Vay Tiền Theo Sim Viettel Ngân Hàng Quân Đội

22/11/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Hình thức vay tiền bằng SIM điện thoại dù mới xuất hiện nhưng đã được nhiều người đón nhận, tin tưởng. Họ đón nhận là bởi hình thức vay tiền này vừa dễ dàng, vừa nhanh chóng và đặt kỳ vọng sẽ vay được tiền bằng SIM điện thoại tại những ngân hàng lớn, như ngân hàng Quân đội MB. 

Vay tiền theo sim Viettel ngân hàng Quân Đội
Vay tiền theo sim Viettel ngân hàng Quân Đội

SIM điện thoại có được xem là tài sản đảm bảo không?

🔸 SIM, viết tắt của Subscriber Identity Module (module nhận dạng chủ thuê bao), là một số thuê bao di động mà hầu hết mọi người dân Việt Nam hiện nay đều sở hữu ít nhất một thuê bao.

 • Trong thời gian gần đây, khoảng 2-3 năm trở lại, nhà nước đã yêu cầu người dân phải đăng ký định danh chính chủ khi sở hữu một thuê bao điện thoại di động. Nếu thông tin định danh không chính xác, cơ quan quản lý có quyền cắt số thuê bao.
 • SIM không chỉ có chức năng nghe gọi điện thoại thông thường mà còn được sử dụng để định danh và kích hoạt nhiều ứng dụng quản lý thông tin, tài chính, việc làm quan trọng như gọi điện qua Zalo, đăng ký ngân hàng số, đăng ký ứng dụng quản lý công dân, và quản lý sức khỏe cá nhân….
 • Tóm lại, mọi hoạt động hàng ngày của mỗi người hiện đều phụ thuộc vào SIM điện thoại để kết nối và điều khiển các ứng dụng di động.

🔸 Trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng cá nhân, các tổ chức tín dụng, các đơn vị cho vay luôn đặt ưu tiên và yêu cầu tài sản đảm bảo.

 • Với vai trò quan trọng và tính định danh rõ ràng của SIM điện thoại trong đời sống hiện đại, được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước, các đơn vị cho vay đã chấp nhận SIM như một loại tài sản đảm bảo cho khoản vay.
 • Các tổ chức tín dụng là khái niệm chung dùng để chỉ các ngân hàng, công ty tài chính, thậm chí là các tiệm cầm đồ hợp pháp, được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép và giám sát toàn bộ quá trình hoạt động.
 • Tổ chức tín dụng là các đơn vị kinh doanh tài chính hợp pháp, không bao gồm tín dụng đen.

Xem thêm: Vay cccd chuyển khoản quy trình đơn giản, nhận tiền nhanh chóng

Vay tiền theo sim Viettel ngân hàng Quân Đội
Vay tiền theo sim Viettel ngân hàng Quân Đội

MBBank là ngân hàng nào?

🔸 MBBank, viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, được thành lập cách đây 25 năm và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 • Ban đầu, MBBank hướng dẫn dịch vụ của mình đến đối tượng là cán bộ, chiến sĩ và các tổ chức thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam. Từ năm 2018 trở đi, ngân hàng này đã trải qua một quá trình chuyển đổi mạnh mẽ, mở rộng phục vụ đến đối tượng khách hàng đa dạng hơn, bao gồm tất cả người dân và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính như gửi tiền, vay tiền, thanh toán...
 • MBBank hiện nay là một trong năm ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, phục vụ hàng triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch tại Hà Nội, TpHCM, Hải Phòng và hơn 40 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

🔸 Dịch vụ ngân hàng cá nhân của MBBank được đánh giá cao với tính linh hoạt, hiện đại và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

 • Hạ tầng công nghệ cao của MBBank giúp nâng cao liên tục trải nghiệm khách hàng và kết nối họ với nhiều loại hình dịch vụ tài chính khác, không chỉ tập trung vào vay và gửi tiền như những năm đầu thập kỷ 2000.
 • Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều khách hàng trung thành, hiện nay, dịch vụ ngân hàng của MBBank hướng đến việc đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng trung, cao cấp hơn nhiều.
 • Đồng thời, các dịch vụ vay tiền của MBBank vẫn giữ được đánh giá cao với sự dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Cách các tổ chức tín dụng cho vay bằng SIM điện thoại

🔸 Đây là một trong những hình thức vay tiền đơn giản nhất hiện nay, theo đó, khách hàng chỉ cần có SIM chính chủ và căn cước công dân thì đã có thể vay tiền. Tất nhiên, để vay được thành công, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện vay chi tiết ở phía dưới bài viết này.

🔸 Căn cứ trên lịch sử sử dụng SIM, bao gồm thời gian đăng ký sử dụng SIM, tính chính chủ, số tiền cước phát sinh trong thời gian sử dụng SIM mà các tổ chức tín dụng sẽ phê duyệt khoản vay.

