Phí Duy Trì Thẻ MB Bank Cập Nhật Mới Chi Tiết

05/12/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

MBBank cung cấp nhiều loại thẻ phục vụ khách hàng cá nhân, từ thẻ ATM đến thẻ tín dụng. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm là phí duy trì thẻ MBBank có cao hơn các ngân hàng khác hay không và liệu có nên sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng này.

Phí duy trì thẻ MB Bank
Phí duy trì thẻ MB Bank

MBBank là ngân hàng nào?

MBBank là tên viết tắt của Ngân hàng Quân đội. Đây là một trong những “ông lớn” của ngành ngân hàng Việt Nam, có quy mô tương dương hoặc chỉ nhỏ hơn đôi chút so với “tứ đại gia” BIDV, Agribank, Vietcombank và Vietinbank. Theo một thống kê không chính thức, ước tính số lượng khách hàng cá nhân đang sử dụng các dịch vụ ngân hàng của MBBank có thể đang giao động từ 7 đến 8 triệu khách hàng. MBBank có chi nhánh, phòng giao dịch tại 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đối tượng khách hàng cá nhân của MBBank rất đa dạng, là quân nhân, sinh viên, công chức, doanh nhân, công nhân và cả lao động tự do.

Hiện tại, MBBank cung cấp hai loại thẻ chính là thẻ ghi nợ MBBank và thẻ tín dụng MBBank. Khách hàng có thể mở thẻ MBBank bằng cách đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc có thể thực hiện trên ứng dụng di động MBBank.

Phí duy trì thẻ MB Bank
Phí duy trì thẻ MB Bank

Thẻ ghi nợ MBBank là gì? Điều kiện mở thẻ và các loại phí?

Thẻ ghi nợ MBBank là gì?

Thẻ ghi nợ MBBank là thẻ AMT thông thường, chủ yếu dùng để rút tiền tiền mặt từ các cây AMT trên toàn quốc, có thể dùng để thanh toán nhưng với điều kiện trong tài khoản phải có đủ tiền.

Điều kiện mở thẻ ghi nợ MBBank?

Để có thể mở thẻ ghi nợ MBBank, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60 hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có năng lực hành vi nhân sự, giấy tờ cư trú và làm việc theo quy định của pháp luật Việt Nam

 • Có nhu cầu mở thẻ và mở tài khoản tại ngân hàng MBBank

 • Có số tiền tối thiểu là 50.000 đồng để duy trì tài khoản

Các loại phí mở, đóng và sử dụng thẻ ghi nợ MBBank

Thẻ ghi nợ MBBank được phân làm nhiều loại thẻ khác nhau, mỗi loại thẻ lại hướng tới một đối tượng khách hàng khác nhau và theo đó, mức phí sử dụng cũng khác nhau.

