Các bước kêu gọi hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Kêu gọi hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp là một bước quan trọng đối với bất kỳ một startup nào, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ quá trình này gồm bao nhiêu bước, có những công đoạn nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nắm rõ hơn về quá trình hỗ trợ vốn khởi nghiệp, để có thể giúp các start up đạt được những thành tựu ban đầu nhanh chóng hơn. 

Kêu gọi hỗ trợ vốn khởi nghiệp khởi đầu

Bất cứ một hoạt động nào cũng phải trải qua ba bước cơ bản: Khởi động – xây dựng – phát triển. Tương tự, việc khởi nghiệp cũng không được vội vàng mà phải chuẩn bị thật kỹ càng. Trong đó, kêu gọi hỗ trợ vốn khởi nghiệp khởi đầu là một bước quan trọng nhất, giống như bạn đi xây móng trước khi kiến tạo căn nhà vậy. Một công việc bắt buộc là bạn phải kêu gọi tài trợ vốn khởi đầu (Seed capital) thành công. Đây chính là nguồn tài chính quan trọng để thương mại hóa bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào của công ty và doanh nghiệp. 

Một số start up có cái tôi rất cao, không quan trọng chuyện kêu gọi hỗ trợ vốn khởi nghiệp khởi đầu mà quyết định “tự lực cánh sinh”. Nếu như bạn có đủ khả năng thì đây cũng là một lựa chọn không tồi, nhưng điều này sẽ khiến bạn mất đi cơ hội tạo ra những mối quan hệ (network) và kết nối (connect) với những người trong ngành. Ngoài ra, kêu gọi hỗ trợ vốn khởi nghiệp khởi đầu cũng được xem là một hình thức PR, quảng cáo thương hiệu của bạn đến với mọi người.

Hiện nay có một số website hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, chẳng hạn như Crowdcube hay Seedrs rất nổi tiếng trên thị trường. Các website này, hay những loại hình tương tự, sẽ đều là nguồn động lực khuyến khích các doanh nghiệp trẻ tự giới thiệu bản thân đến cộng đồng nhà tài trợ. 

Một điểm các bạn cần lưu ý đó là nhà đầu tư có thể thuộc mọi thể loại, mọi tầng lớp khác nhau. Họ có thể xuất thân từ dân nghiệp dư nhỏ lẻ cho đến những người chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những người này đều đã có kinh nghiệp start up nên chắc chắn sẽ đồng cảm với câu chuyện của bạn, nếu nó thực sự có khả năng sinh lời.

ho tro von khoi nghiep 01

Bước đầu, bạn cần kêu gọi hỗ trợ vốn khởi nghiệp trước khi thực hiện các kế hoạch kinh doanh.

Hỗ trợ vốn khởi nghiệp giai đoạn xây dựng thương hiệu

Sau khi nhận được hỗ trợ vốn khởi nghiệp ban đầu, thì doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến vấn đề tài trợ trong suốt giai đoạn đầu vận hành bộ máy. Bất cứ một công ty nào khi bước qua giai đoạn vốn khởi đầu cũng sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề sắp tới, chẳng hạn:

  • Làm thế nào để tạo ra sản phẩm/ dịch vụ đầu tiên sau khi nhận được hỗ trợ vốn khởi nghiệp ban đầu?
  • Làm thế nào để bắt đầu quá trình giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.
  • Chiến dịch quảng cáo, marketing, PR ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất?

Khi đặt ra những câu hỏi này, nghĩa là bạn đang bước vào giai đoạn kêu gọi tài trợ ban đầu (hay còn gọi là tài trợ khởi động). Chính bước này là bước quan trọng vì sản phẩm quyết định đến thương hiệu của bạn, chất lượng cũng như độ uy tín của thương hiệu. Nói cách khác, đây chính là bước hỗ trợ vốn khởi nghiệp giai đoạn xây dựng thương hiệu của công ty hoặc doanh nghiệp.

Trong thuật ngữ của các nhà đầu tư, bạn có thể tìm thấy những khái niệm tương tự, chẳng hạn như quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, hay nền tảng gọi vốn cộng đồng,… Đây chính là những thành phần đinh, sẽ tham gia hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn này.

ho tro von khoi nghiep 02

Kêu gọi hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp là một hành trình gian nan.

Hỗ trợ vốn khởi nghiệp giai đoạn phát triển

Khi đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường, dù lớn hoặc nhỏ, thì việc quan trọng là bạn phải giữ vững và phát triển vị trí ấy. Vì vậy, trong giai đoạn này bạn cần tính toán những bước lớn hơn, chẳng hạn kêu gọi các đơn vị hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp để huy động vốn thôn tính thị trường, hay tạo ra chiến lược tiếp cận thị trường mới, hoặc ra mắt ở thị trường chứng khoán tiềm năng.

Mỗi công ty hoặc doanh nghiệp sẽ có một chiến lược riêng, không có công ty nào có kế hoạch giống nhau hoàn toàn. Vì vậy, cũng thật khó để mách bạn những chi tiết cụ thể, nhưng việc kêu gọi hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn luôn là nước cờ quan trọng. Nếu bạn đã xây dựng được những mối quan hệ thân thiết ở hai giai đoạn trước, hãy tận dụng tối đa. 

Nếu chưa, có thể sẽ gặp khá nhiều khó khăn đấy nhé. Khác hai bước trên, ở bước này bạn sẽ cần nhiều tiền hơn trước, vì thế các đơn vị hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp cũng sẽ khắt khe và có nhiều điều kiện ràng buộc hơn.

Trong trường hợp nếu các Doanh nghiệp thiếu vốn khởi nghiệp kinh doanh, các bạn có thể tham khảo gói vay tiền nóng bằng ô tô hoặc đăng ký/ cà vẹt ô tô tại F88. Đối với gói cầm ô tô F88, khách hàng có thể nhận được khoản tiền tối đa là 2 tỷ đồng. 

So với các đơn vị hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp khác, thủ tục dịch vụ cầm đồ ô tô F88 khá đơn giản, nhanh gọn lẹ. Quy trình làm việc tại F88 cũng được đánh giá rất chuyên nghiệp, rõ ràng và cụ thể gồm các bước như sau: 

  • Bước 1: Khách hàng đăng ký và nhận hướng dẫn từ nhân viên để cầm đồ ô tô F88, có thể qua website, liên hệ trực tiếp hoặc qua tổng đài miễn phí.
  • Bước 2: F88 kiểm tra và thẩm định xe của doanh nghiệp cùng các giấy tờ có liên quan.
  • Bước 3: F88 duyệt cho cầm đồ và làm hợp đồng hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho doanh nghiệp.
  • Bước 4: F88 giải ngân tiền vay và gửi đến cho khách hàng.

ho tro von khoi nghiep 03

F88 là một trong những đơn vị hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

So với các tài sản khác, ô tô là một tài sản có giá trị khá cao. Do đó, để thủ tục vay cầm cố ô tô F88 diễn ra nhanh chóng, quý khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của F88. 

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong trường hợp cảm thấy việc kêu gọi hỗ trợ vốn khởi nghiệp quá khó khăn, F88 sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bất kỳ start up nào.