Vay 5 Triệu, 10 Triệu, 20 Triệu, 50 Triệu Tiền Mặt Uy Tín

05/01/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay đa dạng hạn mức, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

Ước tính khoản vay

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn muốn vay:
20.000.000 đ
icon xe may Vay bằng xe máy
icon ô tô Vay bằng ô tô
5 triệu 300 triệu
Thời gian vay:
3 tháng
9 tháng
12 tháng
18 tháng
zoom-icon bang minh hoa chi phi vay
*Vui lòng check đồng ý!

Cầm cố tài sản là hình thức vay vốn tương đối quen thuộc nhưng không được tín nhiệm nhiều như vay tín chấp. Nếu bạn đang muốn vay nhanh 10 triệu tới 50 triệu bằng hình thức cầm cố tài sản, hãy dành vài phút cho bài viết này nhé.

Các hạn mức vay bằng hình thức cầm cố tài sản

Cầm cố tài sản khác với thế chấp tài sản mà điều này thường có khá nhiều người nhầm lẫn. Cầm cố tài sản là việc một bên giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Tài sản cầm cố thường là động sản, các loại giấy tờ có giá như trái phiếu, cổ phiếu,...

Trong quan hệ nghĩa vụ, việc xác lập một biện pháp bảo đảm đối vật sẽ bảo vệ quyền và lợi ích của hai bên. Tránh trường hợp xâm phạm lợi ích của bên có quyền. Theo đó, bên có nghĩa vụ phải giao cho người có quyền một tài sản thuộc quyền sở hữu của mình. Nếu bên có nghĩa vụ không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình thì tài sản đảm bảo sẽ khấu trừ phần nghĩa vụ chưa được thực hiện.

Vay tiền mặt 10 triệu - 50 triệu bằng hình thức cầm cố đang là lựa chọn của nhiều người

Vay tiền mặt 10 triệu - 50 triệu bằng hình thức cầm cố đang là lựa chọn của nhiều người

Hạn mức vay cầm cố không giới hạn bởi bất kỳ con số nào. Tuy nhiên số tiền phổ biến nhất dao động vay tiền nóng 10 triệu – 50 triệu đồng. Số tiền vay phụ thuộc vào giá trị tài sản cầm cố của khách hàng.

Vay 3 triệu, 5 triệu, 10 triệu tiền mặt

Với hạn mức vay là 10 triệu, khách hàng thường cầm cố các loại tài sản như trang sức, đồng hồ,… có giá trị tương đương. Thời gian làm thủ tục và định giá diễn ra tương đối nhanh chóng.

Vay 20 triệu tiền mặt

Hạn mức dao động khoảng 15 - 20 triệu đồng sẽ tương đương với gói vay cầm cố đăng ký (cà vẹt) xe máy. Thủ tục diễn ra cũng rất nhanh nhưng thời gian thẩm định tài sản có phần lâu hơn các tài sản giá trị nhỏ khác.

Vay 30 triệu tiền mặt

Hạn mức dao động khoảng 30 triệu đồng tương đương với gói vay cầm cố đăng ký (cà vẹt) xe máy, tài sản lớn hơn như đồ hiệu, điện thoại cao cấp, laptop,... Thời gian thẩm định có phần lâu hơn so với hạn mức vay nhanh 10 triệu.

Vay 50 triệu tiền mặt

Với số tiền vay là 50 triệu, gói cầm cố tương đương là xe máy, đồ hiệu,… Thời gian thẩm định lâu hơn so với hạn mức nhỏ.

Nhìn chung, tài sản cầm cố càng giá trị thì hạn mức vay càng lớn. Kéo theo thời gian làm thủ tục có phần lâu hơn.

Xem thêm: Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không?

Có rất nhiều hạn mức vay cầm cố

Có rất nhiều hạn mức vay cầm cố

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn vay cầm cố tài sản

Đứng trước bất kỳ gói vay vốn nào, người vay cũng cần trang bị cho mình những điều cần thiết cơ bản để tránh những rủi ro không đáng.

Cầm cố tài sản có cần công chứng không?

Theo quy định tại Điều 310 Bộ luật dân sự năm 2015 thì văn bản cầm cố không nhất thiết phải công chứng, chứng thực hoặc đăng ký. Thông thường, nếu không phải đăng ký quyền sở hữu cho tài sản cầm cố thì các bên không cần phải công chứng hoặc chứng thực. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối đa và nâng cao độ an toàn pháp lý, các bên nên thực hiện công chứng trong thỏa thuận cầm cố.

Hiệu lực của hợp đồng cầm cố tài sản

  • Hiệu lực của hợp đồng cầm cố tài sản được bắt đầu kể từ thời điểm ký kết hai bên. Trừ trường hợp có thoả thuận khác hay luật có quy định khác.
  • Hiệu lực đối kháng cả tài sản cầm cố có giá trị với bên thứ ba kể từ thời điểm bên nhận cầm cố nắm giữ tài sản đảm bảo.
  • Trong trường hợp bất động sản là đối tượng của cầm cố theo quy định của luật thì việc cầm cố bất động sản sẽ có hiệu lực đối kháng với bên thứ ba kể từ thời điểm đăng ký.

Lãi suất của vay cầm cố tài sản

Tiêu chí phân tích

Bên cầm cố tài sản

Bên nhận cầm cố tài sản

Quyền

- Yêu cầu bên nhận cầm cố chấm dứt việc sử dụng tài sản cầm cố được quy định trường hợp tại khoản 3 Điều 314 của Bộ luật Dân sự 2015. Tránh trường hợp bên nhận cầm cố tự ý sử dụng tài sản đảm bảo dẫn tới mất hoặc giảm sút giá trị.