 • Một số chuyên gia cho rằng, các khoản vay bằng SIM đều là vay tín chấp, tức là trong thời gian vay, khách hàng vẫn giữ lại số điện thoại để sử dụng.
 • Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng SIM là một thứ tài sản đảm bảo và tùy từng cách cho vay mà xác định khoản vay này là thế chấp hay tín chấp, hay cầm cố.
 • Nếu đơn vị cho vay yêu cầu khách hàng bàn giao quyền sở hữu SIM rồi mới cho vay thì đó là vay thế chấp.
 • Nếu đơn vị cho vay yêu cầu khách hàng bàn giao SIM để lưu giữ trong thời gian vay thì là vay cầm cố.
 • Nếu đơn vị cho vay chỉ căn cứ vào lịch sử sử dụng SIM mà phê duyệt khoản vay thì là vay tín chấp. Riêng với các ngân hàng, kể cả ngân hàng Quân đội MBBank, thì các gói vay thế chấp sẽ luôn được ưu tiên phê duyệt hơn các gói vay tín chấp.

Xem thêm: Cách Vay Tiền Theo Sim Mobi Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

Điều kiện, thủ tục, quy trình vay tiền bằng SIM điện thoại 

Điều kiện vay:

Nhìn chung, mỗi tổ chức tín dụng, dù là ngân hàng, công ty tài chính hay chuỗi cửa hàng cầm đồ đều có những điều kiện chung và riêng khi phê duyệt các khoản vay. Dưới đây là một số điều kiện để vay tiền bằng SIM điện thoại.

Để đăng ký vay tiền, khách hàng cần đảm bảo đủ 18 tuổi vào thời điểm nộp hồ sơ và không quá 60 tuổi tính đến thời điểm kết thúc khoản vay. Thuê bao phải là chính chủ và đã sử dụng SIM Viettel trên điện thoại thông minh ít nhất 3 tháng. Việc duyệt vay sẽ có khả năng thấp hơn nếu SIM sử dụng dưới 3 tháng hoặc trên điện thoại phổ thông.

Trong thời gian sử dụng SIM, đối với thuê bao trả trước, khách hàng không được ứng tiền quá 3 lần/tháng; đối với thuê bao trả sau, không được chặn 2 chiều lần nào trong 3 tháng gần nhất. Các ngân hàng, công ty tài chính thường yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập tối thiểu và không có nợ xấu vào thời điểm nộp hồ sơ. Cụ thể hơn, nhiều đơn vị yêu cầu khách hàng có thu nhập tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng và không được xếp vào nhóm nợ xấu thứ 2 (nhóm nợ nhạy cảm) trong vòng 3 năm gần nhất. Trong trường hợp khách hàng thuộc nhóm nợ xấu thứ 3 trở lên, đơn vị cho vay sẽ từ chối đơn vay.

Thủ tục vay:

Để thực hiện thủ tục vay bằng SIM điện thoại, người vay cần chuẩn bị một số thủ tục sau:

Cung cấp bản chụp hoặc bản sao thẻ căn cước công dân không có dấu hiệu chỉnh sửa 

Cung cấp ảnh chân dung khách hàng (kích thước 3x4 hoặc 4x6).

Chụp ảnh màn hình tin nhắn tổng đài 1414 để xác định số điện thoại chính chủ sử dụng để vay tiền.

Quy trình vay bằng SIM điện thoại thường được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trang web hoặc liên hệ tổng đài của đơn vị cho vay để tìm hiểu về thông tin các gói vay.

Bước 2: Gửi các giấy tờ và ảnh hồ sơ theo hướng dẫn từ nhân viên tổng đài hoặc theo yêu cầu trên trang web.

Bước 3: Sau khi gửi thông tin, đợi nhân viên của đơn vị cho vay xác minh thông tin và điều kiện vay. Quá trình xác minh thông tin thường mất 2 ngày làm việc.

Bước 4: Nhân viên của đơn vị cho vay sẽ liên lạc với khách hàng để thông báo kết quả về khoản vay. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, khách hàng có thể nhận ngay số tiền vay thông qua chuyển khoản hoặc tại địa chỉ gần nhất.

Vay tiền theo sim Viettel ngân hàng Quân Đội
Vay tiền theo sim Viettel ngân hàng Quân Đội

Hạn mức và lãi suất vay tiền bằng SIM điện thoại

Căn cứ vào lịch sử sử dụng SIM điện thoại, những đơn vị cho vay sẽ phê duyệt hạn mức vay, lãi suất vay và thời gian vay. Về cơ bản, số SIM càng đẹp, cước phí phát sinh càng nhiều thì càng dễ được phê duyệt khoản vay với lãi suất thấp. Tuy nhiên, về tổng thể, tối đa một SIM có thể vay từ 10 triệu đến 50 triệu đồng với lãi suất giao động trong khoảng từ 37% - 60%/năm. Riềng tại các cửa hàng cầm đồ, số tiền này có thể cao hơn nhưng kèm theo đó, lãi suất cũng sẽ cao hơn.

Có thể vay tiền bằng SIM điện thoại tại ngân hàng Quân đội MBBank không?

Hiện tại, Ngân hàng Quân đội chưa cung cấp dịch vụ cho vay tiền bằng SIM điện thoại, dù là SIM Viettel, Mobifone hay Vinaphone. Tuy nhiên, người có nhu cầu vay bằng SIM điện thoại có thể thông qua Ngân hàng Quân đội để kết nối với công ty tài chính Mcredit để vay tiền vì Mcredit hiện đang cho vay bằng nhiều loại SIM điện thoại khác nhau.

Nguồn: https://viettelmoney.vn/mcredit-vay-theo-sim/

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top