Vay Tiền Bằng Cavet Xe Máy MB Bank: Điều Kiện, Quy Trình

21/02/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay đa dạng hạn mức, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

Ước tính khoản vay

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn muốn vay:
20.000.000 đ
icon xe may Vay bằng xe máy
icon ô tô Vay bằng ô tô
5 triệu 300 triệu
Thời gian vay:
3 tháng
9 tháng
12 tháng
18 tháng
zoom-icon bang minh hoa chi phi vay
*Vui lòng check đồng ý!

Gần đây, nhu cầu vay tiền mặt đang ngày một tăng cao. Rất nhiều các tổ chức tín dụng, từ ngân hàng, công ty tài chính cho đến các tiệm cầm đồ đã đưa ra nhiều hình thức vay hấp dẫn, phù hợp với người tiêu dùng, đặc biệt là người lao động phổ thông, trong số đó có ngân hàng MBBank.

Vay tiền bằng cavet xe máy MB Bank
Vay tiền bằng cavet xe máy MB Bank

MBBank là ngân hàng nào?

MBBank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. Được thành lập cách đây 25 năm, MBBank hoạt động dưới sự chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ban đầu, MBBank tập trung phục vụ đối tượng khách hàng là cán bộ, chiến sĩ, các công ty, tổ chức trực thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Từ năm 2018 đến nay, MBBank có sự chuyển dịch mạnh mẽ, hướng đến đối tượng khách hàng đa dạng hơn là tất cả người dân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính như gửi tiền, vay tiền, thanh toán… Hiện nay, MBBank đã trở thành 1 trong 5 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với hàng chục triệu khách hàng cá nhân, hàng triệu khách hàng doanh nghiệp cùng hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch tại Hà Nội, TpHCM, Hải Phòng và hơn 40 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Vay tiền bằng cavet xe máy MB Bank
Vay tiền bằng cavet xe máy MB Bank

Các dịch vụ ngân hàng cá nhân của MBBank được đánh giá rất cao bởi tính linh hoạt, hiện đại và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hạ tầng công nghệ cao của MBBank giúp ngân hàng này liên tục nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như kết nối khách hàng với nhiều loại hình dịch vụ tài chính khác chứ không chỉ tập trung vào việc vay và gửi tiền như những năm đầu thập niên 2000.

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều khách hàng trung thành thì hiện nay, các dịch vụ ngân hàng của MBBank đang tập trung vào xu hướng đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng trung, cao cấp nhiều hơn. Tuy nhiên, các dịch vụ vay tiền của MBBank thì vẫn được đánh giá rất cao bởi sự dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện.

Vay tiền bằng cà vẹt xe là gì?

Vay tiền bằng cà vẹt xe là một phương thức vay mà người vay phải chuyển giao cà vẹt xe bản gốc cho một công ty tài chính hoặc tổ chức tín dụng để nhận lại một khoản tiền đã được thỏa thuận giữa hai bên. Số tiền này được cấp vay trong khoảng thời gian cụ thể, có thể là 6, 12 hoặc 36 tháng, tùy thuộc vào thoả thuận. Trong suốt thời gian vay, số tiền gốc sẽ được chia đều thành các đợt thanh toán hàng tháng, kèm theo lãi suất đã được hai bên thống nhất trước đó. Sau khi người vay trả toàn bộ số lãi và gốc, tổ chức tín dụng có trách nhiệm trả lại cà vẹt xe gốc.

Theo một số người am hiểu về lĩnh vực tài chính và ngân hàng cho biết hình thức vay tiền này thực chất là cầm cố tài sản, tuy nhiên, người cho vay đã linh hoạt, cho phép người vay tiếp tục sử dụng tài sản trong quá trình trả nợ. Đây được xem là một hình thức vay mang giá trị nhân văn và đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người tin rằng chuỗi cửa hàng cầm đồ F88 là tổ chức tín dụng hợp pháp đầu tiên áp dụng mô hình này.

Vay tiền bằng cavet xe máy MB Bank
Vay tiền bằng cavet xe máy MB Bank

Điều kiện và quy trình vay:

Điều kiện vay cụ thể: 

Trước hết, họ phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 55, tuy nhiên, có một số tổ chức tín dụng cũng có thể cung cấp sản phẩm vay này cho những khách hàng đến 60 tuổi. 

Khách hàng không phải đối tượng bị truy nã hay đang chịu án pháp luật và họ cần có năng lực pháp lý và hành vi rõ ràng, tức là hiểu rõ những gì họ nói và làm. 

