Vay Thế Chấp Sổ Tiết Kiệm Agribank: Điều Kiện, Thủ Tục Vay

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Người dùng sở hữu sổ tiết kiệm tại Agribank có cơ hội thực hiện khoản vay thế chấp, với mức vay tối đa lên tới 100% giá trị tài sản và việc giải ngân sẽ diễn ra trong cùng một ngày.

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank
Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank là gì?

Việc vay tiền bằng sổ tiết kiệm tại Agribank là người vay cần đưa sổ tiết kiệm làm tài sản thế chấp cho Agribank và sẽ nhận được một khoản vay với một hạn mức cố định. Sổ tiết kiệm có thể thuộc sở hữu của Agribank hoặc các ngân hàng khác được phê duyệt hoạt động kinh doanh theo quy định.

Đặc điểm của vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Khách hàng có sự linh hoạt trong việc vay tiền theo thời hạn quy định trong hợp đồng và tài liệu thế chấp, nhưng không vượt quá giới hạn thời gian quy định. Hạn mức vay thế chấp cho loại tiền gửi tiết kiệm này sẽ phụ thuộc vào số tiền có trong tài khoản, và ngân hàng sẽ xem xét để đưa ra một hạn mức phù hợp.

Khi xem xét việc trả vốn và lãi khi vay thế chấp sổ tiết kiệm, khách hàng có sự linh hoạt để chọn cách trả nợ một lần và nhận lại giấy tờ thế chấp hoặc trả gốc và lãi hàng tháng, hàng quý, mỗi 6 tháng hoặc cuối năm, tùy theo sự thuận tiện của họ.

Thủ tục nhanh chóng và đơn giản, cho phép khách hàng tiếp cận số tiền vay trong cùng một ngày để sử dụng trong các mục đích cần thiết ngay lập tức.

Khách hàng được cấp khoản vay lên đến 100% giá trị của sổ tiết kiệm và cũng có thể sử dụng sổ tiết kiệm từ các ngân hàng khác để thế chấp.

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank
Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Lãi suất và cách tính lãi suất vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Lãi suất cho khoản vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm tại Agribank cực kỳ hấp dẫn, bắt đầu từ chỉ 7% mỗi năm. Tuy nhiên, mức lãi suất này có thể thay đổi tùy theo chính sách lãi suất ưu đãi của Agribank trong từng giai đoạn. Việc điều chỉnh lãi suất sẽ được thảo luận và thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng trước khi ký kết hợp đồng chính thức.

Lãi suất áp dụng cho khoản vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm của Agribank thường được tính dựa trên hệ thống dư nợ giảm dần. Theo cách tính này, số tiền lãi mà khách hàng phải trả hàng tháng sẽ dần giảm cho đến khi nợ hoàn toàn được thanh toán. Công thức tính lãi như sau:

 • Tiền gốc trả hàng tháng = Số tiền gốc / Thời gian vay

 • Tiền lãi phải trả trong kỳ đầu = Số tiền vay * Lãi suất hàng tháng

 • Tiền lãi trong các kỳ thanh toán sau đó = Số dư nợ còn lại * Lãi suất hàng tháng

Tổng số tiền phải trả = Tiền gốc + Tiền lãi (trong kỳ thanh toán đó).

Ví dụ: 

Anh Lý đã vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm tại Agribank với số tiền là 200.000.000 đồng và thời hạn là 24 tháng. Trong 3 tháng đầu, anh Lý được hưởng lãi suất ưu đãi 7,2%/năm (tương đương 0,6%/tháng), sau đó lãi suất sẽ tăng lên 10,5%/năm.

Dựa trên công thức tính lãi, chúng ta có:

 • Số tiền gốc trả hàng tháng = 200.000.000/24 = 8.333.333 đồng

 • Số tiền lãi trong kỳ đầu tiên = 200.000.000 x 0,6% = 1.200.000 đồng

 • Số tiền lãi trong các kỳ thanh toán tiếp theo = (200.000.000 - 8.333.333) x 0,6% = 1.150.000 đồng

Do đó:

 • Tháng đầu tiên, anh Lý phải trả tổng số tiền là: 8.333.333 + 1.200.000 = 9.533.333 đồng

 • Tháng thứ 2, anh Lý phải trả tổng số tiền là: 8.333.333 + 1.150.000 = 9.483.333 đồng

Chúng ta có thể sử dụng cùng công thức để tính số tiền anh Lý phải trả trong các tháng tiếp theo. Lưu ý rằng lãi suất 7,2%/năm chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu, sau đó lãi suất tăng lên 10,5%/năm.

