Giải chạy F88 Marathon lần thứ nhất chính thức ra mắt

Vừa giúp nhân viên có thêm động lực luyện tập thể thao, vừa gắn kết tinh thần anh em các vùng miền, vừa trực tiếp góp thêm kinh phí cho hoạt động cộng đồng là những gì mà giải chạy F88 Marathon đem lại.

F88 Marathon - Bứt phá giới hạn là cuộc thi chạy tiếp sức xuyên Việt nhằm gây quỹ thiện nguyện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Giải chạy được tổ chức dưới hình thức online thông qua ứng dụng UpRace từ ngày 22/10 đến hết ngày 14/11. Nhân viên F88 tham dự giải theo các đội nhóm, dựa trên tính chất công việc và địa lý vùng miền. Dự kiến, có khoảng 20 đội tham dự, mỗi đội có từ 150 - 200 thành viên cùng góp sức, tranh tài.

Với mỗi km mà một nhân viên F88 chạy trong thời gian này, công ty sẽ thay mặt nhân viên đóng góp 1.000 đồng vào quỹ Hoạt động cộng đồng. Kết thúc cuộc thi, toàn bộ số tiền trên sẽ được công ty chuyển tới một tổ chức từ thiện xã hội do nhà nước cấp phép và quản lý.  

Ngoài việc chi trả cho mỗi km mà nhân viên đã chạy, F88 còn công bố nhiều giải thưởng liên quan như: Giải thưởng dành cho Đội dự thi có thành tích cao nhất là 5.000.000 đồng, đội có thành tích cao thứ hai là 2.000.000 đồng và đội có thành tích cao thứ ba là 1.000.000 đồng. Cá nhân có thành tích cao nhất giải cũng được trao thưởng, giải thưởng cho vận động viên nam có thành tích tốt nhất là 1.000.000 đồng, tương đương với giải thưởng dành cho vận động viên nữ.

Theo khảo sát sơ bộ của Ban Văn hoá Doanh nghiệp, toàn bộ nhân viên trong công ty đều háo hức với sự kiện này. Thậm chí, một số thành viên còn cho biết ngoài số tiền công ty thay mặt nhân viên đóng góp vào quỹ, cứ mỗi km chạy được, họ cũng sẽ đóng góp thêm nhằm có nhiều kinh phí hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn hơn. Thời gian qua, Ban Văn hoá Doanh nghiệp đã tổ chức một số hoạt động thể thao như giải bóng đá F88 Champions League 2022 cùng nhiều hoạt động thể chất khác và được nhân viên đón nhận nhiệt tình, tạo hiệu ứng văn hoá doanh nghiệp rất tốt.

Từ sau dịch Covid-19 đến nay, các giải chạy online đã trở nên phổ biến. Các vận động viên có thể chạy ở bất cứ địa điểm nào và trong bất cứ thời gian nào, sau đó ứng dụng UpRace sẽ ghi nhận kết quả luyện tập rồi thống kê dựa trên yêu cầu của BTC. Căn cứ vào kết quả này, BTC sẽ phân loại và lựa chọn ra các nhóm, các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với F88, trong khoảng 5 năm trở lại đây, công ty luôn tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ và hỗ trợ hàng trăm nghìn hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước. Hình thức tổ chức thiện nguyện rất phong phú và đa dạng nhưng tựu chung lại, hai đặc điểm nổi bật nhất trong các chương trình hỗ trợ cộng đồng của F88 là “đến tận nơi, trao tận tay, đúng người, đúng hoàn cảnh” và quy mô chương trình được tổ chức trên toàn quốc, dựa vào hệ thống PGD lẫn nhân sự trải đều tại 63/63 tỉnh thành. Năm 2018 là trao tặng xe đạp cho học sinh đến trường; năm 2019 là hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn; năm 2020 - 2021 là hỗ trợ nhu yếu phẩm và lương thực cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch và cho dân cư các điểm dịch bị phong toả; năm 2022 là Hạt gạo yêu thương và Tết chạm tặng nhu yếu phẩm, học bổng và nhiều đồ dùng thiết yếu cho bà con trên cả nước, sau đó tập trung vào các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn.

Từ tháng 7/2023 đến nay là chương trình Trạm sẻ chia với những hoạt động thiết thực như tặng cơm, tặng cháo tại nhiều bệnh viện lớn và tại các khu dân cư còn nhiều khó khăn; tổ chức cắt tóc miễn phí, trao tặng quần áo cũ, tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác liên quan đến cộng đồng như dọn rác bãi biển làm sạch môi trường, vệ sinh và dâng hương nghĩa trang liệt sĩ…