Vay Theo Cavet Xe FE Credit: Quy Trình, Lãi Suất Vay

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Nhu cầu vay vay tiêu dùng ngày một tăng cao và các công ty cho vay cũng liên tục đưa ra những gói vay hấp dẫn, vừa giúp người dân dễ dàng có được tiền nhưng cũng không để việc vay tiền này ảnh hưởng đến đời sống thường nhật của họ. Một trong những gói vay như thế là vay bằng cà vẹt xe tại FE Credit.

Vay theo cavet xe FE Credit
Vay theo cavet xe FE Credit

FE Credit là công ty nào?

Được thành lập vào tháng 2/2015, Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, gọi tắt là FE Credit, tiền thân là khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng Việt Nam thịnh vượng - VPBank.

Tháng 10/2021, Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF), một công ty con do tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group của Nhật Bản sở hữu 100% vốn, đã mua lại 49% cổ phần của FE Credit từ ngân hàng VPBank. Tác động đầu tiên của việc bán 49% cổ phần này là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng được đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC. Như vậy, FE Credit hiện là công ty liên doanh giữa một ngân hàng tại Việt Nam và một công ty tài chính của Nhật Bản.

Sau gần 10 năm phát triển, FE Credit đã xây dựng được hệ thống hơn 21.000 điểm bán trên toàn quốc với đội ngũ nhân viên lên đến 16.000 người, phục vụ gần 12 triệu khách hàng tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Sản phẩm chủ đạo của FE Credit là vay tiền mặt, bên cạnh một số sản phẩm khác như thẻ tín dụng, bảo hiểm…

Vay theo cavet xe FE Credit
Vay theo cavet xe FE Credit

Cà vẹt xe máy là gì?

Bắt nguồn từ tiếng Pháp, từ “carte verte” có nghĩa là "thẻ xanh", tức là một loại giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm phương tiện của châu Âu vào những năm 50 của thế kỷ trước. Tại Việt Nam, từ cà vẹt được hiểu là giấy chứng nhận quyền sở hữu phương tiện là xe máy, ô tô hoặc một số phương tiện giao thông khác.

Tuy nhiên, từ cà vẹt chỉ thông dụng ở địa bàn phía Nam, tức là từ Đà Nẵng trở vào đến Cà Mau trong khi ở phía Bắc, từ Huế trở ra đến Lạng Sơn, Hà Giang thì người dân vẫn sử dụng từ đăng ký xe để chỉ các loại giấy chứng nhận quyền sở hữu phương tiện mà nhà nước cấp cho người dân.

Vay tiền bằng cà vẹt xe tại FE Credit là gì?

Vay tiền bằng cavet xe chính chủ là cách vay tiền được ưa chuộng nhất hiện nay vì người vay chỉ cần có cavet xe chính chủ là đã có thể vay tiền bởi đơn vị cho vay không yêu cầu người vay thế chấp lại cả chiếc xe. Hiện nay, nhiều đơn vị cho vay triển khai hình thức vay này. Uy tín và được nhiều người biết đến nhất là chuỗi cầm đồ F88 với hơn 800 phòng giao dịch trên toàn quốc, phục vụ hàng triệu lượt khách hàng vay tiền bằng cà vẹt xe mỗi năm. Tuy nhiên, cũng còn một số đơn vị cho vay khác triển khai gói vay này, trong đó có FE Credit.

Vay tiền bằng cavet xe tại FE Credit là một trong những sản phẩm chủ đạo của công ty tài chính này. Chỉ cần sở hữu cavet xe chính chủ theo quy định và đáp ứng một số yêu cầu liên quan khác của FE Credit, khách hàng có thể vay được số tiền tương đương 70% giá trị của chiếc xe và có thể trả góp hàng tháng.

Ưu nhược điểm của hình thức vay bằng cà vẹt xe tại FE Credit

Bất cứ hình thức vay nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định và gói vay bằng cà vẹt xe tại FE Credit cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm:

