NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VAY TIỀN KINH DOANH

{{FormDangKyVay}}

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VAY TIỀN KINH DOANH

Bạn đang muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh nhưng lại gặp khó khăn về nguồn vốn? Bạn muốn tìm địa chỉ vay tiền uy tín với lãi suất tốt nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1.Vay tiền kinh doanh ở đâu

Vay tiền để kinh doanh là một trong những hình thức cơ bản hỗ trợ hoạt động phát triển doanh nghiệp, tạo lợi nhuận xoay vòng vốn ổn định. Vì thế, nhiều ngân hàng cũng như các công ty tài chính luôn coi trọng và đẩy mạnh dịch vụ này.


vay tiền kinh doanh f88

Hộ kinh doanh nên vay tiền ở đâu thì hợp lý?

Hiện nay, có rất nhiều người thường đăng ký vay tiền kinh doanh tại các ngân hàng thay vì vay người thân, gia đình, bạn bè, các đơn vị vay tư nhân,…Lý do là bởi:

  • Mức lãi suất ngân hàng áp dụng thường hấp dẫn và tính theo dư nợ giảm dần. Điều này giúp người vay có thể giảm đi nhiều áp lực trong việc trả lãi và trả nợ định kỳ.

  • Các gói cho vay tại ngân hàng có thời hạn dài, lên tới 60 tháng giúp các doanh nghiệp non trẻ có thời gian để phát triển, đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định, tạo ra nguồn doanh thu và có khả năng thanh toán nợ định kỳ

  • Có thể cùng lúc đăng ký vay tại nhiều ngân hàng khác nhau chỉ cần có thể đáp ứng được các điều kiện và cam kết khả năng tài chính.

Tuy nhiên, vay ngân hàng bị hạn chế bởi nhiều thủ tục rườm rà, xét duyệt hồ sơ vay lâu, dẫn đến việc khi đang cần vay tiền kinh doanh gấp khó đáp ứng kịp thời.

Vay các công ty tài chính

Công ty tài chính là một tổ chức doanh nghiệp có mô hình tổ chức tín dụng không phải là ngân hàng. Tổ chức cho vay này sử dụng vốn tự có, cho vay và đáp ứng những dịch vụ liên quan đến tài chính. Rất nhiều người lựa chọn vay tiền để kinh doanh tại các công ty tài chính vì:

- Có thể vay linh hoạt bằng tín chấp hoặc thế chấp, cầm cố tài sản có đảm bảo

- Thủ tục dễ dàng, không gặp nhiều khó khăn về các loại giấy tờ như ngân hàng, không yêu cầu khắt khe vấn đề chứng minh tài chính.

- Không yêu cầu chứng minh mục đích vay vốn, chỉ cần bạn có khả năng chi trả được khoản vay của mình.

- Vay tiền dễ dàng với hạn mức lên đến cả tỷ đồng.

- Giải ngân nhanh chóng, nhận tiền luôn trong ngày không mất thời gian thẩm định hay xét duyệt.

Dù là vay ở đâu và bằng hình thức nào, người vay cần phải xác định được chính xác mục đích của mình: vay bao nhiêu, bao lâu, khả năng hoàn vốn như thế nào,... Thông thường nếu bạn vay vốn thấp thì nên lựa chọn vay tín chấp bởi thủ tục đơn giản, lãi suất tính trên dư nợ giảm dần. Còn nếu bạn vay vốn lớn để đầu tư, xây nhà xưởng, mua xe ô tô thì nên lựa chọn vay thế chấp, với do thời gian vay dài và lãi suất ưu đãi hơn.

2. Kinh nghiệm chọn địa chỉ vay tiền kinh doanh uy tín

Số tiền vay kinh doanh thường không nhỏ nên cần có sự bảo đảm bởi pháp lý. Việc bạn cần làm là cân nhắc nhu cầu của mình, số tiền cần vay, thời gian trả nợ, nên vay hình thức nào... Xem xét kỹ chính sách, điều kiện đi kèm và lựa chọn một ngân hàng uy tín, cho vay minh bạch, an toàn. 

