Vay Theo Hợp Đồng Cũ SHB: Điều Kiện, Thủ Tục, Quy Trình

27/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Là một trong những công ty tài chính “sinh sau đẻ muộn” khi mà thị trường cho vay tiêu dùng đã định hình, nhưng SHB Finance, bằng những gói sản phẩm cho vay sáng tạo của mình, đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng, đặc biệt là với gói vay bằng hợp đồng trả góp.

Vay theo hợp đồng cũ SHB
Vay theo hợp đồng cũ SHB

SHB Finance là ai?

🔸 Công ty tài chính SHB Finance được thành lập vào năm 2016, do ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB) nắm giữ 100% vốn điều lệ.

 • Không giống một số công ty tài chính do các ngân hàng lập ra khác, cho đến nay, SHB vẫn chưa liên doanh với bất cứ doanh nghiệp tài chính nước ngoài nào và vẫn là một công ty tài chính thuần Việt. So với các công ty tài chính khác như FE Credit, Home Credit thì SHB Finance thuộc hàng “sinh sau đẻ muộn”, chính thức cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng khi mà thị trường đã được định hình phần nào.
 • Đây là điều bất lợi cho SHB Finance nhưng cũng là cơ hội để SHB Finance đưa ra những sản phẩm cho vay sáng tạo hơn, gia tăng trải nghiệm khách hàng hơn, từ đó giúp khẳng định uy tín của công ty theo hướng “chậm mà chắc”.

🔸 Tính đến hết tháng 10/2020, vốn điều lệ của SHB Finance đã cán mốc 1.000 tỷ đồng và ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội vẫn nắm 100% vốn.

 • Hiện tại, SHB đã xây dựng hệ thống điểm giao dịch tại 37/63 tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Cũng như hầu hết các công ty tài chính khác, đối tượng khách hàng chính của SHB Finance là những người có thu nhập trung bình thấp, chỉ từ 3 triệu đồng/tháng, là cán bộ nhân viên, công nhân, người kinh doanh nhỏ lẻ hoặc những người không có tài sản đảm bảo có giá trị.
 • Theo ước tính của SHB Finance, những khách hàng như thế hiện chiếm khoảng 50% nhu cầu vay tiêu dùng trên toàn quốc.
Vay theo hợp đồng cũ SHB
Vay theo hợp đồng cũ SHB

Vay tiền bằng hợp đồng trả góp tại SHB Finance là gì?

Khách hàng nếu đã từng vay tiền tại SHB Finance và có lịch sử thanh toán tốt thì có thể tiếp tục vay thêm một khoản vay mới khi có nhu cầu mà không cần phải thực hiện lại các thủ tục vay phức tạp như lần vay đầu tiên. Đây thực sự là hình thức vay tín chấp, áp dụng cho những khách hàng hiện hữu của SHB Finance.

Sản phẩm vay độc đáo này giúp SHB Finance gia tăng trải nghiệm khách hàng và hiệu quả thì đã được chứng minh bởi từ khi được triển khai, với số lượng khách hàng trung thành của SHB đã tăng lên đáng kể. Vì vậy, đây được xem là một sản phẩm thành công của SHB Finance. 

Ưu nhược điểm gói vay bằng hợp đồng trả góp tại SHB Finance

Ưu điểm:

 • Thời gian phê duyệt khoản vay nhanh chóng do về cơ bản, hồ sơ vay của khách hàng đã nằm trong hệ thống dữ liệu của SHB Finance và lịch sử thanh toán tốt của khách hàng cũng đã được SHB Finance ghi nhận.
 • Với hình thức vay bằng hợp đồng trả góp này, khách hàng cũng không cần có tài sản đảm bảo, thế chấp gửi lại cho SHB Finance.
 • Lãi suất hình thức vay này được áp dụng linh hoạt và nếu xem xét kỹ thì nó có phần thấp hơn so với lãi suất của các khoản vay mới.
 • Thời gian thanh toán linh hoạt, phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
 • Quản lý dễ dàng khoản vay nhờ vào nền tảng công nghệ thông tin hiện đại của SHB Finance và cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

Nhược điểm:

 • Lãi suất có thể cao hơn so với lãi suất ngân hàng là một hạn chế nhưng điều này là khó tránh khỏi do các công ty tài chính cung cấp khoản vay dễ dàng hơn so với ngân hàng thì đương nhiên đi kèm với nó là rủi ro cao hơn và lãi suất cao hơn gần như là một giải pháp giúp các đơn vị cho vay quản trị rủi ro một cách hiệu quả hơn.
 • Phí phạt có thể sẽ rất cao nếu khách hàng thanh toán không đúng thời hạn, thanh toán trễ, hoặc tất toán trước hạn.
 • Hình thức vay này không áp dụng cho khách hàng mới, chỉ áp dụng với những khách hàng đã hoặc đang sử dụng dịch vụ vay tiền theo hình thức trả góp tại SHB Finance.

