của PayPal cũng như hướng dẫn đăng ký PayPal như thế nào các bạn nhé!

PayPal là gì?

Được thành lập từ năm 1998, PayPal đặt có trụ sở tại San Jose, California (Hoa Kỳ), là một trong những công ty nổi tiếng về dịch vụ mạng do Peter Thiel sáng lập. Cùng với những tên tuổi như eBay, Amazon,… thì PayPal đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của khách hàng và khẳng định vị trí như một trong những “ông lớn” của dịch vụ online.

Hiểu một cách đơn giản, PayPal chính là dịch vụ online được sinh ra để phục vụ mục đích thanh toán và chuyển tiền quốc tế trên mạng Internet. Bạn có thể xem nó như là một loại ví tiền điện tử, hoặc một ngân hàng online quốc tế, tương tự như Internet Banking của các ngân hàng nội địa. Tuy nhiên, bạn cần biết cách đăng ký PayPal như thế nào để sử dụng nó.

Với PayPal, bạn không cần tạo tài khoản ngân hàng nước ngoài mà vẫn có thể thực hiện các mục đích như: (1) Thanh toán mọi khoản chi phí mỗi khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài; (2) Nhận tiền chi trả do người ở nước ngoài gửi về tài khoản Việt Nam của bạn; (3) Gửi tiền cho bạn bè hoặc người thân từ ngân hàng Việt Nam sang nước nước ngoài.

Paypal là gì

Đến nay nhiều người vẫn chưa nắm được cách đăng ký PayPal ra sao.

So với các hình thức khác, sử dụng PayPal có những ưu điểm sau:

 • Tính bảo mật cao. Hệ thống thanh toán của PayPal hoạt động theo cơ chế cực kỳ bảo mật nên được ưa chuộng. 
 • Tính quốc tế. Dù ở quốc gia nào, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đăng ký PayPal là có thể sử dụng.
 • Hỗ trợ tốt: rất nhiều người đăng ký PayPal vì nó nổi tiếng có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, phản hồi tức thì 24/7. 

Một điểm trừ nho nhỏ đó là PayPal hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử, sử dụng thông qua mạng Internet. Do đó, nó sẽ tiến hành thu phí khi bạn thực hiện mọi giao dịch chuyển hoặc rút tiền về ngân hàng.

Bạn thấy đấy, PayPal có rất nhiều ưu điểm nhưng đăng ký PayPal như thế nào cho nhanh chóng vẫn là một bài toán khó giải đáp. Chúng ta cùng tìm hiểu hướng dẫn đăng ký PayPal chi tiết trong nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Cách đăng ký PayPal chi tiết

Thực ra, cách đăng ký PayPal cũng được trình bày khá rõ ràng trên website nhưng bạn cần có tiếng Anh tốt để hiểu rõ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn đăng ký PayPal như sau:

 • Bước 1: Vào website chính chủ của PayPal để đăng ký tài khoản. Đây gần như là cách đăng ký PayPal duy nhất, nhưng nhìn chung cũng giống mở tài khoản email mà thôi. Bạn chọn "Đăng ký nhanh" để tiến hành mở tài khoản PayPal nhanh chóng nhé!
 • Bước 2: Bạn chọn "Mua bằng PayPal" nếu là người thường mua hàng trên mạng, hoặc chọn "Nhận thanh toán bằng PayPal" nếu là cá nhân / doanh nghiệp thường xuyên nhận thanh toán qua mạng.
 • Bước 3: Nhập thông tin tài khoản. Bạn tiến hành nhập các thông tin tài khoản theo hướng dẫn đăng ký PayPal. Các thông tin bao gồm: Quốc tịch, email, mật khẩu, thông tin cá nhân,… 
 • Bước 4: Xác nhận đồng ý. Sau khi đã nhập thông tin đầy đủ chi tiết thì bạn chỉ cần chọn "Agree and create account" để tạo tài khoản.
 • Bước 5: Liên kết thẻ. Trường hợp nếu chưa có thẻ VISA, thì bạn chọn "Tôi sẽ làm thẻ sau". Ngược lại, trường hợp đã có thẻ VISA rồi, thì bạn hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu, sau đó xác nhận bằng cách nhấn "Thẻ liên kết".

