So Sánh Lãi Suất Của Các Hình Thức Vay Tiền Mặt

23/12/2021

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Vay tiền nhanh luôn là nhu cầu hiện hữu của nhiều người trong trường hợp cần chi tiêu trước trả sau hay thiếu vốn kinh doanh... Việc đi vay cũng trở nên khá phổ biến tại xã hội, tuy nhiên, nhiều người còn e dè vì chưa nắm rõ cách tính lãi suất vay như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu các cách tính lãi suất giữa các hình thức vay tiền mặt hiện nay và liệu có thể vay tiền mặt nhanh lãi suất thấp được không nhé!

vay tien mat nhanh lai suat thap

Vay tiền mặt chính là hình thức hiệu quả giúp bạn có được số vốn mà mình mong đợi

Lãi suất vay tiền là gì?

Lãi suất vay tiền là giá cả của tiền vay thể hiện dưới hình thức tỷ lệ phần trăm trên số tiền vay theo khoảng thời gian xác định (tháng, năm). Lãi suất vay tiền cũng có thể tính theo kỳ hạn ngày, tuần hoặc tháng. 

Đơn vị cho vay phải đưa công khai mức lãi suất vay cũng như các phí, chi phí liên quan tới khoản vay để khách hàng có thể nắm rõ số tiền mình phải thanh toán theo kỳ hạn đã lựa chọn. 

>> Vay tiền nhanh chỉ cần cmnd 18 tuổi

Cách thức tính lãi suất vay tiền hiện nay 

Có hai cách tính lãi suất phổ biến mà bạn có thể tham khảo là tính lãi suất theo dư nợ giảm dần và tính lãi suất theo dư nợ ban đầu. Đây cũng là cách tính lãi suất được áp dụng chung tại các ngân hàng và các công ty tài chính tiêu dùng.

Cách tính lãi suất vay tiền theo dư nợ giảm dần

  • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay
  • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất theo tháng
  • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất theo tháng

Tuy nhiên, tại hầu hết các công ty cho vay tài chính tiêu dùng, số tiền phải trả hàng tháng không chỉ gồm lãi suất mà còn có chi phí khác như bảo hiểm khoản vay, phí thẩm định, phí quản lý tài sản cầm cố. Tại F88, ngoài lãi suất vay 1,1%/tháng, khách hàng cần trả thêm các khoản chi phí vay bao gồm phí thẩm định điều kiện cho vay và phí quản lý tài sản cầm cố.

Dưới đây là bảng minh hoạ lãi suất và chi phí vay cho sản phẩm vay đăng ký xe máy tại F88 bạn có thể tham khảo để có cái nhìn chi tiết khi cần vay tiền nhanh lãi suất thấp.

Ví dụ, khi bạn vay 10.000.000đ trong thời hạn 6 tháng

  • Kỳ hạn trả thứ 1, lãi suất được tính trên 10.000.000đ, bạn phải trả bớt nợ gốc 1.334.959đ
  • Kỳ hạn trả thứ 2, lãi suất được tính trên dư nợ gốc còn 8.665.041đ, bạn đã trả bớt nợ gốc thêm 1.461.659đ
  • Kỳ hạn trả thứ 3, lãi suất được tính trên dư nợ gốc còn 7.203.382đ…Các tháng tiếp theo sẽ được tính tương tự dư nợ giảm dần như trên.

Xem thêm: Vay tiền nhanh chỉ cần CMND

Cách tính lãi suất vay tiền theo dư nợ ban đầu

Số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng = Dư nợ gốc* lãi suất theo tháng

Tương tự với cách tính lãi suất vay tiền theo dư nợ giảm dần, ngoài lãi suất, khách hàng cũng cần trả thêm các khoản chi phí vay như phí thẩm định, phí quản lý tài sản cầm cố… tùy theo chính sách của từng đơn vị cho vay.

Ví dụ, khi bạn vay 10.000.000đ trong thời hạn 6 tháng, số tiền bạn phải trả hàng tháng sẽ luôn là 10.000.000đ nhân với tổng tỷ lệ của lãi suất và chi phí vay. Với gói vay 10 triệu đồng trong thời gian 06 tháng tại F88, tổng số tiền phải trả cho lãi suất và chi phí vay trong 6 tháng là khoảng 2.800.000 đồng.

Câu hỏi đặt ra, nên chọn lựa cách thanh toán nào? Mỗi cách tính trên đều có những đặc điểm riêng. Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần thường được áp dụng cho nhu cầu vay tiêu dùng, vay sản xuất kinh doanh và gặp nhiều ở hình thức vay cầm cố (vay có tài sản đảm bảo).

Ngoài ra, khi đơn vị cho vay lựa chọn cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, nó còn có lợi cho việc bạn muốn tất toán khoản vay trước hạn.

Vay tiền mặt để đảm bảo an toàn bạn nên chọn những đơn vị uy tín

>>> Làm thế nào khi cần vay gấp 5 triệu tại Hà Nội?

Lựa chọn đơn vị uy tín vay tiền mặt lãi suất thấp

Nhiều người khi nhắc tới vay nóng thường lo ngại về lãi suất. Liệu có tồn tại những đơn vị cung cấp dịch vụ vay nóng lãi suất thấp không?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ vay cầm cố tại Công ty CP Kinh doanh F88. Công ty được thành lập từ năm 2013 với mức lãi suất chỉ từ 1,1%/tháng (chưa bao gồm chi phí vay). Đây là mức lãi suất cạnh tranh so với các đơn vị cho vay khác trên thị trường. 

Ngoài ra, F88 còn hoạt động dựa trên phương châm Nhanh chóng - Dễ dàng - Minh bạch với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và sở hữu hơn 500 phòng giao dịch trên cả nước. F88 là cái tên sáng giá nhất trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính hiện nay.

Điều kiện vay tại F88

  • Công dân Việt Nam, tuổi từ 18-65 tuổi
  • Điều kiện vay sẽ thay đổi, phụ thuộc từng tài sản bảo đảm

Điều kiện chung

  • CMND/CCCD
  • Tài sản và giấy tờ chứng minh sở hữu (ô tô, xe máy...)

F88 với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc

Vay tiền mặt lãi suất thấp có tồn tại nhưng không phải đơn vị cung cấp vốn nào cũng làm được điều đó. Hãy lựa chọn cho mình một công ty nhiều kinh nghiệm và đáng tin cậy để tránh những đáng tiếc trong tương lai.

HOTLINE: 1800 6388

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top