Hình thức vay tiền trả góp 24 tháng có thích hợp với người lao động?

06/08/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Hàng trăm hình thức vay tiền hiện nay khiến nhiều người lao động phổ thông bối rối. Người lao động cần hiểu và phân biệt các gói vay trả góp thế nào để tránh được bẫy tín dụng đen

Chị Trinh muốn mở một cửa hàng quần áo nhỏ cạnh chợ Thượng Đình (Hà Nội) nhưng thiếu vốn. Trên mạng và tại chợ có nhiều lời chào mời chị vay tiền, nhưng lại thiếu thông tin chi tiết khiến chị băn khoăn.

Hình thức vay và cách tính lãi suất của gói vay trả góp

Khi duyệt một khoản vay, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ chia đều khoản tiền đó dựa trên số tháng khách dự định vay và gọi là tiền gốc hàng tháng. Mỗi tháng, khách hàng phải trả một khoản tiền gốc, cộng thêm lãi. Thời gian vay trả góp linh hoạt, từ 6, 12, 18, 24 tới 36 tháng, nhưng phổ biến nhất là 12 và 24 tháng.

Vay trả góp có ba hình thức là tín chấp, thế chấp và cầm cố. Vay tín chấp dựa vào uy tín của người vay và không cần tài sản đảm bảo. Vay thế chấp yêu cầu khách hàng có tài sản đảm bảo chính chủ, hợp pháp. Vay cầm cố (cầm đồ) sẽ giữ tài sản của khách suốt thời gian vay.

vay trả góp 24 tháng
vay trả góp 24 tháng

Hình thức cầm đồ có ưu điểm chấp nhận nhiều loại tài sản. Trong khi đó, vay thế chấp chỉ chấp nhận một số tài sản có giá trị và thường còn mới. Gần đây, nhiều cửa hàng cầm đồ đã linh hoạt hơn theo hướng cho khách hàng mượn lại tài sản cầm cố để sử dụng. F88 là một trong những đơn đầu tiên làm cách này.

Lãi suất vay tiền trả góp 24 tháng cũng có hai cách tính - trên dư nợ gốc và dư nợ giảm dần. Với cách tính lãi trên dư nợ gốc, trong 2 năm, mỗi tháng khách phải trả một khoản tiền cố định. Với cách tính dư nợ giảm dần, số tiền phải đóng tháng sau sẽ thấp hơn tháng trước đó. Trên lý thuyết, cách tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần có lợi hơn cho khách hàng.

Xem thêm: Cắm căn cước được bao nhiêu tiền?

Vay tiền trả góp 24 tháng phù hợp trong trường hợp nào?

Để vay tiền trả góp 24 tháng theo hình thức tín chấp, người vay phải có việc làm ổn định, mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng và vay tối đa 50 triệu đồng. Lao động có công ăn việc làm ổn định muốn buôn bán nhỏ, làm thêm ngoài giờ thì cách vay này khá phù hợp. Lãi suất vay tín chấp trong 24 tháng của mỗi đơn vị khác nhau, nhưng giao động từ 6% đến 24%/năm tuỳ thời điểm.

Trong khi đó, giá trị các khoản vay thường cao hơn, có thể lên đến vài tỷ đồng tùy từng loại tài sản. Tài sản thế chấp dễ vay nhất là các loại xe cộ và một số bất động sản. Vay thế chấp phù hợp với những người mua xe chạy taxi công nghệ, xây dựng nhà xưởng sản xuất, kinh doanh quy mô hộ gia đình và các doanh nghiệp vừa, nhỏ.

Loại hình vay cầm cố tài sản nhiều rủi ro nhưng lại phù hợp với người lao động phổ thông, giải ngân nhanh chóng, không yêu cầu các điều kiện khắt khe. Lãi suất cầm đồ cũng không chênh lệch nhiều so với các loại hình vay khác. Theo công bố của chuỗi cầm đồ F88, lãi suất vay của loại hình này là 1,1%/tháng, tương đương 13,2%/năm. Cầm đồ thích hợp với những người cần vay gấp khoảng 3 triệu đến 2 tỷ đồng để bổ sung nguyên liệu, hàng hóa, kinh doanh thời vụ hoặc giải quyết các vấn đề cấp bách. Thông thường, người vay tất toán khoản vay khoảng 6 đến 12 tháng, tối đa 24 tháng.

Xem thêm: Vay 10 Triệu Trong 15 Phút, Trả Góp 12 Tháng

vay trả góp 24 tháng
vay trả góp 24 tháng

Người vay trả góp cần chú ý bốn vấn đề chính: Tính hợp pháp của đơn vị cho vay; các điều kiện, thủ tục vay; lãi suất và cách tính lãi; điều khoản hợp đồng.

Trong trường hợp của chị Trinh nêu trên, chị nên ưu tiên hình thức vay thế chấp tài sản. nhưng nếu không đủ điều kiện, chị có thể cân nhắc hình thức vay cầm cố hoặc tín chấp, tùy theo nhu cầu, tiềm năng kinh doanh của bản thân cũng như sức mua tại chợ.

Theo Zcast.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top