Khi có ý định vay tiền để kinh doanh, bạn nên tìm hiểu kỹ các gói vay này dựa theo các nhóm:

  • Ngân hàng nhà nước

  • Ngân hàng cổ phần

  • Ngân hàng nước ngoài

  • Công ty tài chính

Mỗi nhóm sẽ có các ưu đãi và chính sách cho vay riêng. Cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ việc lựa chọn vay tiền kinh doanh tại ngân hàng hay công ty tài chính. Mặc dù ngân hàng có mức lãi suất vay kinh doanh tốt nhưng lại đòi hỏi nhiều thủ tục. Còn công ty tài chính thì linh hoạt hơn, đối tượng vay cũng cởi mở hơn và mức lãi suất cũng rất linh hoạt.

Xem xét các yếu tố trả nợ có phù hợp với điều kiện đơn vị cho vay không và quy đổi lãi suất năm của các đơn vị theo dư nợ gốc và dư nợ giảm dần để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

3. Top đơn vị vay tiền để kinh doanh tốt nhất hiện nay

3.1. Ngân hàng Sacombank

Tiện ích:

-Thủ tục xin vay đơn giản.

-Quy trình xử lý, duyệt hồ sơ vay vốn nhanh chóng.

-Lãi suất vay thấp, thời gian vay dài, giảm áp lực trả nợ.

Đặc tính:

-Phương thức vay: Từng lần

-Hạn mức vay: Tối đa 5 tỷ/khách hàng

-Lãi suất vay kinh doanh: 6.5 – 8.5%/năm

-Thời hạn vay: Lên tới 60 tháng

-Tài sản bảo đảm: Bất động sản, phương tiện vận chuyển.

-Phương thức thanh toán: Trả lãi hàng tháng và trả vốn theo tháng/quý.

3.2. Ngân hàng BIDV

Tiện ích:

-Điều kiện và thủ tục vay đơn giản.

-Thời gian xét duyệt và giải ngân vốn vay nhanh.

-Lãi suất vay kinh doanh tại BIDV khá hấp dẫn, kèm nhiều ưu đãi như: Miễn phí duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử, tặng 0.2%/năm lãi suất gửi tiền online, thêm tới 500.000 VNĐ thẻ điện thoại nếu mua mới/tái tục bảo hiểm người vay, ưu đãi thẻ tín dụng theo từng thời kỳ.

Đặc tính:

Lãi suất vay: 6.5%/năm với khoản vay dưới 06 tháng và từ 7%/năm với khoản vay từ 06 – 12 tháng.

Thời hạn vay: 12 tháng

3.3. Công ty CP kinh doanh F88

Tiện ích:

-Điều kiện cho vay linh hoạt, xét duyệt vay dễ, nhanh chóng

-Nguồn vốn mạnh ổn định, đa dạng đối tượng vay

-Cam kết bảo mật thông tin đối đa


vay tiền kinh doanh f88

Đặc tính:

-Vay bằng hình thức cầm cố các loại tài sản như đăng ký xe, đăng ký ô tô, ô tô

-Là đơn vị cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản có đảm bảo

-Mức lãi suất vay kinh doanh rất tốt chỉ từ 1,1%/ tháng, 13,2%/ năm

-Giải ngân nhanh chóng trong vòng 15 - 30 phút

3.4. Công Ty Tài Chính Home Credit Việt Nam

Tiện ích:

-Hồ sơ xét duyệt giải ngân nhanh chóng

-Thủ tục đơn giản

-Không yêu cầu tài sản thế chấp

-Gói vay linh hoạt, đối tượng khách hàng đa dạng

Đặc tính:

Lãi suất vay từ 16,22%/ năm. Lãi suất các sản phẩm cho vay chi phí mua đồ dùng gia đình, chi phí học tập, chi phí thể dục và chi phí khám chữa bệnh tối thiểu 45,63 – 45,63%

Trên đây là những thông tin quan trọng về lãi suất, điều kiện, kinh nghiệm vay tiền kinh doanh, đưa ra các tiêu chí lựa chọn vay vốn đơn vị nào tốt và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Nếu có bất kỳ nhu cầu vay tiền, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 6388 để được hỗ trợ kịp thời.