F88 Inside - tháng 10/2023: Nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng được triển khai

01/11/2023

Tháng 10/2023, bên cạnh hoạt động kinh doanh thuần tuý và xuyên suốt, F88 đã triển khai một số hoạt động hướng tới cộng đồng đáng chú ý. 

Ra mắt phim ngắn Chỉ vay khi thực sự cần

Phim ngắn Chỉ vay khi thực sự cần chính thức ra mắt vào đầu tháng 10/2023. Phim dài chưa đầy 8 phút nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp đáng suy nghĩ, đặc biệt là với gen Z, những người dễ bị cuốn vào một lối sống phù phiếm trong khi vẫn chưa đủ kỹ năng mềm để quản lý số tiền mình kiếm được và lớn hơn là quản lý chính cuộc đời mình. Phim có sự tham gia của diễn viên đang được nhắc tới nhiều là Tuấn mõ - Phạm Tuấn Anh.

Phim bắt đầu bằng một buổi họp báo của tác giả trẻ, kể lại chính cuộc đời mình thông qua trang sách và từ những sai lầm bản thân khi chạy theo lối sống phù phiếm, sĩ diện, sử dụng đồng tiền không hợp lý, thậm chí vay tiền không suy nghĩ chỉ để thoả mãn lối sống ảo của. Phần lớn thời lượng của bộ phim dành để khắc hoạ một thực tế ảm đạm của giới trẻ, khi mà các giá trị con người, tình yêu, trách nhiệm đều bị che lấp bởi đồng tiền. 

Từ thực tế ảm đạm đó, chúng ta chợt nhận ra hai vấn đề quan trọng của xã hội hiện nay. Đầu tiên là kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của những người trẻ tuổi và sự vững vàng của họ trước những cạm bẫy cuộc đời. Thứ hai là thông điệp Chỉ vay khi thực sự cần. Thông điệp này chỉ xuất hiện một cách ngắn gọn ở đoạn kết, khi mà nhân vật chính nhận được lời khuyên từ người bạn đồng hành mặc đồng phục của chuỗi cửa hàng cầm đồ F88. Dù chỉ xuất hiện có vài giây nhưng thông điệp này đã để lại dấu ấn vô cùng mạnh mẽ, thậm chí nó đã trở thành một “bí quyết” giúp mỗi người tránh khỏi tình trạng “nợ ngập đầu” rất dễ gặp trong đời sống hiện nay. Đưa ra những lời khuyên chân thành giúp khách hàng vững vàng tài chính hơn cũng là một cách mà F88 thể hiện tinh thần “Cho vay có trách nhiệm” của mình.

Giải chạy online F88 Marathon chính thức khởi tranh

Gần 1.600 vận động viên là nhân viên của F88 trên toàn quốc đã tham gia giải chạy online F88 Marathon trên toàn quốc và hầu hết đã “ra chân” trong ngày 22/10/2023 - ngày khởi tranh. Cụ thể, 1.599 vận động viên được chia thành 23 nhóm chạy, tương ứng với các phòng ban và vùng kinh doanh của đơn vị. Thời gian diễn ra giải chạy là từ ngày 22/10 đến 14/11. Giải bao gồm 3 giai đoạn là Khởi động (từ 22-29/10), Tăng tốc (30/10-6/11) và Bứt phá (từ 7/11 - 14/11).

Với mỗi km mà một nhân viên F88 chạy trong thời gian này, công ty sẽ thay mặt nhân viên đóng góp 1.000 đồng vào quỹ Hoạt động cộng đồng. Kết thúc cuộc thi, toàn bộ số tiền trên sẽ được đóng góp để xây dựng các phòng học Tin học dành cho học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc thuộc dự án thiện nguyện Nuôi em. Ngoài số tiền 1.000 đồng cho mỗi km chạy được, nhiều nhân viên của F88 còn cho biết họ sẵn sàng góp thêm tiền dựa trên số km chạy được trên nhằm đem lại những điều tốt đẹp cho trẻ em vùng cao.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn công bố nhiều giải thưởng khác như Giải thưởng dành cho Đội dự thi có thành tích cao nhất là 5.000.000 đồng, đội có thành tích cao thứ hai là 2.000.000 đồng và đội có thành tích cao thứ ba là 1.000.000 đồng. Cá nhân có thành tích cao nhất giải cũng được trao thưởng, giải thưởng cho vận động viên nam có thành tích tốt nhất là 1.000.000 đồng, tương đương với giải thưởng dành cho vận động viên nữ.

Tiếp tục chương trình Trạm chia sẻ

Trạm chia sẻ là chương trình thiện nguyện tặng nhu yếu phẩm, tặng quần áo và đặc biệt là các phần cơm, phần cháo cho những hoàn cảnh khó khăn. Trong hai tháng 8 và 9, Trạm chia sẻ đã trao gửi hàng chục nghìn phần quà như thế tới những con người đang vất vả mưu sinh trên cả nước. Địa điểm trao tặng thường là tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trên hoặc tại một số phòng giao dịch F88. 

Tháng 10/2023, Trạm chia sẻ đã tổ chức 25 chương trình tặng các suất ăn là cơm và cháo tại các tỉnh thành như Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bình Định, Quảng Ninh, Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Tp. Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Riêng tại tỉnh Thái Nguyên, Trạm chia sẻ còn tổ chức chương trình tặng cặp sách cho một số học sinh người Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường tiểu học Bản Tèn (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) nhằm tiếp thêm cho các em niềm vui đến trường, vượt qua thiếu thốn. Còn tại tỉnh Lào Cai, hàng chục nhân viên của F88 đã tham gia hoạt động vệ sinh, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ Duyên Hải tại thành phố Lào Cai.

Trạm chia sẻ tặng cặp sách tại trường tiểu học Bản Tèn trong tháng 10/2023

Vệ sinh, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ Duyên Hải tại Thành phố Lào Cai, tháng 10/2023

F88.vn
Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
scroll-top