Hạn Mức Tín Dụng Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

{{FormDangKyVay}}

Hiện nay việc làm thẻ và sử dụng thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến. Tuy vậy, có nhiều điều kiện ràng buộc mà không phải ai cũng có thể đáp ứng để sở hữu thẻ tín dụng, cũng như có được hạn mức tín dụng cao. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thông tin về hạn mức tín dụng nhé!

Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng (Line of credit) được thể hiểu là số tiền tối đa mà bạn sẽ cần phải thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng để không bị phạt. Là số dư nợ tối đa vào thời điểm đã thỏa thuận. Thời điểm này  quy định theo quy định kế hoạch tín dụng của ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Tóm lại là, hạn mức tín dụng có nghĩa là nếu bạn sử dụng vượt hạn mức được cấp thì sẽ phải trả thêm phí. 

Ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ quy định hạn mức tín dụng dựa vào mức thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng, tài sản đảm bảo hoặc dựa trên uy tín của người được cấp hạn mức trong quá trình xét duyệt.

Hạn mức tín dụng là gì

Thêm nữa, mỗi loại thẻ tín dụng sẽ được cấp tùy hạn mức khác nhau phụ thuộc nhiều yếu tố, cũng như mục đích sử dụng của thẻ. 

Ví dụ: Một tấm thẻ cơ bản có thể được cấp hạn mức chỉ 50 triệu đồng. Trong khi, tấm thẻ tín dụng cao cấp có thể được cấp hạn mức đến hàng tỷ đồng. 

Xác định hạn mức tín dụng

Tùy vào điều kiện của từng ngân hàng mà sẽ đưa ra những điều kiện để có thể cấp hạn mức tín dụng khác nhau, tuy nhiên vẫn sẽ có những điều kiện chính sau:

Xác định hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp

Điều kiện đầu tiên để xác định hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp là doanh nghiệp trong nước phải có thời gian hoạt động kinh doanh liên tục không ngắt quãng từ 12 tháng trở lên kể từ thời điểm đăng ký tín dụng. Trường hợp chưa xác nhận được thời gian họa động kinh doanh thì cần có xác nhận của địa phương về thời gian kinh doanh thực tế trên 12 tháng.

  • Doanh nghiệp sẽ được đánh giá ngành nghề đăng ký kinh doanh có phù hợp với phương án kinh doanh, mục đích vay vốn hay không,...
  • Đáp ứng đủ điều kiện về năng lực tài chính, phương án kinh doanh khả thi, nguồn lực trả nợ rõ ràng.
  • Có tài sản đảm bảo để đảm bảo khoản vay
  • Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng.

Xác định hạn mức tín dụng cho khách hàng là cá nhân

  • Dựa vào mức lương chuyển khoản hàng tháng của bạn
  • Dựa vào giá trị tài sản như: xe máy, ô tô, sổ tiết kiệm,.. Trường hợp mở thẻ tín dụng theo các hình thức này hạn mức tín dụng có thể lên đến 70 – 90% giá trị
  • Ngân hàng có thể dựa trên hạn mức tín dụng mà bạn đã được cấp tại hệ thống ngân hàng khác trước đó
  • Thời gian giao dịch, hoặc số lượng giao dịch của bạn tại hệ thống ngân hàng mà bạn đã mở thẻ
  • Hạn mức còn lại của khoản vay thế chấp hoặc tín chấp đã được ngân hàng phê duyệt.

những điều cần biết về hạn mức tín dụng

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Tiện lợi

Khi sở hữu thẻ tín dụng trong tay, nó sẽ giúp bạn không phải lo mang nhiều tiền mặt trong người,  tất cả mọi giao dịch thanh toán đều sẽ được thực hiện tại đơn vị chấp hành thẻ. Tại Việt Nam hiện nay, việc sử dụng hạn mức tín dụng đang dần trở lên phổ biến và đã được rất nhiều nơi đưa vào phương thức thanh toán chấp. Giúp bạn dễ dàng trong việc mua sắm, thanh toán các hóa đơn với thời gian diễn ra chỉ vài phút.

Ưu đãi

Hiện nay do tính cạnh tranh mà nhiều ngân hàng đưa ra những ưu đãi rất hấp dẫn như: Hoàn tiền khi giao dịch, mã voucher được chiết khấu dành riêng cho chủ thẻ,... Giúp chúng ta tiết kiệm được khá khá tiền đấy.

An toàn

Nếu là tiền mặt, việc mất tiền bạn sẽ khó mà có thể lấy lại được nếu trình báo chậm trễ. Nhưng với thẻ tín dụng, khi mất thẻ bạn chỉ cần thông báo ngay tới ngân hàng phát hành thẻ thông qua tổng đài hỗ trợ và nhờ báo khóa thẻ khẩn cấp để tránh kẻ gian tiêu mất số tiền trong hạn mức. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được mở thêm thẻ mới và sử dụng lại bình thường mà không gặp bất cứ vấn đề gì. 

