Hướng dẫn cách test màn hình laptop, máy tính cực kỳ đơn giản

Trong bài viết này F88 sẽ hướng dẫn cho các bạn cách test màn hình laptop hoặc là máy tính để bàn để kiểm tra xem nó có bị lỗi hoặc có điểm chết nào trên màn hình hay không.

1. Test màn hình laptop để làm gì?

Việc kiểm tra lỗi, test màn hình máy tính khi mua laptop/ máy tính (dù là laptop mới hoặc cũ) là rất quan trọng và cần thiết không thể bỏ qua được. Kinh nghiệm khi đi mua máy tính đó là đầu tiên nên kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết bên ngoài như vỏ máy, thân máy, rắc cắm và quan trọng nhất là màn hình… xem nó có nguyên vẹn hay không. Test màn hình laptop sẽ giúp bạn phát hiện được các điểm chết màn hình vì khi màn hình tồn tại các điểm chết thì khi sử dụng sẽ gây cảm giác rất khó chịu cho người dùng. Các lỗi thường xuyên gặp phải với màn hình laptop có thể là:

  • Màn hình laptop bị trầy xước: cách giải quyết là vệ sinh hoặc thay màn hình khác để sử dụng.
  • Màn hình bị hở sáng
  • Màn hình có nhiều điểm chết

Trường hợp người mua đã mang máy tính về nhà rồi mới phát hiện ra laptop đó bị vỡ hay xây xước hay các lỗi không phải do nhà sản xuất thì rất khó để được bảo hành. Chính vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ chiếc laptop trước khi quyết định chọn mua nhé.

2. Làm thế nào để nhận biết màn hình máy tính đang bị lỗi?

Khi màn hình máy tính bị lỗi thì sẽ có các đốm nhỏ với màu sắc khác nhau. Chúng có thể là những điểm rất nhỏ và nếu bạn không tinh mắt thì sẽ không phát hiện được. Mọi người thường gọi các đốm nhỏ này là điểm chết, những điểm chết sẽ tạo cảm giác rất khó chịu trong quá trình sử dụng laptop. Bạn thử nghĩ xem, cả màn hình chiếc laptop đang sáng loáng, bỗng nhiên xuất hiện các chấm nhỏ như các vết bẩn thì thực rất chướng mắt.

Một lý do nữa mà chúng ta khó phát hiện ra các điểm chết này là mọi người thường sử dụng hình nền có nhiều màu sắc cùng lúc nên rất khó để nhận thấy các điểm chết này.

Cách test màn hình laptop có bị hở sáng hay không?

Màn hình bị hở sáng là lỗi tương đối phổ biến với các thiết bị điện tử công nghệ cao. Hầu hết mọi thiết bị điện tử nào sở hữu loại màn hình LCD đều có nguy cơ mắc lỗi hở sáng.

Cách nhận biết lỗi hở sáng khi sử dụng laptop bị lỗi này, người dùng sẽ nhận thấy có một luồng sáng ở vị trí các cạnh màn hình ngay cả những lúc bạn đang sử dụng trên một nền màu tối. Khi phát hiện ra lỗi này, bạn hãy yêu cầu người bán hàng thay màn hình laptop để không gây sự khó chịu trong quá trình sử dụng.

Sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để test màn hình laptop

Để nhận biết màn hình laptop có điểm chết hay không thì chúng ta có thể sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator. Đây là một phần mềm chuyên nghiệp được thiết kế riêng để test màn hình máy tính (các dòng máy tính sở hữu màn hình LCD hoặc có màn hình Plasma).

Phần mềm này vô cùng tiện lợi và không cần phải tốn thời gian cài đặt rồi mới sử dụng được. Tất cả những gì bạn cần làm là tải về và mở phần mềm ra là có thể sử dụng được ngay. Bạn có thể download về để sử dụng trực tiếp trên hệ điều hành Windows. Nếu trường hợp bạn muốn test màn hình cho laptop mới mua chưa có hệ điều hành thì vào Mini Windows để thực hiện chạy phần mềm.

Dead Pixel Locator có thể làm được gì?

Như đã nói ở trên, phần mềm Dead Pixel Locator là hoàn toàn miễn phí và được tạo ra để thực hiện duy nhất một nhiệm vụ là test lỗi màn hình laptop. Những ưu điểm của phần mềm Dead Pixel Locator:

  • Phần mềm Dead Pixel Locator với công nghệ hiện đại hỗ người dùng xác định được chính xác điểm chết của màn hình laptop một cách dễ dàng.
  • Khi phát hiện ra điểm chết thì sẽ hiển thị màu sắc khác biệt so với màu nền mà bạn đang test để dễ dàng nhận biết.
  • Phần mềm tốn ít dung lượng để tải về, rất tiện lợi, bạn có thể copy ra usb để sử dụng bất cứ khi nào.

Sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để test màn hình laptop như thế nào?

Cách sử dụng phần mềm này rất đơn giản, chỉ cần tải về. Dưới đây chính là hình ảnh về giao diện chính của phần mềm:

Bạn click chuột vào một màu sắc tùy ý rồi sau đó click vào mũi tên sang trái hoặc sang phải để thay đổi qua các màu sắc khác nhau.

Nếu như màn hình laptop của bạn có điểm chết nào thì hiển thị một màu khác biệt so với màu nền mà bạn chọn từ đó có thể nhận biết được dễ dàng có điểm chết hay không và vị trí chính xác của điểm chết.

Rất đơn giản như trên là bạn đã có thể test màn hình laptop/ máy tính chính xác và chuyên nghiệp rồi đấy. Nếu bạn sở hữu laptop và đang cần gấp một khoản tiền thì có thể mang nó tới các cửa hàng của F88 để cầm đồ, chúng tôi sẽ giúp bạn test màn hình máy tính và cung cấp tới một khoản vay nhanh chóng. Gọi ngay tới số điện thoại: 18006388 hoặc truy cập website: F88.vn để được nhân viên của F88 tư vấn miễn phí.

>> Cầm đồ Laptop/ Máy Tính và những lưu ý không thể bỏ qua

>> Cầm đồ Bà Rịa