Điều kiện vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Để sử dụng sổ tiết kiệm làm tài sản thế chấp cho khoản vay tại Agribank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải có số dư tiền gửi trong tài khoản tiết kiệm, được định giá bằng đồng Việt Nam (VND), đô la Mỹ (USD) hoặc euro (EUR). Tài khoản tiền gửi hoặc sổ tiết kiệm phải thuộc sở hữu của các ngân hàng có hoạt động hợp pháp và được cấp giấy phép kinh doanh một cách rõ ràng.

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, và phải đáp ứng đủ các yêu cầu cụ thể được quy định cho việc vay từ Agribank, bao gồm các quy định về vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm.

 • Tài khoản tiền gửi và sổ tiết kiệm sẽ được kiểm tra và đảm bảo tuân thủ quy định về thời hạn và điều kiện vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm. Chủ sở hữu của sổ tiết kiệm phải ủy quyền cho Agribank toàn quyền để quản lý tài sản thế chấp có giá trị và đảm bảo có khả năng thu hồi nợ khi cần.

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank
Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Thủ tục vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Để đảm bảo quá trình thế chấp sổ tiết kiệm diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị cẩn thận các tài liệu sau:

 • Giấy yêu cầu vay thế chấp sổ tiết kiệm.

 • Bản gốc và bản sao công chứng của CMND hoặc hộ khẩu.

 • Mô tả chi tiết mục đích sử dụng khoản vay và kế hoạch trả nợ ngân hàng.

 • Hồ sơ và giấy chứng nhận sổ tiết kiệm để chứng minh tài sản thuộc sở hữu của khách hàng.

 • Bất kỳ giấy tờ bổ sung nào mà ngân hàng yêu cầu.

Khách hàng nên so sánh lãi suất thế chấp từ các ngân hàng khác nhau để lựa chọn địa chỉ cho vay có nhiều ưu đãi nhất theo nhu cầu của họ.

Lưu ý khi vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Khi bạn cân nhắc vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm tại Agribank, cần quan tâm đến những điểm sau:

 • Ngân hàng Agribank không hỗ trợ vay thế chấp sổ tiết kiệm cho khách hàng có lịch sử nợ xấu hoặc nợ quá hạn tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào tại thời điểm vay vốn.

 • Khách hàng có quyền tất toán khoản vay thế chấp sổ tiết kiệm trước hạn nếu muốn.

Mặc dù vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank khá an toàn, nhưng còn tiềm ẩn một số rủi ro trong các trường hợp sau đây:

 • Tiền gửi tiết kiệm thuộc sở hữu chung của hai vợ chồng.

 • Tiền gửi tiết kiệm của một người nhưng sổ đứng tên của người khác (ví dụ: con cái thụ đầu tiên sổ của cha mẹ).

 • Tiền gửi tiết kiệm có liên quan đến các hoạt động phạm pháp (ví dụ: tham nhũng, giết người, cướp).

 • Tiền gửi tiết kiệm của tổ chức được đặt tên cho cá nhân.

 • Tiền gửi tiết kiệm thuộc sở hữu chung của nhiều người (ví dụ: một người cầm cố sổ tiết kiệm của một nhóm bạn góp tiền).

 • Tiền gửi tiết kiệm bị rút trong thời gian thế chấp do chưa hoàn tất quy trình phong tỏa.

Những tình huống này không phải là hiếm trong quá trình vay thế chấp sổ tiết kiệm, nhưng có cách giải quyết để đảm bảo cả hai bên hòa giải một cách tốt đẹp.

Agribank, một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, luôn được ưu tiên lựa chọn khi vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm. Ngân hàng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn với nhiều ưu đãi hấp dẫn tùy theo từng giai đoạn.