Nên vay vốn mở nhà hàng hay mở cửa hàng điện thoại?

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn, vay vốn mở nhà hàng có khó không? Nên vay vốn mở cửa hàng điện thoại hay nhà hàng? Nếu bạn đang đau đầu vì những câu hỏi trên thì bài viết này dành cho bạn. Chúng ta sẽ cùng phân tích thử xem cần bao nhiêu tiền mở nhà hàng và cửa hàng điện thoại, để xem đâu là lựa chọn hợp lý với bạn nhé! 

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. So với vốn mở cửa hàng điện thoại thì số tiền mở nhà hàng cao hơn hẳn, đặc biệt là với những nhà hàng hạng sang. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thể khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, vay vốn mở quán cafe thay vì mở nhà hàng lớn.

Việc tính toán mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. Chẳng hạn, theo kinh nghiệm của một số người thì có thể tính toán số tiền cần vay vốn mở nhà hàng như sau:

 • Tiền thuê mặt bằng: trung bình sẽ từ 5 triệu đồng/ tháng tùy vào vị trí. Những nơi có mặt bằng đẹp thường sẽ có giá cao hơn và ngược lại.
 • Tiền trang trí: tối thiểu 10 triệu đồng.
 • Tiền bàn ghế: tối thiểu 10 triệu đồng.
 • Tiền cốc chén: tối thiểu 10 triệu đồng.
 • Tiền nhân viên: trung bình 5 triệu đồng/tháng.

Khi vay vốn mở quán cafe hay vay vốn mở nhà hàng, bạn cần tính toán hai khoản tiền là: (1) tiền phải chi ban đầu và (2) tiền trả hàng tháng. Với số tiền trả hàng tháng bao gồm tiền nhân viên, tiền điện nước, tiền thuê mặt bằng, nhập hàng,… Còn tiền trả ban đầu gồm tiền trang trí, mua dụng cụ cần thiết như bàn ghế, cốc chén,…

Như vậy, bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn. Theo thống kê trung bình, số tiền để mở một cửa hàng ăn uống nhỏ lẻ giao động từ 50 đến 100 triệu. Tất nhiên, bạn có thể chi nhiều hơn hoặc tiết kiệm hơn nếu có chiến lược đầu tư hợp lý.

Một số người chọn vay vốn mở quán cafe vì số tiền bỏ ra không nhiều, dễ thu lợi nhuận hơn so với bán thức ăn. Sau khi đã kinh doanh cafe được một thời gian và sinh lời, bạn có thể dùng tiền này để phát triển kinh doanh sau này, mở những nhà hàng sang trọng hơn.

mo-cua-hang-can-bao-nhieu-von-01

Nếu không thể vay vốn mở nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng việc vay vốn mở quán cafe.

Vốn mở cửa hàng điện thoại nhiều hay ít?

So với việc vay vốn mở nhà hàng hay vay vốn mở quán cafe, số tiền cần bỏ ra để mở cửa hàng điện thoại cũng không nhỏ. Giống hai hình thức kinh doanh nêu trên, vốn mở cửa hàng điện thoại có thể được chi cho tiền mặt bằng, tiền nhân viên. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm được các khoản tiền trang trí, tiền bàn ghế,… vì cửa hàng điện thoại sẽ không cần bắt mắt như nhà hàng hay quán cafe.

Ngoài ra, vốn mở cửa hàng điện thoại có thể phải chi nhiều cho nhân viên và tiền sản phẩm hơn là kinh doanh đồ ăn thức uống, lý do là vì nhân viên phải là người có kiến thức về điện thoại và đồ điện tử để trực tiếp tư vấn cho khách hàng. Nhân viên cũng có thể bao gồm cả những người thực hiện công việc sửa chữa, bảo hành điện thoại khi cần.  

Thực tế cho thấy trong địa bàn các thành phố lớn, có không ít cửa hàng điện thoại có không gian rất nhỏ, lại không được bày biện trang trí đặc biệt nhưng vẫn hút khách. Điều đó chứng tỏ vốn mở cửa hàng điện thoại là không quá nhiều. Trung bình, bạn chỉ cần từ 50 đến 100 triệu là có thể kinh doanh được điện thoại cũ online, nếu chưa vội mở cửa hàng lớn.

Đặc biệt, nếu có ý định vay vốn mở cửa hàng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng việc kinh doanh phụ kiện điện thoại như ốp lưng, bao da, kính cường lực,… Đây là những mặt hàng không đòi hỏi nhiều tiền vốn nhưng khả năng sinh lợi nhuận cũng rất cao.

mo-cua-hang-can-bao-nhieu-von-02

Vốn mở cửa hàng điện thoại không quá cao như mọi người thường nghĩ.

Nên vay vốn mở cửa hàng điện thoại hay nhà hàng?

So với vay vốn mở nhà hàng, mở cửa hàng điện thoại có những ưu điểm sau:

 • Nhu cầu sử dụng điện thoại của người Việt rất cao, có người có đến 2 – 3 chiếc điện thoại.
 • Nhu cầu sửa chữa điện thoại cũng cao, không như đồ ăn thức uống chỉ dùng một lần.
 • Sản phẩm điện thoại phong phú, dễ dàng trực tiếp nhập hàng và dễ bán ra, không cần qua chế biến.
 • Điện thoại không có hạn sử dụng như đồ ăn, thậm chí nhiều người dùng vốn mở cửa hàng điện thoại cũ vẫn có khả năng sinh lời.

So với mở cửa hàng điện thoại, vay vốn mở quán cafe hay vay vốn mở nhà hàng có những lợi thế như:

 • Ngành hàng ẩm thực là ngành hàng siêu lợi nhuận. Không phải ngẫu nhiên mà các ngôi sao cũng liên tục vay vốn mở nhà hàng ăn uống.
 • Khi vay vốn mở quán cafe bạn không cần quá nhiều tiền như cửa hàng điện thoại.
 • Ngành hàng ẩm thực cũng phần nào tăng sức khỏe của người tiêu dùng hơn là điện thoại chỉ tăng tính tiện ích.

Chính vì vậy, nên vay vốn mở cửa hàng điện thoại hay nhà hàng còn tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn. Tuy nhiên, ngày nay thì mở cửa hàng điện thoại sẽ cạnh tranh nhiều hơn, còn mở cửa hàng ăn uống đòi hỏi bạn phải đặt nặng chất lượng sản phẩm. 

Dù vay vay vốn mở nhà hàng hay vốn mở cửa hàng điện thoại, tìm được đơn vị uy tín, tin cậy cũng là điều rất quan trọng. Nếu các bạn thiếu 1 phần kinh doanh nhà hàng hoặc cửa hàng điện thoại, có thể tham khảo các dịch vụ của F88.

mo-cua-hang-can-bao-nhieu-von-03

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn không còn là vấn đề với các gói vay của F88.

Với gói vay bằng ô tô tại F88, khách hàng dễ dàng vay được con số 2 tỷ đồng chỉ trong vòng 30 phút. Đây là số tiền rất lớn, giúp bạn giải quyết bài toán về vay vốn mở nhà hàng hay vốn mở cửa hàng điện thoại trong vòng một nốt nhạc, vấn đề mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn không còn khiến bạn đau đầu. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Hy vọng qua những thông tin trên, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn, nên vay vốn mở quán cafe hay vay vốn mở cửa hàng điện thoại. Trong trường hợp cần vay vốn mở nhà hàng, các gói vay tiền online nhanh của F88 là lựa chọn không tồi, sẽ giúp bạn giải quyết bài toán tài chính trong thời gian nhanh nhất!