Cà vẹt xe phải là chính chủ, hợp pháp và không có tranh chấp. 

Chiếc xe có giá trị tối thiểu là 15 triệu đồng và không được sử dụng quá 4 năm, hoặc thậm chí là không quá 30 tháng đối với một số dòng xe đặc biệt.

Ngoài các điều kiện cơ bản trên một số tổ chức tín dụng có thể yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập và xem xét lịch sử tín dụng của khách hàng, đặc biệt là các công ty tài chính, nhưng một số đơn vị cho vay lại không quan tâm đến điều này, điển hình như các tiệm cầm đồ.

Quy trình vay cụ thể:

Quy trình vay tiền bằng cà vẹt xe máy tương đối giống nhau: 

Bước 1: Người vay cần truy cập trang web của đơn vị cho vay, đăng ký gói vay, chọn hạn mức và thời gian vay, nhập thông tin cá nhân, và chờ nhận phản hồi từ nhân viên tổ chức tín dụng.

Bước 2: Nếu hồ sơ được duyệt, nhân viên thuộc tổ chức tín dụng sẽ hẹn khách hàng tới trụ sở hoặc phòng giao dịch để hoàn tất hồ sơ. 

Bước 3: Sau khi thương lượng và đồng thuận về số tiền, thời gian vay, lãi suất vay cũng như bổ sung một số giấy tờ cần thiết khác, người vay có thể nhận tiền ngay lập tức hoặc được chuyển khoản vào tài khoản mà mình chỉ định.

Hạn mức và lãi suất:

Hạn mức và lãi suất vay bằng cà vẹt xe được xác định dựa trên giá trị hiện tại của phương tiện. Trung bình, mức vay thường tương đương với 60% - 70% giá trị xe, nghĩa là có thể dao động từ khoảng 7-8 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng, tùy thuộc vào loại xe cụ thể.

Về lãi suất, hiện nay có sự đa dạng trong việc áp dụng lãi suất cho vay bằng cà vẹt xe, phụ thuộc vào từng tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, lãi suất chung thường nằm trong khoảng từ 28% - 55%/năm. Mặc dù có một số đơn vị áp dụng mức lãi suất cao hơn, nhưng không vượt quá 65%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Điều quan trọng là tổng mức lãi phí này thường được tổ chức tín dụng thông báo và giải trình với cơ quan quản lý nhà nước, đảm bảo rằng khách hàng không phải đối mặt với rủi ro của cạm bẫy tín dụng đen.

MBBank cung cấp dịch vụ vay tiền bằng cà vẹt xe như thế nào?

Hiện tại, MBBank đang tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ ngân hàng cá nhân trên nền tảng số, trên app MBBank phục vụ đối tượng khách hàng trung và cao cấp nên tạm thời chưa triển khai sản phẩm vay bằng cà vẹt xe máy. Khách hàng có nhu cầu vay vốn tại MBBank có thể chọn lựa các gói vay tín chấp, vay tiêu dùng khác phù hợp với bản thân. Trong thời gian sắp tới, có thể MBBank sẽ triển khai dịch vụ vay tiền bằng cà vẹt xe máy và khi đó, MBBank sẽ truyền thông thông tin này tới khách hàng.

Vay tiền bằng cavet xe máy MB Bank
Vay tiền bằng cavet xe máy MB Bank

Làm gì khi không thể vay tiền bằng cà vẹt xe tại MBBank?

Khi không thể thực hiện vay tiền bằng cà vẹt tại MBBank, người vay có thể tìm kiếm các đơn vị cho vay khác để lựa chọn phương thức vay này. Một trong những lựa chọn tiêu biểu là chuỗi cửa hàng cầm đồ F88.

Với việc lựa chọn vay tiền bằng cà vẹt xe tại F88, người vay có thể tận hưởng một số ưu điểm đặc biệt. Đăng ký vay online F88 Thời gian phê duyệt khoản vay được rút ngắn đáng kể, chỉ mất khoảng 15 phút. Điều này đến từ sự không yêu cầu chứng minh thu nhập, không xét lịch sử nợ xấu. Hơn nữa, F88 thực hiện chính sách công khai và minh bạch với toàn bộ các khoản lãi phí vay, đồng thời cung cấp trung tâm trải nghiệm khách hàng để giải quyết mọi thắc mắc. Hệ thống định giá tài sản của F88 được thực hiện thông qua công nghệ, đảm bảo tính khách quan và minh bạch.

Nguồn: https://www.mbbank.com.vn/50/51/962/Chi-tiet/sme-cho-vay-cam-co-giay-to-co-gia

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top