Gợi ý cách vượt qua khó khăn về tài chính nhanh chóng nhất

Gợi ý cách vượt qua khó khăn về tài chính nhanh chóng nhất

Ai trong chúng ta cũng có thể rơi vào hoàn cảnh bế tắc về tài chính nếu không quản lý tiền bạc đúng cách. Nếu bạn đang gặp rắc rối, hãy cùng tìm hiểu cách vượt qua khó khăn về tài chính mà chúng tôi sắp gợi ý dưới đây nhé!


Gợi ý cách vượt qua khó khăn về tài chính nhanh chóng nhất

Có rất nhiều cách giúp bạn vượt qua khó khăn tài chính

Những nguyên tắc cần thiết trong việc quản lý tài chính

Nhiều người khi gặp phải khó khăn thường có xu hướng tiêu cực, nản chí. Dù đứng trước bất kỳ khó khăn nào, tiền bạc, học tập, tình cảm,… suy nghĩ lạc quan vẫn là điều cần thiết. Hãy giữ cho bản thân một tâm trạng thoải mái, bình tĩnh và không bi quan. Chắc chắn khi bạn thực sự tỉnh táo, con đường sẽ mở rộng hơn. Chỉ khi tâm trạng ổn định, bạn mới tìm ra hướng giải pháp sáng suốt nhất. Nếu giải quyết mọi chuyện trong tâm trạng rối ren có thể dẫn tới hậu quả không mong muốn.

Ví dụ, anh A mở một công ty sản xuất gốm. Tuy nhiên sau vài tháng hoạt động, do không nắm rõ thị trường và ảnh hưởng bởi dịch Covid, công ty có nguy cơ phá sản. Tài chính cạn kiệt, tiền lương công nhân chưa trả đủ. Nếu là anh A, bạn sẽ bỏ cuộc hay bình tĩnh tìm cách khắc phục và cố gắng giữ lại công ty?

 • Nguyên tắc 2: Bình tĩnh xem xét lại tài chính hiện tại

Tuyệt đối tránh để bản thân rơi vào trạng thái hoảng loạn. Hãy ngồi cộng lại các khoản tài chính mà bạn đang có. Khi đã nắm chắc tình hình tài chính hiện tại, bạn có thể dễ dàng hơn khi tìm hướng giải quyết. Nếu không nắm cụ thể tình hình tài chính, mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ hơn. Việc bình tĩnh ngồi xem xét lại tài chính cũng là cách để bạn giải quyết vấn đề một cách chắc chắn hơn. Tránh bốc đồng hay mơ hồ về tài chính. Dù là nguồn tài chính cá nhân hay doanh nghiệp.
Có nhiều cách vượt qua khó khăn về tiền bạc 

 • Nguyên tắc 3: Xây dựng ngân sách “khẩn”

Khi đứng trước rắc rối về tiền bạc, xây dựng ngân sách “khẩn” chính là một trong những cách vượt qua khó khăn về tài chính tốt nhất. Trước hết, hãy lập danh sách các khoản chi tiêu hiện tại của bạn. Cân nhắc xem khoản nào có thể cắt bỏ hoặc hạn chế. Tiết kiệm được càng nhiều thì ngân sách “khẩn” của bạn càng lớn và càng hữu ích cho tương lai. Bạn nên làm điều này như một thói quen, bởi nó sẽ hạn chế tối đa bế tắc về tài chính. Giúp bạn không quá bất ngờ nếu gặp trắc trở về tiền bạc.

 • Nguyên tắc 4: Lên kế hoạch ưu tiên tài chính và tiêu dùng tiết kiệm

Nhiều cá nhân cho rằng tiêu dùng tiết kiệm thực sự không cần thiết. Tuy nhiên chính vì sự quan đó nên khi dẫn tới khó khăn, nhiều người khá ngỡ ngàng và bối rối. Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy ưu tiên những khoản tiền mà bạn cảm thấy cần thiết. Tiêu dùng tiết kiệm cũng là cách quản lý tài chính bạn nên làm.

>> Vay tiền Bình Dương

Các cách vượt qua khó khăn về tiền bạc thì bạn cần 

 • Liệt kê tất cả các khoản chi tiêu của bạn và sắp xếp theo thứ tự quan trọng giảm dần

 • Liệt kê các mục chi tiêu thiết yếu (mua gạo, nước, thực phẩm, thuê nhà, điện,…)

 • Những khoản chi tiêu không cần thiết cần hạn chế, thậm chí cắt giảm ngay

 • Mỗi mục chi tiêu cần có mức giới hạn cụ thể

 • Ghi chép đầy đủ, rõ ràng về những khoản chi tiêu và phát sinh hàng tháng để có thể kiểm soát chi tiêu cá nhân

Gợi ý cách vượt qua khó khăn về tài chính nhanh chóng nhất

Để vượt qua khó khăn tài chính bạn nên lên kế hoạch tiết kiệm hợp lý

 • Nguyên tắc 5: Tăng thu nhập cá nhân

Hiện nay có rất nhiều cách để tăng thu nhập cho bản thân. Ngoài công việc chính, bạn có thể tham khảo một số công việc khác để tăng nguồn thu nhập cho bản thân như: freelancer, cộng tác viên, bán hàng online,… Tuy nhiên khi quyết định làm nhiều việc cùng một lúc, bạn nên chủ động quản lý thời gian. Tránh một lúc làm nhiều việc làm giảm hiệu quả và năng suất công việc.

