Vay Tín Chấp Là Gì? Những Điều Quan Trọng Khi Vay Tín Chấp

{{FormDangKyVay}}

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều cung cấp hình thức vay tín chấp. Để hiểu rõ vay tín chấp là gì cùng những điều quan trọng khi vay tín chấp, tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

vay tín chấp là gì

Vay tín chấp là hình thức phổ biến hiện nay để bạn có được số tiền mình cần nhanh hơn

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh. Vì vậy khoản vay này dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân của người vay. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới năng lực trả nợ, từ đó mới quyết định hạn mức và thời gian vay. Hai đơn vị áp dụng vay tín chấp là ngân hàng và công ty tài chính. 

Khi vay tín chấp, khách hàng luôn ưu tiên lựa chọn ngân hàng bởi những quyền lợi mà người vay nhận được. Lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, thông tin minh bạch và an toàn hơn. Từ đó tránh được nhiều rủi ro hơn trước, trong và sau khi vay.

Đối tượng vay tín chấp

Thông thường, vay vốn tín chấp sẽ dành cho hai đối tượng là cá nhân và doanh nghiệp:

 • Vay tín chấp cá nhân phục vụ cho các mục đích cá nhân như mua nhà, mua xe, sắm vật dụng gia đình, trang trí lại nhà cửa, làm đám cưới, đi du lịch, chữa bệnh,...
 • Vay tín chấp doanh nghiệp nhằm phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ như mua sắm tài sản cố định, đầu tư, kinh doanh, xây dựng cơ sở vật chất, tái đầu tư,…

Những điều quan trọng bạn cần biết khi vay tín chấp

Trước khi quyết định lựa chọn vay tín chấp, bạn nên nắm rõ vay vốn tín chấp là gì, những lưu ý quan trọng liên quan.

Phân loại vay tín chấp theo sản phẩm

 • Vay tiền mặt tiêu dùng
 • Vay mua hàng trả góp
 • Vay thấu chi
 • Vay sửa nhà
 • Vay cho hoạt động kinh doanh

Lưu ý cần thiết khi vay tín chấp

Vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn vay thế chấp. Vì vay thế chấp có một tài sản đảm bảo trong trường hợp xấu nhất khách hàng không thể tất toán khoản nợ. Đơn vị cung cấp vốn vẫn có thể thu hồi khoản nợ này bằng cách thanh lý tài sản khách hàng đã thế chấp. Hình thức vay tín chấp hoàn toàn phụ thuộc vào uy tín người vay nên khi xảy ra rủi ro sẽ không có tài sản để thu hồi. Do đó, mức lãi suất áp dụng đối với hình thức này phải tương đương với mức độ rủi ro để đảm bảo quyền lợi cho đơn vị cung cấp vốn.

Lãi suất thay đổi theo từng thời kỳ, không phải mọi thời điểm đều giống nhau. Trước khi đăng ký vay tín chấp, khách hàng nên nhận sự tư vấn từ đơn vị cho vay.

những điều cần biết về vay tín chấp

Khi vay tín chấp bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin để tránh những rủi ro không đáng có

Quy trình vay vốn tín chấp

Điều kiện vay vốn tín chấp:

 • Độ tuổi từ 22-60 tuổi.
 • Không nợ xấu, điểm hoạt động tín dụng tốt.
 • Có hộ khẩu/ KT3/ Giấy tạm trú tại cùng địa bàn với đơn vị cho vay đang hoạt động.
 • CMND/ CCCD còn hiệu lực.
 • Thu nhập ổn định tối thiểu 3 triệu/ tháng. Công tác tối thiểu 12 tháng trở lên tại nơi làm việc hiện tại.

Hồ sơ đăng ký vay vốn:

 • Hồ  sơ pháp lý
 • Hợp đồng lao động
 • Các loại giấy tờ khác

Quy trình vay vốn tín chấp:

 • Bước 1: Đơn vị cung cấp vốn tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp.
 • Bước 2: Ngân hàng chấp thuận đơn vay nếu hồ sơ vay đáp ứng đủ các tiêu chí sau khi thẩm định.
 • Bước 3: Xét duyệt hồ sơ, nếu nhanh thì từ 1-3 ngày.
 • Bước 4: Ký hợp đồng và thực hiện giải ngân.
 • Bước 5: Thu nợ và sau đóphán quyết tín dụng mới.

Lựa chọn ngân hàng cho vay phù hợp

Để hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn, bạn nên tìm hiểu kỹ ngân hàng/ tổ chức tín dụng cho vay uy tín. Để đánh giá mức độ tin cậy của ngân hàng, bạn nên dựa trên các yếu tố sau: Lãi suất, điều kiện khách hàng, điều kiện và thủ tục vay, thời gian xét duyệt,… Để có sự lựa chọn hợp lý nhất, bạn cần dành thời gian tìm hiểu sự các biệt trong các yếu tố giữa các đơn vị cho vay khác nhau.

Một số câu hỏi khác về vay tín chấp

Người lao động tự do không có thu nhập cố định có vay tín chấp được không?: Mức lương tối thiểu để đăng ký vay là từ 3 triệu đồng. Nếu các khoản vay nhỏ, vay trả góp, bạn có thể tham khảo dịch vụ tại các công ty tài chính.

Vay tín chấp 2 ngân hàng cùng một lúc được không?: Khách hàng có thể vay tín chấp hai ngân hàng cùng một lúc nếu đảm bảo được khả năng trả nợ và đáp ứng được các điều kiện vay vốn.

Trả trước hạn vay tín chấp có sao không?: Người vay có thể trả bất cứ khi nào có điều kiện mà không nhất thiết phải tới kỳ hạn.

Nợ xấu có vay tín chấp được không?: Người bị nợ xấu không thể vay tín chấp tại các ngân hàng.

Giải ngân khoản vay tín chấp bằng cách nào?: Khoản vay sẽ được giải ngân qua tài khoản ngân hàng của bạn hoặc trực tiếp bằng tiền mặt tại quầy giao dịch.

Vay thế chấp và tín chấp song song được không?: Có thể, tuỳ vào khả năng trả nợ và đơn vị cung cấp vốn mà bạn lựa chọn.

Trả nợ trước hạn có bị mất phí không?: Có bị mất phí, phụ thuộc vào đơn vị cung cấp vốn.

Khách hàng sẽ bị phạt bao nhiêu tiền khi chậm thanh toán?: Tuỳ vào quy định của từng đơn vị cho vay.

Nếu bạn đang loay hoay vì không đủ điều kiện vay ngân hàng, có thể tham khảo dịch vụ vay online và truyển thống bằng cầm cố tài sản tại F88.

F88 là đơn vị vay thế chấp uy tín hàng đầu

Vay cầm cố tại F88 đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng

Dịch vụ vay cầm cố tại F88

F88 được thành lập năm 2013, cho vay tiền mặt cầm cố với lãi suất chỉ từ 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Hình thức vay mà F88 áp dụng cần có tài sản đảm bảo, lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp. Các điều kiện vay mà F88 đưa ra cho khách hàng không quá phức tạp. Cung cấp khoản vay cho cả những khách hàng có lịch sử hoạt động tín dụng không tốt. Dựa trên phương châm “Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện”, F88 là một đơn vị uy tín và đáng tin cậy. Bạn có thể đến 1 trong gần 1000 phòng giao dịch F88 gần nhất để thực hiện giao dịch.

Sau khi đọc xong bài viết, chắc hẳn bạn cũng hiểu hơn hình thức vay tín chấp là gì. Liên hệ hotline 1800 6388 nếu bạn quan tâm về dịch vụ cho vay tại F88.