Có nên vay cầm cố xe ô tô không giấy tờ không?

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Vay cầm cố mang đến những rủi ro nhất định khi lựa chọn phải những đơn vị không uy tín. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định cầm xe ô tô không giấy tờ thì phải lưu ý. Trong bài viết này, cùng đi giải quyết câu hỏi: “Có nên vay cầm xe ô tô không chính chủ không?” nhé!

Những rủi ro khi cầm xe ô tô không giấy tờ

Khi cầm xe hơi không giấy tờ tức là bạn đang không có bất cứ cách nào để chứng minh bản thân sở hữu chiếc xe. Khi tìm tới các tiệm cầm đồ, trường hợp tiệm cầm đồ cho bạn vay tiền là đã vi phạm quy định của pháp luật. Lúc này, bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ và mọi thỏa thuận vay, lãi suất là do 2 bên tự trao đổi với nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ là người chịu thiệt nhiều nhất bởi vì tiệm cầm đồ không uy tín sẽ tìm đủ mọi cách để hạ giá trị xe và đưa ra mức lãi suất cắt cổ khiến bạn khó có thể trả đủ.

vay cầm cố xe ô tô không giấy tờ và các rủi ro

Cầm xe ô tô không giấy tờ có những rủi ro nhất định

Nếu quá thời hạn bạn không trả đủ, bạn có thể bị chửi bới, xúc phạm, thậm chí đe dọa tính mạng của chính mình và những người thân xung quanh. Vừa mất tài sản, vừa ảnh hưởng tới cuộc sống là điều mà không ai mong muốn. Vì vậy hãy cân nhắc thật cẩn thận khi tìm tới các đơn vị vay vốn.

F88 là đơn vị uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường, phòng giao dịch gần 1000 cửa hàng hợp pháp tại khắp nơi trên đất nước Việt Nam chắc chắn sẽ là nơi đáng để cho bạn gửi gắm khi cần vay tiền nhanh.

Quy định pháp luật khi cầm xe hơi không giấy tờ

Theo điều số 309 thuộc Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: “Cầm cố tài sản là bên cầm cố giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên nhận cầm cố nhằm đảo đảm việc thực hiện đúng nghĩa vụ”.

Như vậy, bên cầm cố sẽ cầm phải giao tài sản thuộc sở hữu của mình cho bên nhận cầm cố để đảm bảo việc thực hiện đúng hợp đồng vay và trả.

Xem thêm: Cắm căn cước được bao nhiêu tiền?

có nên vay cầm cố xe ô tô không giấy tờ không

Đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ theo quy định pháp luật khi vay

Trường hợp người mang cầm xe hơi không giấy tờ có bị phạt không?

Trường hợp phát hiện dấu hiệu của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, người mang xe đi cầm mà không có giấy tờ có nguy cơ bị truy cứu về trách nhiệm hình sự theo Điều 175 – Bộ luật hình sự của năm 2015 có quy định về Tội sử dụng sự tín nhiệm nhằm chiếm đoạt tài sản:

- Người mà thực hiện một trong các hành vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4 triệu VND đến dưới 50 triệu VND hoặc dưới 4 triệu VND. Nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều khác của Bộ luật này, chưa được xóa án mà còn vi phạm. Trường hợp tài sản là phương tiện có giá trị kiếm sống chính của người bị hại thì người chiếm đoạn sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

I) Nhận được tài sản hoặc thuê, mượn, vay tài sản từ người khác hoặc bằng hình thức hợp đồng rồi bỏ trốn hoặc dung thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản. Hoặc cố tình không trả mặc dù đã đến thời hạn trả và có khả năng trả mà không trả.

II) Thuê, vay, mượn tài sản hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích không đúng dẫn đến việc không có thể trả lại tài sản.

Như vậy, trường hợp người mang tài sản không thuộc quyền sở hữu của bản thân mà đem đi cầm cố thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Người nhận cầm cố xe không giấy tờ bị phạt thế nào?

Tại điểm D Khoản 2 Điều 11 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định rằng: Phạt tiền từ 2 triệu đến 5 triệu đối với hành vi nhận cầm cố tài sản không có giấy tờ sở hữu.

Như vậy, nếu tiệm đồ nhận cầm xe ô tô không giấy tờ, hoặc xe máy không giấy tờ sẽ quy vào vi phạm quy định pháp luật.

Ngoài ra, theo dõi điều 166 luật Dân sự 2015 có quy định về quyền đòi lại tài sản khi cầm cố: Tài sản có giấy tờ thuộc Chủ thể, chủ sở hữ có quyền đòi lại tài sản từ người sử dụng tài sản, người chiếm hữu, người được lợi về tài sản không chứng minh được quyền sở hữu và không có căn cứ pháp luật.

F88 là đơn vị vay cầm cố xe ô tô uy tín hàng đầu

Vay cầm cố xe ô tô là dịch vụ được yêu thích tại F88

F88 có nhận cầm xe hơi không giấy tờ không?

Việc cầm xe không giấy tờ là việc liên quan tới quy định của pháp luật. F88 đảm bảo tuân thủ pháp luật, vì vậy tại F88 không nhận vay cầm cố xe ô tô không giấy tờ/giấy tờ không hợp lệ. Người đi cầm tài sản phải có đầy đủ giấy tờ sở hữu tài sản đó.

Ngoài ra F88 có nhận vay tiền mặt bằng thế chấp xe ô tô. Chỉ cần bạn có tuổi từ 18 đến 65, sinh sống và làm việc tại đất nước Việt Nam, có CMND/CCCD/hộ chiếu, giấy tờ xe và giấy ủy quyền hoặc mua bán công chứng của chủ xe đối với người mang xe đi cầm đồ.

Có thể vay tiền tại F88 theo hình thức ra sao?

F88 cung cấp các dịch vụ vay tiền siêu nhanh tối đa 30 phút. Các sản phẩm cho vay hiện có tại F88 là:

Vay cầm cố đăng ký xe máy

 • Không cần thế chấp xe, vừa có tiền vừa có xe đi
 • 15 phút có tiền
 • Khoản vay lên đến 30 triệu
 • Chi phí vay hợp lý

Vay cầm cố xe máy

 • Khoản vay lên tới 80 triệu, chỉ cần xe máy chính chủ
 • Định giá tài sản cao
 • 15 phút là có tiền liền
 • Chi phí vay thấp

Vay cầm cố đăng ký xe ô tô

 • Khoản vay lên tới 1 tỷ VND. Chỉ cần đăng ký ô tô
 • Không giữ xe
 • Giải ngân trong 15 phút
 • Chi phí vay hợp lý

Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Vay cầm cố xe ô tô

 • Giải ngân lên tới 2 tỷ VND, chỉ cần ô tô chính chủ
 • Định giá tài sản cao
 • Thời gian làm tất chỉ 30 phút
 • Chi phí vay thấp

Vay cầm cố tài sản khác: Laptop, trang sức, ipad

F88 luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, mọi suy nghĩ và hành động đều phục vụ cho lợi ích khách hàng. Đặt sự ưu tiên của khách hàng chính là ưu tiên hàng đầu số 1 của F88. Do đó, khi có thắc mắc về việc vay online bằng giấy tờ xe ô tô, cầm xe hơi không giấy tờ bạn hãy thoải mái liên hệ đến đội ngũ tư vấn nhiên viên để được chăm sóc nhé.