Vốn mở cửa hàng điện nước nhiều hay ít?

24/05/2022

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bắt đầu kinh doanh mặt hàng này. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu, nhược điểm của việc buôn bán đồ điện nước, đồng thời giúp bạn tính toán số tiền vốn mở cửa hàng điện nước cần có để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ nhé!

Ưu, nhược điểm khi mở cửa hàng điện nước?

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, rất nhiều người đổ xô đi đầu tư kinh doanh ngành điện nước. So với các ngành nghề kinh doanh khác, việc mở cửa hàng điện nước có những ưu điểm như:

  • Lợi nhuận cao: Nhiều ý kiến đánh giá cao việc kinh doanh đồ điện nước vì nó mang lại lợi nhuận cao hơn so với các ngành hàng khác.
  • Vốn hợp lý: Vốn mở cửa hàng điện nước nhìn chung là thấp hơn so với các hình thức kinh doanh ăn uống, thời trang.
  • Nhu cầu thường niên: Điện, nước là hai yếu tố hết sức quan trọng trong đời sống hàng ngày của mọi nhà. Do đó, khi kinh doanh cửa hàng điện nước bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiếu khách hàng. Chỉ riêng việc hàng xóm ủng hộ cũng đã giúp bạn thu được lợi nhuận rồi đấy.

Ngoài ra, khi mở cửa hàng điện nước bạn hoàn toàn có thể sử dụng những trang thiết bị kinh doanh để phục vụ nhu cầu của bản thân, gia đình và bạn bè. Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, việc kinh doanh cửa hàng điện nước cũng có một số hạn chế nhất định, bao gồm:

  • Cần có kiến thức chuyên môn: Bạn cần tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này để có thể tư vấn và thuyết phục khách hàng, lôi kéo họ mua hàng của bạn. 
  • Rủi ro lớn: Nghe đến điện, nước nhiều người có thể nghĩ đến những rủi ro như cháy nổ các thiết bị trong quá trình bảo quản các trang thiết bị.
  • Khó phát triển hệ thống: Hình thức kinh doanh này phù hợp với những cửa hàng nhỏ lẻ hơn là những ai muốn mở rộng thị trường, đầu tư mạnh vào ngành hàng.

von-mo-cua-hang-dien-nuoc-01

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước là câu hỏi nhiều người hay thắc mắc khi kinh doanh mặt hàng.

Giống các ngành hàng khác, kinh doanh mặt hàng điện nước cũng có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tiền vốn cũng là một trong những yếu tố quyết định việc có nên mở cửa hàng điện nước hay không. Chúng ta cùng giải quyết câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước trong nội dung tiếp theo nhé!

Ngày nay cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước?

Thực tế, vốn mở cửa hàng điện nước không quá đắt đỏ so với nhiều ngành nghề kinh doanh khác. Khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này, bạn có thể dùng tiền để phân bổ cho các chi phí sau:

  • Chi phí mặt bằng: Số tiền này chiếm khoản 30-40% vốn mở cửa hàng điện nước. Nếu bạn muốn đặt cửa hàng ở vị trí tốt, đắc địa thì sẽ tốn rất nhiều tiền. Ngược lại, nếu mở cửa hàng nhỏ lẻ thì sẽ khó thu hút khách hàng hơn.
  • Chi phí thuê nhân viên: Bạn cần có nhân viên bán hàng và nhân viên giao hàng để hỗ trợ quá trình kinh doanh. Số tiền này rơi vào khoảng từ 10-20 triệu đồng. Nếu chịu khó, bạn có thể tiết kiệm bằng cách tự mình làm nhân viên bán hàng kiêm giao hàng.
  • Chi phí trang trí: Để cửa hàng trở nên chuyên nghiệp thì bạn cũng cần chăm chút phần nhìn phải không nào? Vốn mở cửa hàng điện nước sẽ được chi cho biển quảng cáo, đèn chiếu sáng, đèn trang trí, quầy kệ,… Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cũng có thể sẽ mất từ 20 đến 40 triệu đồng cho khoản tiền này.
  • Chi phí nhập hàng hóa: Đây chính là số tiền quan trọng nhất trong vốn mở cửa hàng điện nước. Thật khó để tính được chi phí cụ thể vì còn phụ thuộc vào mức độ cũng như quy mô của cửa hàng bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì số tiền rơi vào tầm 50tr đến 100tr để công việc kinh doanh được suôn sẻ và chắc chắn.

von-mo-cua-hang-dien-nuoc-02

Thực tế, vốn mở cửa hàng điện nước cũng không quá nhiều so với các ngành nghề khác.

Nếu nắm được những chi phí cụ thể nêu trên, bạn hoàn toàn có thể tự giải đáp câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước. Ngoài ra, một số cửa hàng bán đồ điện nước còn tìm cách bổ sung các dịch vụ chẳng hạn như hỗ trợ lắp điện, sửa chữa ống nước miễn phí,… cho các khách hàng thân thiết. Điều này còn tùy thuộc vào chiến lược cũng như khả năng của mỗi cửa hàng khác nhau.

Vay vốn mở cửa hàng điện nước ở đâu?

Tiền vốn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như mục đích kinh doanh, mặt hàng, số lượng hàng hóa,… Do đó, bên cạnh việc tính toán, nghiên cứu xem cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước tìm nơi vay vốn cũng là vấn đề bạn không nên bỏ qua. 

Thông thường, nếu muốn kinh doanh, buôn bán nhưng nguồn vốn lại có hạn thì mọi người sẽ huy động vốn từ người thân, anh em, họ hàng hoặc bạn bè. Với cách thức này, lãi suất sẽ thấp hơn hoặc thậm chí bằng 0. Song, các chuyên gia đánh giá rằng đây là nguồn vốn không ổn định, có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cửa hàng.

Ngân hàng cũng là một lựa chọn phổ biến nhưng các bạn cần cân nhắc kỹ vì thủ tục rất phức tạp, yêu cầu nhiều điều kiện rườm rà. Do đó, nhiều chủ cửa hàng tìm đến các đơn vị cho vay tư nhân để vay vốn mở cửa hàng điện nước nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Một cái tên có thể nhắc đến là F88 – đơn vị có hơn 10 năm hoạt động trong nghề cùng hệ thống rộng khắp gần 1000 chi nhánh trên toàn quốc. Nếu các bạn thiếu 1 phần kinh doanh online có thể tham khảo gói vay vốn của F88. Chẳng hạn, bạn có thể vay bằng ô tô với số tiền lên đến 2 tỷ đồng trong vòng 30 phút. 

von-mo-cua-hang-dien-nuoc-03

F88 hỗ trợ vay vốn mở cửa hàng điện nước dễ dàng, nhanh chóng và uy tín.

Ngoài ra, F88 còn có nhiều gói vay vốn mở cửa hàng điện nước hấp dẫn như vay bằng đăng ký cà vẹt xe máy, cà vẹt ô tô, vay qua web vay online,... Với sự hỗ trợ của F88, cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước chắc chắn không còn là vấn đề quá quan trọng nữa.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã giải đáp được câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước. Trong trường hợp có nhu cầu, F88 chắc hẳn sẽ là lựa chọn tốt dành cho những ai đang cần vốn mở cửa hàng điện nước.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top