 • Phí mở thẻ: Miễn phí 100% với tất cả các loại thẻ ghi nợ MBBank
 • Phí phát hành thẻ: Với các dòng thẻ Active Plus và BankPlus, nếu là khách hàng cá nhân vãng lai sẽ thu 50.000đ. Nếu khách hàng là người nhận lương qua tài khoản MBBank sẽ được miễn phí. Nếu khách hàng là sinh viên sẽ thu 40.000đ. Nếu khách hàng là quân nhân, thẻ MB Private hoặc thẻ MB VIP sẽ được miễn phí.
 • Phí phát hành lại thẻ: Các dòng thẻ Active Plus, BankPlus và quân nhân sẽ thu 50.000đ/thẻ. Thẻ sinh viên sẽ thu 30.000đ/thẻ. Thẻ MB Private hoặc thẻ MB VIP sẽ được miễn phí.
 • Phí ngưng sử dụng thẻ: Tất cả các loại thẻ đều thu 50.000đ.
 • Phí cấp lại mã PIN: Với các dòng thẻ Active Plus và BankPlus, thẻ quân nhân, thẻ sinh viên đều thu 20.000đ/lần cấp. Các dòng thẻ MB Private hoặc thẻ MB VIP sẽ được miễn phí.
 • Phí thường niên: Với các dòng thẻ Active Plus, BankPlus và thẻ sinh viên sẽ thu 60.000đ/năm/thẻ. Với dòng thẻ quân nhân là 30.000đ/năm/thẻ. Các dòng thẻ MB Private hoặc thẻ MB VIP sẽ được miễn phí.
 • Phí quản lý thẻ: Tất cả các loại thẻ đều thu 8.800đ/tháng nhưng sẽ miễn phí khi số dư tài khoản mỗi tháng luôn lớn hơn 2.000.000 đồngMở tài khoản MB Bank có mất phí không? Thời gian mở mất bao lâu?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Mở tài khoản MB Bank có mất phí không? Thời gian mở mất bao lâu?
 • Phí rút tiền tại các cây AMT của MBBank: Đối với các dòng thẻ Active Plus, BankPlus, thẻ sinh viên, thẻ MB Private hoặc thẻ MB VIP sẽ thu 1.000 đồng/ giao dịch không vượt quá 2.000.000 đồng; 2.000 đồng/ giao dịch trên 2.000.000 đồng và dưới 5.000.000 đồng; 3.000 đồng/ giao dịch trên 5.000.000 đồng. Với thẻ quân nhân sẽ thu 500 đồng/ giao dịch không vượt quá 2.000.000 đồng; 1.000 đồng/ giao dịch trên 2.000.000 đồng và dưới 5.000.000 đồng; 1.500 đồng/ giao dịch trên 5.000.000 đồng.
 • Phí rút tiền tại các cây ATM của các ngân hàng khác có liên kết với MBBank: Với các dòng thẻ Active Plus, BankPlus, thẻ sinh viên, thẻ MB Private hoặc thẻ MB VIP đều thu 3.000 đồng/lần rút.
 • Phí truy vấn số dư tại quầy ATM ngân hàng MBBank: Miễn phí toàn bộ các loại thẻ
 • Phí truy vấn số dư tại quầy ATM ngân hàng khác có liên kết với MBBank: 500 đồng/lần truy vấn đối với tất cả các loại thẻ
 • Phí in sao kê các giao dịch gần nhất: Đối với tất cả các loại thẻ đều áp dụng một mức thống nhất là miễn phí khi sao kê tại cây ATM của ngân hàng MBBank và thu 500 đồng/lần sao kê tại các cây ATM của những ngân hàng khác có liên kết với MBBank.
 • Phí đổi mã PIN: Đối với tất cả các loại thẻ đều áp dụng một mức thống nhất là miễn phí khi sao kê tại cây ATM của ngân hàng MBBank và thu 1.500 đồng/lần đổi mã PIN tại các cây ATM của những ngân hàng khác có liên kết với MBBank.Mở tài khoản MB Bank có mất phí không? Thời gian mở mất bao lâu?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Mở tài khoản MB Bank có mất phí không? Thời gian mở mất bao lâu?

Thẻ tín dụng MBBank là gì? Điều kiện mở thẻ và các loại phí?

Thẻ tín dụng MBBank là gì?

Thẻ tín dụng MBBank cũng có thể dùng để rút tiền mặt tại các cây AMT và dùng để thanh toán các khoản chi trực tiếp cũng như trực tuyến. Nhưng khác với thẻ ghi nợ MBBank, người dùng thẻ tín dụng không nhất thiết phải có tiền trong thẻ mà khi cần thanh toán, MBBank sẽ tạm ứng cho khách hàng số tiền cần chi rồi khách hàng sẽ trả lại ngân hàng sau. Nếu khách hàng thanh toán số tền trên trong thời hạn 45 ngày, ngân hàng sẽ không tính lãi.

Điều kiện mở thẻ tín dụng MBBank?

