Trung thực - Bài học đầu tiên của tôi tại F88

Trung thực là 1 trong 5 giá trị văn hóa cốt lõi của F88. Trung thực với khách hàng, trung thực với công ty và trung thực với chính mình – đó là yêu cầu lớn nhất mà F88 đặt ra với mỗi nhân viên. 

Không có những bài giảng đạo đức, không có những khóa học riêng để rèn luyện sự trung thực. Sự trung thực đến một cách tự tâm, trong mỗi việc làm dù lớn, dù bé. Tại F88, sự trung thực xuất phát từ mỗi nhân viên và được lan tỏa một cách bình dị nhưng đều khắp. Câu chuyện và bài học của bạn Nguyễn Phương Liên – nhân viên Phòng giao dịch 100 Bà Triệu, Hà Nội – là minh chứng cho sự lan tỏa tính trung thực một cách bình dị nhưng khiến người ta nhớ mãi… 

Rất nhiều người bảo rằng F88 là nơi rất tốt để chúng ta học hỏi. Với tôi điều đó hoàn toàn đúng, nơi đây tôi đã học bài học đầu tiên và tôi tin đó là những cái "duyên" của vũ trụ dẫn lối bước tôi. 

Tôi đã đồng hành cùng F88 được hơn 4 tháng và đang làm việc tại Phòng giao dịch 100 Bà Triệu, Hà Nội. Nhớ lại ngày đầu xin việc vào F88, là cô sinh viên mới ra trường được hai năm, ý thức được kinh nghiệm ít ỏi cùng sự trải nghiệm của tôi không cao nên tôi đã tìm kiếm tuyển dụng các công ty, tập đoàn lớn để có thể vừa làm việc vừa học hỏi, trau dồi thêm các kiến thức kỹ năng của mình thêm đa dạng và thật may mắn khi sự lựa chọn của tôi là F88. Tuy chỉ vào được hơn 4 tháng nhưng tôi đã được trải nghiệm qua hai phòng giao dịch tôi được học tập và rèn luyện khung năng lực, được gặp gỡ giao lưu với các anh chị em đồng nghiệp thấm nhuần giá trị cốt lõi của công ty. 

Giá trị cốt lõi Trung Thực tại F88

Bạn Nguyễn Phương Liên – nhân viên Phòng giao dịch

Tại đây tôi được học 5 giá trị cốt lõi của công ty, và bài học về khiến tôi nhớ mãi là trải nghiệm của giá trị cốt lõi Trung Thực. Ngày hôm đó cũng vào khoảng thời gian buổi trưa như ngày hôm nay nhưng khác một điểm là lúc đó tôi vẫn đang là chuyên viên kinh doanh thử việc. Hôm đó tôi làm cùng ca với anh Trần Quang Duy - Trưởng phòng giao dịch. Khi đến giờ ăn trưa tôi có đặt đồ ăn cho hai người, lúc thanh toán tôi có hỏi anh giao hàng “có chuyển khoản được không anh?” Anh ý bảo chạy từ sáng giờ anh cần có tiền mặt để anh ăn trưa, tôi chạy vào hỏi anh Duy xem có mang tiền mặt không thì anh cũng bảo mới sử dụng hết tiền mặt và chỉ còn tiền chuyển khoản. Lúc đó, trong đầu tôi nảy ra ý tưởng và hỏi anh Duy là mượn tạm tiền quỹ PGD để trả và lát nữa ra cây ATM rút trả lại sau, thì ngay lập tức tôi nghe một câu nói có thể coi là ám ảnh tôi đến bây giờ vì câu đó anh Duy nói không một chút ngắt câu, tốc độ nhanh gần như gấp 3 lần nói chuyện bình thường khiến tôi cảm thấy ấn tượng và nhớ mãi đến tận bây giờ “Trung thực về tài chính, trung thực trong các mối quan hệ, trung thực giữa lời nói và hành động. Những hành vi nên làm: chỉ sử dụng tiền, tài sản của mình hoặc mình có thẩm quyền được sử dụng...”. Và đây cũng gần như là giá trị cốt lõi tôi cảm thấy bản thân mình sở hữu nhất trong 5 giá trị cốt lõi vì khi nhắc đến là tôi thuộc từng câu từng chữ sau lần trải nghiệm đó minh chứng là khi học khung năng lực tôi đã hoàn thành từ khóa Trung thực tốt nhất trong 3 ngày đầu tiên. Gía trị cốt lõi Trung Thực ở F88 đối với tôi có thể nói là rất khó sở hữu nếu không có đường dẫn định nghĩa, vì đôi khi những việc làm vô tình của bản thân sẽ dẫn đến vi phạm đơn cử như việc làm ở trên. Chính vì thế sau sự việc lần đó, tôi đã ý thức được mình cần phải thuộc lòng được tất cả các giá trị cốt lõi để có thể thấm nhuần và áp dụng vào công việc, học tập một cách hiệu quả nhất và sẽ không để xảy ra vi phạm đáng tiếc nào liên quan tới giá trị cốt lõi của công ty. 

Qua câu chuyện trên tối muốn nhắn gửi tới tất cả các F88ers. Hãy học thuộc và thấm nhuần những giá trị cốt lõi này để ứng dụng vào công việc cuộc sống, để không ai “vô tình” vi phạm giá trị cốt lõi, để bản thân mình chuyên nghiệp, chuẩn chỉ hơn trong mọi tình huống và để hiện thực hóa Hành trình đưa người lên mặt trăng của F88 năm 2022. 

Tại F88, có 5 giá trị văn hóa cốt lõi là Trung thực, Đặt khách hàng làm trọng tâm, Integrity, Nhận trách nhiệm và Mối quan hệ tốt đẹp. Những giá trị văn hóa này đã góp phần đem lại lợi thế nội sinh giúp F88 nhanh chóng khẳng định được vị thế dẫn đầu thị trường và hoàn thành phần nào trách nhiệm đối với xã hội. Còn đối với mỗi nhân viên, thực hành các giá trị văn hóa này không chỉ giúp họ trở thành nhân viên tốt trong công ty mà hơn thế, trở thành con người tốt trong xã hội. Và khi đó, cũng như F88, họ sẽ thành công.