Top các đền chùa linh thiêng xin lộc đầu năm 2020

Top các đền chùa linh thiêng xin lộc đầu năm 2020

Chùa Trấn Quốc

Đây là thuộc top chùa cổ và linh thiêng nhất Việt Nam hiện nay. Chùa Trấn Quốc có lịch sử khoảng 1500 năm. Kiến trúc của chùa là sự kết hợp hài hòa giữa tinh uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của hồ nước mênh mang. Mỗi du khách khi tới chùa Trấn Quốc đều phải ngỡ ngàng với nét đẹp của Bảo tháp lục độ đài sen có 11 tầng và cao 15m. Mỗi tầng tháp có 6 ô cửa hình vòm, trong mỗi ô đặt một pho tượng Phật A Di Đà bằng đá quý. Đỉnh tháp cũng có đài sen 9 tầng cũng bằng đá quý.

Chùa Trấn Quốc nằm trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới và được mệnh danh là một ngôi chùa cổ đẹp nhất thế giới với phong cảnh hữu tình. Hàng năm chùa là điểm đến của hàng ngàn Phật tử và du khách thập phương.

Đền Hùng - Phú Thọ

Đền Hùng là cội nguồn của dân tộc Việt Nam, là nơi các vua Hùng dựng nước và khai sinh ra nước Văn Lang. Đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, Xã Hy Cương, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Ngôi đền này đón số lượng khách thập phương tới cầu may, cầu lộc nhiều nhất vào dịp lễ hội chính của Đền Hùng là ngày 10/3 Âm lịch. Dù lễ hội chính vào 10/3 âm lịch nhưng người dân đã đi lễ từ những ngày đầu năm mới để cầu mong một năm thật may mắn, cầu lộc cho gia đình và trên hết đây cũng là điểm đến du xuân rất đẹp cho du khách thập phương có thể bỏ lại những bộn bề cuộc sống ở phía sau để tận hưởng nơi tĩnh mịch, linh thiêng trong tiết trời mùa xuân.

Chùa Ngọc Hoàng, Quận 1, TPHCM

Ở TP Hồ Chí Minh nói tới nơi cầu tài lộc không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hoàng tọa lạc tại 73 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1. Ngôi chùa mang nét kiến trúc theo hơi hướng Trung Hoa bởi trước đây chùa thờ thần Hoàng, người Trung Hoa.

Ngay khi vừa mới bước chân đến cổng chùa, bạn đã cảm nhận được cảm giác yên bình đến lạ trong tâm hồn. Bao bọc xung quanh ngôi chùa cổ kính là hàng trăm chú chim bồ câu trắng cùng những hồ cá xanh ngắt, cây xanh rợp bóng… Tiến sâu hơn một chút là chánh điện nơi thờ Đức Ngọc Hoàng với kiến trúc chẳng khác gì hoàng cung nguy nga thời phong kiến.

Đặc biệt, nơi đây có điện Thần Tài cầu tài lộc, may mắn rất linh nghiệm. Chính vì thế khi hỏi người dân Sài Gòn rằng: Cầu tài lộc ở đâu? thì câu trả lời chắc chắn là điện thần Tài ở chùa Ngọc Hoàng. Vì vậy mà tất cả các ngày trong năm ngôi chùa cũng đón một lượng người rất lớn đến thăm viếng.

Chùa Dâu – Cầu gì được nấy

Chùa Dâu là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, chùa còn được gọi là Diên Ứng tự (có nghĩa là cầu gì được nấy). Chùa Dâu tọa lạc ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 30km. Nếu bạn muốn đi địa điểm lễ chùa đầu năm gần Hà Nội thì đây là một địa điểm lý tưởng.

Hội Dâu hàng năm mở vào ngày 17 tháng Giêng âm lịch tại làng Dâu. Phật tử đến chùa thường cầu cho mưa thuận gió hòa và có một năm mới thuận lợi. Ngoài ra, Bắc Ninh là một nơi có nhiều đền chùa nổi tiếng mà bạn có thể tham quan như chùa Bút Tháp, chùa Phật Tích, chùa Tiêu và chùa Dạm.

Chùa Yên Tử - nơi đất tổ của Phật Giáo của cả đất nước

Chùa Yên Tử là ngôi chùa mà xưa kia vị vua Trần Nhân Tông chọn ở lại để tìm đến cõi Phật sau khi nhường ngôi lại cho con trai. Ngôi chùa được tọa lạc trên núi Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh ngày nay. Nơi đây được mệnh danh là "đất tổ Phật giáo Việt Nam" ngôi chùa chẳng những nổi tiếng linh thiêng mà còn là ngôi chùa có cảnh sắc đẹp và độc đáo nhất nhì cả nước. Chẳng cần mỗi dịp đầu xuân năm mới, người người về hành hương đất Phật quanh năm, ai cũng muốn một lần đươc về với nơi đây để tỏ lòng hướng Phật, thành kính thành tâm cầu khấn.

Về với Yên Tử nơi lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại. Về với Yên Tử -  phúc địa, linh địa nơi hội tụ khí thiêng sông núi, được ghi vào điển thờ.

Chùa Núi Bà Đen, Tây Ninh

Núi Bà Đen cao 986 mét so với mực nước biển và được xem là ngọn núi cao nhất Đông Nam bộ. Theo sử sách ghi lại thì núi Bà Đen xưa kia được gọi là Bà Dinh. Đến khoảng nửa thế kỷ XVIII mới xuất hiện tên gọi núi Bà Đênh, sau gọi trại dần thành núi Bà Đen. Cũng có người gọi là núi Điện Bà.

Truyền thuyết về chùa Bà Đen đến nay vẫn còn là bí ẩn, có câu chuyện gắn liền với lịch sử, có câu chuyện là liên quan đến đức tin, tâm linh. Tuy nhiên, tựu chung mọi người đến viếng đều tinh rằng sự linh thiêng trên điện bà là có thật.

Chùa núi Bà Đen hiện thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, thị xã Tây Ninh, chùa Bà Đen là địa chỉ thờ phụng tâm linh được nhiều người hành hương tìm đến dịp Tết và các ngày rằm lớn trong năm.

Chùa Xá Lợi

Nằm trên đường bà Huyện Thanh Quan, Chùa Xá Lợi là ngôi chùa có kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa đặc trưng của Sài Gòn. Chùa được xây dựng nhờ sự đóng góp của người dân các tỉnh miền Nam để thờ Xá Lợi Phật. Điểm nhấn của nó nằm ở tòa tháp 7 tầng cao 32m. Trên tầng cao nhất có treo một đại hồng chuông nặng 2 tấn đúc theo mẫu của chùa Thiên Mụ. Và hơn thế nữa, đây còn là di tích lịch sử mang đậm dấu ấn của cuộc đấu tranh của Phật giáo để chóng lại chế độ đàn áp và kì thị tôn giáo của chính quyền Ngô Đình Diệm.

Đặc biệt, trên chính điện còn có một tháp bằng ngọc có hình lá Bồ Đề. Đây chính là nơi chứa ngọc Xá Lợi của đức Phật Thích Ca. Người dân và du khách đến đây đều muốn chiêm ngắm bảo vật này.

Nguồn Internet.