 • Nguyên tắc 6: Xem lại khoản tiết kiệm và những người vay chưa trả

Khi đứng trước khó khăn, những khoản tiền tiết kiệm và khoản vay của những người chưa trả thực sự cần thiết. Nó sẽ phần nào giúp bạn khắc phục tình trạng hiện tại. Dù là tài khoản tiết kiệm hay tài khoản để sử dụng chi tiêu linh hoạt, thẻ tín dụng hoàn lại tiền,… cũng đều cần xem xét và thống kê lên. Đâu là quỹ thực sự có tác dụng khi bạn đang bế tắc về tài chính.


Gợi ý cách vượt qua khó khăn về tài chính nhanh chóng nhất 7

Để vượt qua khó khăn tài chính bạn có thể tìm đến các khoản tiết kiệm mình đã có

Cách cách vượt qua khó khăn về tiền bạc

Sau khi nắm rõ những nguyên tắc trên, bạn đã thực sự ổn định về tinh thần. Thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm các cách để vượt qua khó khăn tiền bạc. Ngoài việc thống kê lại các khoản tiền có thể có ở thời điểm hiện tại, bạn có thể khắc phục khó khăn bằng cách vay vốn.

Cá nhân/ doanh nghiệp có thể vay vốn từ người thân quen, ngân hàng, công ty tài chính,… Nếu khoản tiền mà bạn đang cần thực sự khẩn cấp thì những đơn vị cung cấp vốn sẽ đáp ứng tốt hơn về thời gian. Bởi thủ tục ngắn gọn, nhanh chóng. Tham khảo giữa hai hình thức vay là: Vay tín chấp và vay cầm cố. Xét về lãi suất và hạn mức, vay cầm cố có phần phù hợp hơn với đa số người vay (lãi suất thấp hơn, hạn mức cao hơn).


Gợi ý cách vượt qua khó khăn về tài chính nhanh chóng nhất 6

Để vượt qua khó khăn tài chính bạn có thể tìm đến các hệ thống cho vay cầm cố để đảm bảo an toàn và có lãi suất thấp cũng như không lo sợ bị mất tài sản

Khắc phục tài chính tại F88

Khi nói tới đơn vị cung cấp vốn uy tín, không thể bỏ qua hệ thống cầm đồ F88. Đây là một trong những đơn vị có nguồn tài chính khủng, giúp mọi cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng vượt qua khó khăn.

 • Giới thiệu đôi nét về F88

F88 được xây dựng vào năm 2013. F88 luôn nỗ lực khẳng định uy tín đối với khách hàng. Hoạt động với mục tiêu thay đổi định kiến của xã hội về ngành cầm đồ. Không ngừng nỗ lực và xây dựng hệ thống ngày một lớn mạnh hơn. Hiện nay F88 đã sở hữu lên tới hơn 500 phòng giao dịch trên toàn quốc. Hướng tới 1000 phòng giao dịch vào năm 2023. Tất cả các phòng giao dịch tại F88 đều được cấp phép hoạt động bởi Cơ quan chức năng có thẩm quyền.

F88 liên tục khẳng định thương hiệu bằng những giải thưởng lớn như: “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign (năm 2019) và Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”. Phương châm hoạt động F88 luôn luôn hướng tới là: Nhanh chóng - Dễ dàng - Minh bạch. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và chu đáo với khách hàng.

 • Giải quyết khó khăn về tài chính tại F88

F88 là đối tác thân tín của VP Bank, Lazada, Payoo,… Vinh dự sở hữu 2 nguồn vốn đầu tư là Mekong Capital và quỹ đầu tư đến từ châu Âu và Granite Oak. Nguồn vốn dồi dào luôn sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu vay vốn của khách hàng bất cứ lúc nào bạn cần. Cung cấp khoản vay cho cá nhân và doanh nghiệp dưới hình thức vay cầm cố. Lãi suất vay chỉ từ 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Thủ tục được xử lý nhanh chóng, giải ngân chỉ trong 30 phút.

F88 luôn luôn bảo vệ quyền lợi của người vay. Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng. Niêm phong tài sản cầm cố 100%. Trong quá trình lưu giữ, nếu tài sản có xảy ra cháy nổ, F88 sẽ bồi thường 100% giá trị tài sản tại thời điểm cầm cố cho khách hàng. Hạn mức vay tối đa cho một tài sản cầm đồ lên tới 2 tỷ đồng. Cụ thể như sau:

 • Vay tiền bằng đăng ký (cà vẹt) xe máy: Hạn mức 30 triệu đồng.

 • Vay tiền bằng đăng ký (cà vẹt) ô tô: Hạn mức 1 tỷ đồng.

 • Vay tiền bằng xe máy: Hạn mức 80 triệu đồng.

 • Vay tiền bằng ô tô: Hạn mức 2 tỷ đồng.

 • Vay tiền bằng các tài sản khác: Định giá lên tới 80% giá trị tài sản tại thời điểm cầm cố.

Gợi ý cách vượt qua khó khăn về tài chính nhanh chóng nhất 9

F88 chính là cơ sở cho vay tiền uy tín giúp bạn vượt qua khó khăn tài chính hiệu quả

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách vượt qua khó khăn về tiền bạc, hãy bình tĩnh và thuộc các nguyên tắc trên. Hi vọng F88 sẽ cùng bạn tiếp thêm động lực về tài chính để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này!