Quản lý chi tiêu

Khi được cấp hạn mức tín dụng , vào ngày cố định hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê của tháng và những chi phí bạn đã thanh toán qua thẻ. Từ đó giúp bạn dễ dàng kiểm soát chi tiêu, thống kê lại các khoản chi phí để tháng sau điều chỉnh hợp lý hơn. Đây là lợi ích mà khi bạn chi tiêu bằng tiền mặt không thể có được bạn sẽ phải thông qua việc ghi chép hoặc bằng một công cụ thứ 3 nào đó để có thể ghi nhớ các khoản chi tiêu. 

Bảo mật

Thẻ tín dụng được mã hóa thông tin với độ bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh việc áp dụng những công nghệ bảo mật tiên tiến, hiện đại bạn cũng cần hết sức cẩn thận đề phòng rủi ro. Một số cách như: cất giữ thẻ an toàn trong túi, không đưa người khác giữ hộ thẻ hoặc mượn thẻ, không cung cấp các thông tin trên thẻ, mã OTP cho người khác. 

Vay hạn mức tín dụng là gì?

Cho vay theo hạn mức tín dụng là hình thức cho vay mà ngân hàng sẽ cấp cho doanh nghiệp bạn một hạn mức vay nhất định, doanh nghiệp sẽ phải duy trì mức dư nợ không vượt quá hạn mức tín dụng đã cấp. Hình thức cho vay này yêu cầu cần có tài sản đảm bảo. Thông thường là các giấy tờ chứng minh tài sản, hay bất động sản có giá trị được ngân hàng chấp nhận.

Theo đó, doanh nghiệp được ngân hàng xác định cho một hạn mức tín dụng duy trì trong một khoảng thời gian nhất định để căn cứ cho việc vay lần sau. Thời hạn vay và hạn mức vay sẽ được thể hiện trong hợp đồng tín dụng giữa hai bên khi kí kết

Ví dụ: Bạn vay tín dụng hạn mức 80 triệu 1 tháng, bạn có thể sử dụng tối đa 80 triệu/tháng. Nếu trả 30 triệu trong tháng, doanh nghiệp bạn có thể vay tiếp 50 triệu, miễn sao kỳ hạn cuối bạn trả đủ số vay. 

đặc điểm của hạn mức tín dụng

Đặc điểm của vay hạn mức tín dụng là gì?

Khác với các khoản vay khác, vay theo hạn mức tín dụng không xác định kỳ hạn nợ cho từng món vay mà chỉ xác định theo hạn mức tín dụng được cấp.

Nói một cách dễ hiểu, nếu dư nợ vay đến mức tối đa cho phép, bạn sẽ không thể tiêu thêm nữa. Còn nếu doanh nghiệp trả nợ đúng hạn thường xuyên, thì sẽ tăng thêm điểm tín dụng tốt và sẽ càng được khuyến khích vay thêm.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng chỉ cần lập 1 bộ hồ sơ cho nhiều khoản vay trong một chu kỳ kinh doanh, tối đa không quá 12 tháng.

Đối với loại vay này, một hợp đồng tín dụng được sử dụng cho cả quý, đến cuối quý, hợp đồng sẽ được thanh lý. Sang đầu quý sau, doanh nghiệp sẽ cần phải nộp bộ hồ sơ mới.

Điều kiện để được cấp hạn mức tín dụng mà ngân hàng đưa ra không phải ai, hay doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng. Ví dụ như nếu bạn có lịch sử tín dụng trước đó không tốt, không chứng minh được tài chính, thu nhập hàng tháng thì khó lòng mà vay tín dụng được tại ngân hàng. Chưa kể, thẻ tín dụng chỉ được khuyến khích sử dụng để thanh toán online, bởi khi rút tiền mặt phí rất cao lên tới 4%/giao dịch. 

Chính vì vậy, nhiều người thường tìm tới các công ty tài chính - Nhất là đơn vị F88 khi có nhu cầu vay vốn. 

Vay thế chấp tại F88

F88 là đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền mặt nhanh bằng hình thức cầm cố tài sản như: Bằng lái xe (cà vẹt) xe máy/ô tô; vay bằng xe máy, ô tô; trang sức;... F88 có gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc. Đặc biệt, đối với tài sản thế chấp là ô tô, xe máy thì F88 có hình thức hỗ trợ khách hàng bằng cách cho mượn lại tài sản trong quá trình cầm cố để hỗ trợ khách hàng có phương tiện di chuyển.

F88 là đơn vị vay vốn uy tín

Các gói vay thế chấp tại F88 có lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ từ 5-15 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh nhé.

Ngoài ra, F88 còn cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như: Bảo hiểm cứu hộ xe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn,…

Bên cạnh đó, ngoài cho vay tiền online thì để phục vụ tối đa nhu cầu tài chính cá nhân, F88 còn cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ các đơn vị trung gian thanh toán, đối tác bưu chính để mọi người đều có thể thuận tiện sử dụng dịch vụ thanh toán momo, thanh toán tiền điện/nước và thanh toán Payoo, nhận hàng Lazada,…khắp mọi nơi trên Việt Nam.