- Yêu cầu bên nhận cầm cố trả lại tài sản đảm bảo và giấy tờ liên quan khi hoàn thành nghĩa vụ và chấm dứt hợp đồng.

- Yêu cầu bên nhận cầm cố bồi thường nếu tài sản cầm cố xảy ra thiệt hại trong khoảng thời gian hợp đồng còn hiệu lực.

- Nếu bên nhận cầm cố đồng ý hoặc theo quy định của luật sẽ được bán/ thay thế/ trao đổi/ tặng cho tài sản cầm cố.

Nếu bên nhận cầm cố đồng ý hoặc quy định luật khác về việc bên cầm cố được bán/ thay thế/ trao đổi/ được tặng cho tài sản đảm bảo thì biện pháp cầm cố chấm dứt kể từ khi bên mua tài sản/ nhận thay thế tài sản/ nhận tặng cho tài sản xác lập quyền sở hữu đối với tài sản này theo quy định tại Điều 161 của Bộ luật Dân sự 2015.

- Yêu cầu người đang chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật tài sản đảm bảo trả lại tài sản đó.

- Xử lý tài sản cầm cố theo phương thức đã thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

- Được cho thuê, cho mượn, khai thác công dụng tài sản cầm cố và hưởng hoa lợi, lợi tức từ tài sản nếu có thoả thuận.

- Được thanh toán chi phí bảo quản tài sản cầm cố hợp lý khi trả lại tài sản cho bên cầm cố.

Nghĩa vụ

- Giao tài sản cầm cố cho bên cung cấp vốn theo đúng thỏa thuận hai bên.

- Nội dung được phân tích cụ thể tại Điều 31 Nghị định 21/2021/NĐ-CP:

+ Thoả thuận về giao tài sản cầm cố có thể là việc bên cầm cố giao tài sản đảm bảo cho bên nhận cầm cố giữ hoặc giao cho bên thứ ba giữ. Bên nhận cầm cố có thể giữ tài sản đảm bảo tại nơi có tài sản hoặc tại địa điểm do mình lựa chọn.

+ Nếu tài đảm bảo có nguy cơ bị mất/giảm sút giá trị thì bên nhận cầm cố đang giữ tài sản đó phải thông báo cho bên cầm cố. Yêu cầu bên cầm cố cho biết cách giải quyết trong thời hạn hợp lý. Hết thời hạn đó mà bên cầm cố không đưa ra giải pháp thì bên nhận cầm cố phải đưa ra biện pháp cần thiết để ngăn chặn.

+ Nếu tài sản đảm bảo là vật do bên thứ ba giữ có nguy cơ hư hỏng, mất/giảm sút giá trị cao thì quyền và nghĩa vụ giữa bên thứ ba và bên nhận cầm cố được thực hiện theo đúng hợp đồng gửi giữ tài sản.

+ Quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 31 Nghị định 21/2021/NĐ-CP không áp dụng trong trường hợp tài sản cầm cố có thể bị hao mòn tự nhiên.

- Báo với bên cho vay về quyền của bên thứ ba đối với tài sản đảm bảo (nếu có). Nếu không thông báo thì bên nhận cầm cố được huỷ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại hoặc duy trì hợp đồng và chấp nhận quyền của bên thứ ba đối với tài sản đảm bảo.

- Thanh toán chi phí hợp lý cho bên nhận cầm cố để bảo quản tài sản cầm cố, trừ khi có thỏa thuận khác.

- Bảo quản, giữ gìn tài sản cầm cố. Nếu làm mất, thất lạc hoặc hư hỏng tài sản thì phải bồi thường thiệt hại cho bên giao tài sản.

- Không được bán, trao đổi, tặng cho, tự ý sử dụng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ khác.

- Không được cho thuê, cho mượn, khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ tài sản cầm cố khi không có thỏa thuận nào khác.

- Trả lại tài sản cầm cố và những giấy tờ liên quan, nếu không đảm bảo được nghĩa vụ bằng cách chấm dứt cầm cố hoặc thay thế bằng biện pháp bảo đảm khác.

Để vay cầm cố với lãi suất thấp hấp dẫn, an toàn và ký kết minh bạch hai bên, liên hệ với F88 – hệ thống cầm cố uy tín lớn nhất Việt Nam. Với lãi suất vay F88 hấp dẫn chỉ từ 1.1%/tháng. Đồng thời, F88 sở hữu gần 1000 phòng giao dịch trên cả nước giúp bạn yên tâm giao dịch.

=> Bạn có thể tiến hành vay tiền nhanh chóng tại công ty F88 bằng cách click vào nút sau đây:

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian đi lại, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ vay trực tuyến mà F88 cung cấp qua trang online https://online.f88.vn/trang-chu. Nhìn chung không có quá nhiều sự khác biệt về quyền lợi. Chỉ khác về hạn mức vay và các trình tự có thể rút ngắn nhanh chóng hơn. Đặc biệt, F88 cung cấp dịch vụ với hầu hết các đối tượng khách hàng (bao gồm cả người vay có điểm tín dụng thấp). F88 không yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập (không áp dụng với khách hàng vay bằng đăng ký/cà vẹt xe).

F88 là đơn vị vay cầm cố uy tín hàng đầu hiện nay

Trên đây là những thông tin liên quan tới dịch vụ vay tiền mặt từ 10-50 triệu đồng. Để hiểu rõ hơn về các dịch vụ vay vốn tại F88, đặc biệt là khi bạn cần vay tiền mặt 10 triệu đến 50 triệu, hoặc thậm chí muốn vay đến 2 tỷ đồng bằng hình thức cầm cố thì có thể tham khảo nhiều hơn tại website: f88.vn. 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top