 • Không giữ xe, khách hàng vẫn sử dụng xe bình thường. Một số công ty cho vay khác có thể giữ lại cà vẹt bản gốc và cung cấp cho khách hàng bản sao với giá trị pháp lý tương đương nhưng FE Credit thậm chí không yêu cầu giữ bản gốc mà giao lại bản gốc cho khách hàng tự bảo quản.
 • Không yêu cầu khách hàng gửi lại bất cứ loại tài sản đảm bảo nào và cũng không yêu cầu khách hàng phải có người thân, người quen đứng ra bảo lãnh khoản vay.
 • Hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị của xe, lên đến 50 triệu đồng/xe máy.
 • Lãi suất vay bằng cà vẹt xe rất hấp dẫn, chỉ từ 1,75% mỗi tháng trên dư nợ giảm dần. Chi tiết mức lãi suất xem ở phần sau của bài viết.
 • Thủ tục vay nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi.
 • Thời hạn vay linh hoạt, từ 6 đến 36 tháng.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ khách hàng có lịch sử nợ xấu.
 • Khó duyệt vay, thậm chí không duyệt vay, những xe quá cũ hoặc nguồn gốc không rõ ràng.
 • FE Credit sẽ liên tục nhắc nợ nếu khách không trả hoặc cố tình không trả nợ theo thời hạn.
 • Chậm thanh toán khoản vay có thể phải trả lãi suất cao hơn và phí phạt tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Có thể vay F88 online được không? Hồ sơ vay cần những gì?

Vay theo cavet xe FE Credit
Vay theo cavet xe FE Credit

Điều kiện vay bằng cà vẹt xe tại FE Credit

Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 60, không phải đối tượng phạm pháp đang bị truy nã hay đang thi hành án của các cơ quan pháp luật.

Là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe, có cavet xe chính chủ. 

Giá trị thị trường của chiếc xe phải lớn hơn 15 triệu.

Xe được cơ quan quản lý nhà nước cấp đăng ký ít nhất là một tháng và nhiều nhất là không quá 30 tháng tính đến thời điểm vay. 

Hồ sơ và quy trình vay bằng cà vẹt xe tại FE Credit

Hồ sơ vay:

Để có thể vay tiền bằng cà vẹt xe tại FE Credit một cách nhanh nhất, khách hàng cần chuẩn bị sẵn một số giấy tờ sau:

 • Căn cước công dân bản gốc
 • Ảnh thẻ chân dung 3×4 hoặc 4×6
 • Cavet xe chính chủ
 • Một số giấy tờ khác tùy yêu cầu của FE Credit

Quy trình vay:

 • Bước 1: Đăng ký vay tiền bằng cách truy cập trang web www.fecredit.com.vn  
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn từ FE Credit sẽ liên hệ với khách hàng ngay sau khi nhận được thông tin.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ vay theo hướng dẫn của tư vấn viên dựa trên cavet xe FE Credit.
 • Bước 4: FE Credit sẽ đánh giá hồ sơ vay, sau đó thông báo kết quả cho khách hàng.
 • Bước 5: Ký kết hợp đồng vay tín dụng và khách hàng nhận giải ngân theo thời gian mà FE Credit thông báo, thường là ngay trong ngày làm việc.

Xem thêm: Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không?

Lãi suất khoản vay bằng cà vẹt xe tại FE Credit

Tuỳ từng loại xe sẽ có mức định giá khác nhau và tuỳ từng mức định giá, FE Credit sẽ áp dụng những mức lãi suất khác nhau:

Xe được định giá từ 10 triệu đến 25 triệu đồng sẽ áp dụng mức lãi suất là 2%/tháng, tương đương 24%/năm và có thể chưa bao gồm các loại phí khác.

Xe được định giá từ 25 triệu đến 50 triệu đồng sẽ áp dụng mức lãi suất là 1,8%/tháng, tương đương 21,6%/năm và có thể chưa bao gồm các loại phí khác.

So sánh với một số đơn vị cho vay khác, mức lãi suất này không thấp cũng không cao. Cụ thể, tại chuỗi cửa hàng cầm đồ F88, mức lãi suất hiện đang là 1,1%/tháng, tương đương 13,2%/năm và chưa bao gồm các loại phí khác. Mức lãi suất cho vay bằng cà vẹt xe máy của Home Credit là 24%/năm và cũng có thể là chưa bao gồm các khoản vay khác.

Một số lưu ý khác khi vay tiền bằng cà vẹt xe tại FE Credit

Một số lưu ý dành cho khách hàng có ý định vay tiền tại FE Credit như sau:

Lãi suất được phân theo giá trị xe và áp dụng với tất cả các loại xe như Honda, Yamaha…

Fe Credit không quan trọng hình thức của xe nhưng chỉ cho vay với xe chính chủ. FE Credit sẽ đối chiếu bản gốc căn cước công dân và bản gốc cà vẹt xe để xác minh tính chính chủ và những chiếc xe mua lại nhưng chưa sang tên đổi chủ sẽ không được duyệt vay. 

Khách hàng đang có vay vốn tại ngân hàng khác vẫn có thể vay bằng cavet xe tại Fe Credit.