Để có thể mở thẻ ghi nợ MBBank, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60 hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có năng lực hành vi nhân sự, giấy tờ cư trú và làm việc theo quy định của pháp luật Việt Nam

 • Có nhu cầu mở thẻ và mở tài khoản tại ngân hàng MBBank

 • Có thu nhập tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng trở lên

 • Làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức hiện tại trên 1 năm và hợp đồng lao động còn thời hạn ít nhất là 6 tháng

 • Lương tháng được thanh toán theo hình thức chuyển khoản

Phí duy trì thẻ MB Bank
Phí duy trì thẻ MB Bank

Các loại phí mở, đóng và sử dụng thẻ ghi nợ MBBank

Tương tự như thẻ ghi nợ MBBank, thẻ tín dụng MBBank cũng phân chia thành những dòng thẻ khác nhau, cụ thể là ba dòng thẻ VISA, JCB Sakura và SSC, trong mỗi dòng thẻ lại phân hạng là hạng chuẩn, hạng vàng, hạng bạch kim (bao gồm cả thẻ chính và phụ).

 • Phí phát hành thẻ: Với dòng thẻ VISA, hạng chuẩn là 100.000 đồng/thẻ, hạng vàng là 200.000 đồng/thẻ, hạng bạch kim là 300.000 đồng/thẻ. Với dòng thẻ JCB Sakura, hạng chuẩn là 100.000 đồng/thẻ, hạng vàng là 200.000 đồng/thẻ, hạng bạch kim là 300.000 đồng/ thẻ. Với dòng thẻ SSC là miễn phí.
 • Phí thường niên: Với dòng thẻ VISA, thẻ chính, hạng chuẩn là 200.000 đồng/năm, hạng vàng là 500.000 đồng/năm và bạch kim 800.000 đồng/năm; thẻ phụ hạng chuẩn là 100.000 đồng/năm, hạng vàng: 200.000 đồng/năm, hạng bạch kim là 600.000 đồng/năm. Với dòng thẻ JCB Sakura, thẻ chính, hạng chuẩn là 200.000 đồng/năm, hạng vàng là 400.000 đồng/năm và bạch kim 600.000 đồng/năm; thẻ phụ hạng chuẩn là 100.000 đồng/năm, hạng vàng: 200.000 đồng/năm, hạng bạch kim là 300.000 đồng/năm. Với dòng thẻ SSC là 200.000đ/năm
 • Phí rút tiền từ thẻ: Với tất cả các dòng thẻ, nếu rút tại cây ATM ngân hàng MBBank, số tiền sẽ thu là 0.03 x số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 đồng. Nếu rút tại cây ATM các ngân hàng liên kết với MBBank, số tiền đã thu là 0.04 x số tiền giao dịch + Phí thu của ngân hàng đó (nếu có), tối thiểu 50.000 đồng.

Các loại thẻ của MBBank có dùng để vay tiền được không?

Về cơ bản, khách hàng có thể rút tiền bằng thẻ tín dụng MBBank như một hình thức vay tiền. Nếu trả ngân hàng số tiền trên trong vòng 45 ngày kể từ ngày rút, khách sẽ không phải chịu lãi, sau 45 ngày sẽ chịu lãi theo quy định của ngân hàng.

Với thẻ ghi nợ MBBank thì không thể thực hiện được việc trên.

 • Tuy nhiên, các chủ thẻ, dù là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng, khi cần vay sẽ được ngân hàng xét duyệt và thường thì sẽ vay tiền thành công.
 • Nhưng nếu không đáp ứng được các điều kiện vay của MBBank, những khách hàng trên có thể vay tiền tại các công ty tài chính hay các cửa hàng cầm đồ.
 • Điều kiện vay của các công ty tài chính được tinh giảm hơn so với ngân hàng nhưng lãi suất cũng sẽ cao hơn.
 • Điều kiện vay của các cửa hàng cầm đồ thì đơn giản hơn hẳn, chỉ cần có tài sản cầm cố là đã có thể vay tiền.
 • Thời gian giản ngân cũng rất nhanh, chỉ khoảng 15 phút.

Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn các cửa hàng cầm đồ hợp pháp, có uy tín như F88 để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.

Nguồn: https://www.mbbank.com.vn/26/46/san-pham/dich-vu-the

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top