Các Hình Thức Vay Vốn Ngân Hàng Phổ Biến Thời 4.0

Ngày nay, gần như khách hàng nào cũng có nhu cầu vay vốn ngân hàng để kinh doanh. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa nắm được các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến trên thị trường, cũng như cách thức vay vốn ngân hàng nào là tốt nhất. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thức vay vốn ngân hàng bỏ túi khi cần vay vốn kinh doanh nhé!

Các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến thời 4.0

Có thể hiểu, vay vốn ngân hàng là hoạt động do các cá nhân, chủ hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tiến hành nhằm phục vụ nhu cầu tài chính của cá nhân. Chẳng hạn, khách hàng có thể vay vốn ngân hàng để kinh doanh hoặc đơn giản chỉ để mua sắm, trả nợ, tiêu xài,…

Hiện nay trên thị trường tồn tại 2 hình thức vay vốn ngân hàng để kinh doanh phổ biến là:

 • Vay thế chấp: Điều kiện bắt buộc của cách thức vay vốn ngân hàng này là bạn phải có tài sản dùng để thế chấp khi vay. Chẳng hạn như khách hàng có thể sử dụng sổ đỏ nhà đất để mang đi thế chấp khi cần vay vốn kinh doanh. Bạn chú ý là sổ đỏ sẽ được ngân hàng (hoặc tổ chức tín dụng) giữ lại sau khi xét duyệt hồ sơ vay của bạn. Sau khi khách hàng tiến hành hoàn trả tiền nợ xong xuôi thì ngân hàng mới trả lại sổ đỏ đó.
 • Vay tín chấp: Khác với thế chấp, khách hàng không cần tài sản đảm bảo khi vay bằng cách thức vay vốn ngân hàng này. Ngân hàng (hoặc tổ chức tín dụng) sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ vay vốn dựa trên mức thu nhập và độ uy tín của bạn. Mức lương, chức vụ nghề nghiệp, lịch sử tín dụng,… cũng chính là những yếu tố ảnh hưởng đến việc vay vốn kinh doanh của bạn. 

các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến

Có hai cách thức vay vốn ngân hàng mà bạn cần phân biệt

Nhìn chung, các hình thức vay vốn ngân hàng nêu trên (thế chấp và vay tín chấp) đều có những ưu, nhược điểm riêng. Do đó, khách hàng cần xác định rõ mục đích cũng như chuẩn bị hồ sơ trước khi vay. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu cách thức vay vốn ngân hàng bao gồm những bước cụ thể ra sao.

Cách bước vay vốn ngân hàng

Thực tế cho thấy, việc vay vốn ngân hàng để kinh doanh nhìn chung là không khác nhau nhiều lắm, thông thường sẽ gồm các bước như sau: 

 • Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ vay vốn kinh doanh. Để hoàn thiện hồ sơ vay, bạn buộc phải cung cấp các thông tin và giấy tờ cần thiết cho ngân hàng. Những thông tin đó có thể là số tiền cần vay, mục đích sử dụng vốn, thời gian vay, thu nhập trung bình của bạn, tài sản bạn đem thế chấp (đối với vay thế chấp),…  Do đó, khi cần vay vốn kinh doanh bạn hãy chuẩn bị trước hồ sơ để tiết kiệm thời gian nhé! 
 • Bước 2 – Thẩm định hồ sơ vay vốn ngân hàng để kinh doanh. Ngân hàng (hoặc đơn vị cho vay) sẽ lần lượt tiến hành xác minh lại những thông tin mà khách hàng cung cấp, nhằm đảm bảo tính pháp lý của hồ sơ.
 • Bước 3 – Xét duyệt khoản cần vay vốn kinh doanh của khách hàng. Sau khi thẩm định xong, ngân hàng sẽ tiến hành lập đề xuất cũng như gửi hồ sơ của khách hàng lên cấp cao hơn để xin phê duyệt. Khách hàng cần vay vốn kinh doanh có thể sẽ được ngân hàng thông báo ngay lập tức khi khoản vay được phê duyệt xong. 
 • Bước 4 – Tiến hành giải ngân. Đây là lúc bên cho vay và bên đi vay tiến hành ký kết hợp đồng với nhau. Sau đó, khách hàng đi vay sẽ được giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy theo nhu cầu.

Cách thức vay vốn ngân hàng nhìn chung khá rườm rà và phức tạp. Các hình thức vay vốn ngân hàng nào cũng phải đảm bảo các bước nêu trên. Nhiều ngân hàng đòi hỏi thủ tục và điều kiện khắt khe khiến khách hàng khi cần vay vốn kinh doanh không thể đáp ứng được. Vì vậy, một số người cảm thấy bất lực, bó tay vì không thể vay vốn ngân hàng để kinh doanh. 

Tiếp theo, chúng ta cùng xem thử nên làm gì khi không thể vay vốn ngân hàng để kinh doanh các bạn nhé!

Xem thêm: Vay cccd chuyển khoản quy trình đơn giản, nhận tiền nhanh chóng

các bước vay vốn ngân hàng

Bạn nên nắm rõ các hình thức vay vốn ngân hàng trước khi vay vốn ngân hàng để kinh doanh.

Làm gì khi không thể vay vốn ngân hàng để kinh doanh?

Thực ra trong thời đại 4.0 hiện nay, vay vốn ngân hàng để kinh doanh không còn là cách thức duy nhất để giải quyết nhu cầu tài chính. Thủ tục rườm rà cùng những đòi hỏi khắt khe đã khiến khách hàng dần rời xa các ngân hàng khi cần vay vốn kinh doanh.

Vì vậy, nếu không không thể vay vốn ngân hàng để kinh doanh thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các gói vay tiền mặt nhanh tại F88 bao gồm:

 • Vay bằng cà vẹt/ đăng ký xe máy
 • Vay bằng cà vẹt/ đăng ký ô tô 
 • Vay bằng xe máy
 • Vay bằng ô tô
 • Vay bằng tài sản khác (điện thoại, laptop, vàng trang sức)

So với các hình thức vay vốn ngân hàng, vay tại F88 được ưa chuộng vì thời gian nhanh chóng, thủ tục rõ ràng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian tối đa khi vay so với cách thức vay vốn ngân hàng.

Ngoài ra, F88 còn nổi tiếng là đơn vị uy tín hàng đầu trong thị trường. Thành lập từ năm 2013, F88 được biến đến là Công ty cầm đồ hợp pháp, đạt nhiều giải thưởng lớn, uy tín. Trong năm 2019, tổ chức quốc tế SmartCampaign từng trao tặng F88 chứng chỉ “Bảo vệ khách hàng”. F88 cũng đạt được Cúp vàng về giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”.

F88 là đơn vị vay vốn uy tín và đáng tin cậy

F88 là lựa chọn số 1 dành cho những ai đang cần vay vốn kinh doanh.

Hiện nay, F88 sở hữu gần 1000 phòng giao dịch có giấy phép kinh doanh cấp bởi Cơ quan chức năng có thẩm quyền trên cả nước. Với hệ thống chuyên nghiệp làm việc liên kết chặt chẽ, uy tín, F88 luôn là cái tên hiện lên đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu vay online để kinh doanh.  

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các hình thức vay vốn ngân hàng cũng như cần làm gì khi không thể vay vốn ngân hàng để kinh doanh. Với nhiều gói vay vốn đa dạng để khách hàng lựa chọn, F88 thực sự là đơn vị hàng đầu hỗ trợ khi bạn cần vay vốn kinh doanh.