đăng ký tài khoản paypal

Hướng dẫn đăng ký PayPal trên website khá chi tiết nhưng bạn cần biết tiếng Anh.

Một điểm lưu ý là bạn cần có thẻ VISA (hoặc Mastercard) có tiền để tiến hành đăng ký và sử dụng PayPal. Do đó, trước khi thực hiện hướng dẫn đăng ký PayPal thì bạn nên liên hệ với ngân hàng nội địa để kiểm tra điều kiện và yêu cầu được cấp thẻ VISA nhé!

Nhìn chung, cách đăng ký PayPal khá đơn giản, rõ ràng, không có gì rắc rối nhưng có khá nhiều thao tác. Vấn đề quan trọng nhất là bạn phải biết cách xác thực tài khoản để PayPal biết đúng là tài khoản chính chủ, không phải giả mạo. Có như vậy thì bạn mới có thể sử dụng PapPal để thực hiện các giao dịch như mong muốn.

Cách xác thực tài khoản PayPal an toàn

Cách xác thực tài khoản PayPal còn quan trọng hơn cả việc tìm hiểu đăng ký PayPal như thế nào. Để xác thực bạn cần có: (1) Email; (2) Thẻ VISA; (3) Số điện thoại; (4) Một ít tiền trong tài khoản. Khi đã có đủ (4) yêu cầu trên, bạn tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1 - Xác thực email: Bạn mở hộp mail đã sử dụng để đăng ký PayPal và nhấn chọn "Yes, this is my email" để xác minh email.
 • Bước 2 - Xác thực thẻ VISA: Bạn đăng nhập lại vào PayPal và xác thực thẻ VISA bằng cách chọn mục Credit Cards, nhập các thông tin theo hướng dẫn đăng ký PayPal. Sau đó chọn “Confirm Credit Card”.
 • Bước 3 - Xác thực số điện thoại: PayPal sẽ gửi các mã digit-code (thường gồm 4 ký tự) đến số điện thoại của bạn. Do đó, bạn cần kiểm tra chính xác số điện thoại và nhập mã digit-code từ PayPal.
 • Bước 4 - Xác thực tài khoản: Khi đã có 4 số digit-code này rồi thì bạn về lại giao diện trang chủ của PayPal. Sau đó, bạn chọn "Ready to confirm", nhập mã Digit-code vào ô trống và nhấn vào "Confirm"

Thế là bạn đã hoàn thành xong quá trình xác thực tài khoản PayPal cơ bản, nhưng để sử dụng thì bạn cần thực hiện giao dịch, do đó có thể PayPal sẽ trừ vào tài khoản của bạn một ít tiền (từ 1 USD đến 2 USD).

cách xác thực tải khoàn paypal an toàn

Nếu không biết đăng ký PayPal như thế nào, bạn khó thể gửi và nhận tiền quốc tế qua mạng.

Nhìn chung, PayPal thích hợp với các khách hàng thường xuyên giao dịch quốc tế hơn và không phải ai biết cách đăng ký PayPal như thế nào cũng có thể tạo tài khoản thành công. Lý do là vì bước xác nhận tài khoản ngân hàng rất phức tạp, yêu cầu cao. Do đó, nhiều trường hợp bị giam tiền trong PayPal mà không thể nhận về tài khoản ngân hàng.

Trong trường hợp cần tiền gấp mà không nhận tiền được từ PayPal, bạn có thể tham khảo các công ty tài chính nổi tiếng trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như F88. Các gói vay thế chấp tại F88 có lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ từ 5-15 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh nhé.

Với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng, F88 nổi tiếng là đơn vị vay tiền online hàng đầu Việt Nam, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng gần 1000 phòng giao dịch trải dài khắp Việt Nam. Đến với F88, bạn có thể nhận được số tiền lên đến 2 tỷ đồng trong thời gian tối đa chỉ 30 phút.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã nắm được PayPal là gì, cách đăng ký PayPal như thế nào cho nhanh chóng. Nếu có nhu cầu về tài chính, bạn không nhất thiết phải dùng PayPal mà có thể liên hệ F88 để được giải quyết tốt nhất!