Xem thêm: Top 3 Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Nhanh Nhất

Điều kiện, thủ tục và quy trình vay bằng hợp đồng trả góp có sẵn tại SHB Finance:

Điều kiện vay:

 • Khách hàng trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Thu nhập ổn định, tối thiểu 3 triệu đồng/tháng - mức thu nhập mà SHB Finace sử dụng để xác định phân khúc khách hàng trọng điểm của mình.
 • Không có nợ xấu nhóm 2 trở lên trong vòng 60 tháng trở lại đây.
 • Đã có hợp đồng vay trả góp tại SHB Finance, đã quyết toán hợp đồng này và không bị chậm trễ trong thời gian trả nợ.

Thủ tục vay:

 • Điền đơn đề nghị vay tiền theo tiêu chuẩn của SHB Finance.
 • Bản sao công chứng căn cước công dân. Trong quá trình duyệt vay, tư vấn viên của SHB có thể sẽ kiểm tra, đối chiếu với bản gốc nhằm làm rõ thông tin cá nhân của khách hàng.
 • Các giấy tờ liên quan như sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động.
 • Bản sao hợp đồng trả góp tại SHB Finance trước đó và các biên lai thanh toán.

Quy trình vay:

Bước 1: Liên hệ với tổng đài hoặc nhân viên tư vấn của SHB Finance. Thông tin này có thể tìm kiếm trên website chính thức của SHB Finance, tránh việc tin tưởng các thông tin trôi nổi trên mạng hoặc được dán bữa bài trên đường phố bởi hiện nay, có nhiều đối tượng đang mạo danh SHB Finance để thực hiện các hành vi lừa đảo khách hàng

Bước 2: Nhân viên SHB Finance tư vấn về thủ tục và giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại các điểm giao dịch của SHB Finance.

Bước 4: Nhận lịch hẹn từ nhân viên SHB Finance.

Bước 5: Nếu hồ sơ được phê duyệt, nhân viên sẽ thông báo, mời khách hàng đến nhận tiền tại điểm giao dịch hoặc tiếp nhận yêu cầu chuyển khoản tới số tài khoản mà khách hàng đã đăng ký trong hồ sơ. Nếu không được phê duyệt, nhân viên SHB Finance cũng sẽ gọi điện thông báo tới khách hàng và hỗ trợ khách hàng tìm kiếm giải pháp vay khác hoặc thực hiện việc chuẩn hóa hồ sơ vay theo quy định.

Xem thêm: Top 3 Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Nhanh Nhất

Vay theo hợp đồng cũ SHB
Vay theo hợp đồng cũ SHB

Hạn mức, lãi suất và thời gian vay tại SHB Finance:

Hạn mức:

Hạn mức vay tối đa cho khoản vay bằng hợp đồng trả góp tại SHB Finance lên đến 70 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng không phải ai cũng có khả năng vay tối đa hạn mức.

Việc duyệt hạn mức tối đa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thu nhập thực tế của khách hàng trong thời điểm hiện tại, mục đích vay, thời gian vay hoặc các vấn đề khác mà tư vấn viên có thể thảo luận trực tiếp với khách hàng như nợ xấu, tài sản đảm bảo (nếu có.

Lãi suất:

SHB Finance không công bố chi tiết mức lãi suất cụ thể mà sử dụng hệ thống minh họa lãi suất cho khách hàng. Cụ thể, với khoản vay ở hạn mức tối đa 70 triệu đồng, trong thời gian tối đa là 36 tháng thì mỗi tháng, khách hàng phải trả số tiền là 2.935.000 đồng và ước tính, tổng số tiền khách cần trả sau 36 tháng sẽ rơi vào khoảng 105.666.000 đồng. Tức là trung bình khoảng 1,4%/tháng, tương đương 17% năm.

Tuy nhiên, lưu ý đây chỉ là lãi suất minh họa và chưa tính các khoản chi phí khác hoặc nếu người vay không đáp ứng đủ các điều kiện vay hoặc điểm tín dụng không cao thì mức lãi suất hoàn toàn có thể cao hơn, thậm chí có khả năng lên đến 30%/năm, tương tự như các công ty tài chính khác. Toàn cảnh thị trường cho thấy mức lãi suất này không phải là quá cao, nhưng so với lãi suất của các khoản vay tín chấp, thế chấp từ ngân hàng, rõ ràng, 30%/năm là một con số nổi bật.

Thời gian vay:

Thời gian vay kéo dài từ 6 đến 36 tháng. Quá trình thẩm định và phê duyệt khoản vay có thể mất từ 2 đến 3 ngày làm việc.

Nguồn: https://luatdainam.com/vay-theo-hop-dong-tin-dung-cu/

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top