Các cách quản lý tài chính gia đình hiệu quả

Các cách quản lý tài chính gia đình hiệu quả

Đâu được xem là cách quản lý tài chính gia đình hiệu quả nhất? Thực ra mỗi cách thức sẽ phù hợp với một mục đích khác nhau. Hãy để bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách quản lý tài chính trong gia đình, từ đó áp dụng hiệu quả vào cuộc sống nhé!

1. Quản lý tài chính gia đình bằng thực hành tiết kiệm

Trong số các cách quản lý tài chính vợ chồng thì tiết kiệm luôn là lựa chọn được đặt lên hàng đầu. Bản chất của một nền tài chính vững vàng đó là số tiền thu vào phải nhiều hơn số tiền rút ra. Trong trường hợp bạn không thể tăng thu nhập, thì bắt buộc phải tìm cách quản lý tài chính trong gia đình bằng việc giảm chi tiêu.

Để thực hành cách quản lý tài chính tại gia đình bằng tiết kiệm, bạn có thể tham khảo một số lựa chọn như sau:

  • Tiết kiệm bằng cách tái sử dụng những vật dụng, đồ dùng cũ. Một số đồ dùng trong gia đình nếu chưa thực sự hư hỏng hoặc cần thiết vứt đi thì bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng. Trong số đó, quần áo là vật dụng thường xuyên bị lãng phí nhất.

  • Tiết kiệm bằng cách hạn chế mua đồ mới. Bên cạnh việc dùng lại đồ cũ thì hạn chế chi tiêu sẽ giúp bạn để dành được một khoản tiền kha khá.

  • Lập kế hoạch tiết kiệm định kỳ. Có thể lên mục tiêu hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý. Chẳng hạn, mỗi tháng bạn sẽ rút ra bao nhiêu % tiền lương (chẳng hạn 20%) để dành cho việc tiết kiệm, hoặc ưu tiên tiết kiệm trước chi tiêu sau.

cách quản lý tài chính hiệu quả 2

Tiết kiệm được xem là cách quản lý tài chính trong một gia đình hiệu quả 

Thực ra cách quản lý quỹ tài chính gia đình bằng thực hành tiết kiệm là điều không hề khó, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn cố gắng tạo thành một nếp sống hoặc thói quen thì chắc chắn gia đình bạn sẽ có nền tài chính vững vàng trong tương lai.

>> Vay tiền tại nhà mùa dịch qua website cùng F88

2. Quản lý tài chính gia đình thông qua đầu tư

Cách quản lý tài chính trong một gia đình thông qua đầu tư cũng rất đơn giản. Thay vì để đồng tiền đứng yên một chỗ, tại sao bạn không tìm cách khiến cho đồng tiền sinh lời thụ động. 

Để thực hiện cách quản lý tài chính của vợ chồng thông qua đầu tư, bạn có thể tham khảo một số kênh đầu tư như sau:

  • Đầu tư ngân hàng. Đây là cách quản lý tài chính ở gia đình an toàn nhất, bởi nhiều người cho rằng gửi tiền vào ngân hàng thì không sợ mất mát, thất thoát.

  • Đầu tư chứng khoán. Bạn đừng nghĩ rằng chứng khoán là điều gì đó cao siêu. Thực ra, ai cũng hoàn toàn có thể tự học cách quản lý tài chính thông qua đầu tư chứng khoán. Hiện nay tài liệu trên mạng rất nhiều và chứng khoán cũng đã trở thành một kênh phổ biến.

  • Đầu tư vàng bạc, đá quý. Đây cũng được xem là cách thức đầu tư lâu đời, truyền thống của người Việt Nam.

  • Đầu tư bất động sản. Nhiều người đã trở thành đại gia chỉ sau một đêm nhờ đầu tư tiền vào bất động sản. Tuy nhiên, kênh này cũng mang yếu tố may rủi khá cao.

Nói chung, tùy vào mục đích và điều kiện của từng người mà bạn có thể lựa chọn cách quản lý tài chính vợ chồng phù hợp với bản thân.

Ngoài các kênh nói trên, bạn chớ quên việc đầu tư quan trọng nhất chính là đầu tư cho bản thân. Sử dụng tiền để phục vụ nhu cầu học tập hoặc nâng cao sức khỏe cũng được xem là cách quản lý tài chính ở gia đình hiệu quả, không nên bỏ qua.


Các cách quản lý tài chính gia đình hiệu quả 3

Đầu tư cũng là một cách quản lý tài chính được ưa chuộng.

3. Quản lý tài chính gia đình với quy tắc 50-20-30

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, quy tắc 50-20-30 dù xuất hiện từ lâu nhưng đến nay vẫn là cách quản lý tài chính của vợ chồng được ưa chuộng nhất. Lý do đơn giản vì những con số này rất dễ nhớ, hầu như ai cũng có thể dễ dàng áp dụng trong đời sống mà không gặp bất kỳ khó khăn.

Cách quản lý tài chính vợ chồng có thể được hiểu theo công thức sau:

  • 50: Bạn nên dành khoảng 50% thu nhập hàng tháng của vợ chồng cho các chi phí cố định. Chẳng hạn, tiền điện, nước, tiền sinh hoạt như mua gạo, thức ăn,…

  • 20: Bạn nên dành khoảng 20% cho mục tiêu phục vụ tương lai. Đây chính là khoản tiền mà bạn có thể dùng để áp dụng cho các cách quản lý tài chính vợ chồng nêu trên.

  • 30: Bạn nên dành số tiền 30% còn lại cho các chi tiêu linh hoạt. Chẳng hạn như đám cưới, đám giỗ, tiền mua sắm…

Một điểm đặc biệt của quy tắc 50-20-30 đó là bạn không chỉ áp dụng được cho vợ chồng, mà hoàn toàn có thể áp dụng với quá trình học tập của các con. Bạn nên cân đo đong đếm cẩn thận xem thử mình nên dành bao nhiêu tiền để phục vụ nhu cầu hiện tại và nhu cầu tương lai cho các con, từ đó có được những con số cụ thể cho riêng mình.

4. Tìm đến đơn vị hỗ trợ tài chính uy tín

Bên cạnh những cách thức cách quản lý tài chính của vợ chồng nêu trên, một điểm chú ý là bạn cần phải tự đề phòng những rủi ro cho mình bằng cách lựa chọn một đơn vị hỗ trợ tài chính uy tín.

Từ khi xuất hiện trên thị trường năm 2013, F88 được xem là đơn vị đi đầu, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ và vay vốn. Với hơn 400 phòng giao dịch khắp cả nước, F88 nổi tiếng là Công ty cầm đồ hợp pháp toàn quốc, được đầu tư bởi hai quỹ tài chính lớn là Mekong Capital và Granite Oak. 

Do đó, F88 tự tin và ngày càng đưa ra những gói dịch vụ đa dạng, nhằm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu vay mượn, cầm cố tài sản của khách hàng trên khắp cả nước, hỗ trợ bạn quản lý tài chính gia đình tốt nhất. Ngoài ra, F88 còn hỗ trợ khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích tài chính khác như hỗ trợ thu hộ tiền điện, nước, internet…


Các cách quản lý tài chính gia đình hiệu quả 4

F88 hỗ trợ bạn quản lý tài chính ở gia đình trong trường hợp cần thiết!

F88 hoạt động với phương châm NHANH CHÓNG – DỄ DÀNG – MINH BẠCH, luôn coi nhu cầu của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Gần nhất vào năm 2019, F88 đã vinh dự được nhận giải thưởng “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign trao tặng.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về các cách quản lý tài chính vợ chồng hiệu quả. Trong trường hợp bạn đang phân vân không biết nên chọn cách quản lý tài chính gia đình nào, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với F88 để được hỗ trợ tốt nhất!

F88 luôn lắng nghe bạn!

Thông Tin Liên Hệ Nhanh:

HOTLINE: 1800 6388

Website: https://f88.vn/