Điều gì khiến bạn ấn tượng và quyết định gắn bó với một doanh nghiệp

31/05/2022

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, với đồng nghiệp sẽ mang tới nhiều cảm hứng giúp mỗi người thêm động lực, thêm khát khao gắn bó với doanh nghiệp. Nhưng hơn hết, các mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng sẽ giúp mỗi nhân viên thêm trưởng thành trong cuộc sống. 

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp là một trong năm giá trị văn hóa doanh nghiệp cốt lõi của F88, là điều mà nhân sự mọi cấp đều luôn chú trọng. Từ đó, sau gần 10 năm phát triển, có thể nói F88 đã xây dựng được một môi trường làm việc lành mạnh, truyền động lực cho mỗi nhân viên của đơn vị sáng tạo hơn, quyết tâm hơn và có thêm cảm hứng để vượt qua nhiều khó khăn thách thức trong hành trình phát triển. 

Bài viết dưới đây là của bạn Lê Nguyễn Trà Giang, Phó trưởng phòng giao dịch tại địa chỉ 566 đường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về hành trình xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và cảm nghĩ sau 1 năm gắn bó với màu áo xanh này…

lê nguyễn trà giang - F88

“Điều gì khiến bạn ấn tượng và quyết định gắn bó với một doanh nghiệp?”, mỗi bạn chắc hẳn đều đã có câu trả lời của riêng mình đúng không? Lương thưởng, Chế độ đãi ngộ, vì chưa biết mình thích gì, vì chưa tìm được công việc nào tốt hơn…

Vậy có ai trong số mọi người, vì một phút ấn tượng về “Con người và văn hóa doanh nghiệp” mà quyết định gắn bó tại F88 như Giang không nhỉ? Với phương châm: “Doanh nghiệp đề cao chú trọng giá trị con người là doanh nghiệp đáng tin cậy để cống hiến”. Và Tại F88 Mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau được đề cao và cũng là một trong 5 giá trị cốt lõi của công ty.

Nhớ thời gian đầu khi gia nhập F88 với vị trí chuyên viên kinh doanh, đúng là trong môi trường làm việc mỗi người là mỗi cá tính riêng, không thể tránh khỏi những xung đột về tư duy, nhưng sau mỗi sự cố xảy ra tại phòng giao dịch, chúng ta quyết định ngồi xuống lắng nghe, thấu hiểu và trao đổi thẳng thắng với nhau. Hay khi bạn luôn sẵn lòng hỗ trợ đồng đội cho dù ngày hôm đó là ngày nghỉ không phải ca làm việc, nhưng chỉ cần nghe Phòng giao dịch cần thì ai cũng nhanh chóng chạy đến hỗ trợ. Và đương nhiên,  đổi lại những cống hiến và sự hỗ trợ của bạn sẽ luôn được tổ chức ghi nhận kịp thời. Tất cả gói gọn bởi giá trị cốt lõi “Mối quan hệ tốt đẹp”.

Khác biệt tại F88 so với những nơi Giang từng làm chính là sự lắng nghe không chỉ cấp chuyên viên, trưởng phòng với nhau mà đến từ cấp lãnh đạo cao hơn vẫn luôn quan tâm đến nhân viên cấp dưới tại PGD: Những ngày đầu vào làm việc tại PGD, Giang may mắn có thời gian tiếp xúc và làm trực tiếp với các Quản Lý Khu Vực và Quản Lý Vùng, từ những ngày đầu đi làm luôn là những lời hỏi thăm “PGD ổn không em? Các bạn có quen việc chưa? Có gặp khó khăn gì hay không? PGD có vấn đề gì không giải quyết được cứ nói nhé!”…

anh Trần Thanh Phú - quản lý vùng F88

Anh Trần Thanh Phú - Quản lý vùng

Giang ấn tượng mãi với câu nói của anh Trần Thanh Phú - Quản Lý Vùng lúc đó: “Môi trường làm việc tại F88 là môi trường giao tiếp phẳng, không có nút thắt giữa các cấp, chuyên viên kinh doanh có thể gửi tin nhắn tới Ban Giám đốc về những điều mình hài lòng hoặc không hài lòng”. Và nhờ những sự quan tâm và thân thiện đến từ các cấp quản lý, những chuyên viên mới học việc như Giang lúc bấy giờ cảm thấy nơi này thật đặc biệt, đâu phải doanh nghiệp nào mà cấp quản lý cũng có sự lắng nghe và trao đổi không rào cản như thế. Theo suy nghĩ của Giang văn hóa doanh nghiệp hiệu quả sẽ tạo ra một môi trường có lợi cho sự phát triển nhân viên nói riêng và cả tổ chức nói chung. Nếu nhân viên làm việc trong môi trường vui vẻ, được tôn trọng, được tin cậy và cảm thấy tự hào khi là một phần của doanh nghiệp thì kết quả thu về hết sức mong đợi, nhưng không phải lãnh đạo nào cũng làm được như vậy. Tuy nhiên tại F88 Giang lại nhìn thấy được rõ ràng điều đó thông qua giá trị cốt lõi Mối quan hệ tốt đẹp.

Đến hôm nay đã tròn 1 năm gia nhập F88, Giang và nhiều đồng nghiệp khác vẫn luôn coi trọng và đề cao giá trị cốt lõi này. Giang luôn tâm niệm rằng chỉ khi duy trì được giá trị Mối quan hệ tốt đẹp với nhau trong công ty, thì mới mang lại hiệu quả trong công việc chung. Một tập thể mạnh là tập thể đoàn kết, dù công việc khó khăn, áp lực như thế nào, chỉ cần cùng đồng lòng hỗ trợ lẫn nhau, thì chúng ta đã nắm chắc hơn 50% sự thành công.

Có nhiều cách để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, trong đó thì các nguyên tắc “phẳng”, thẳng thắng, đoàn kết, lắng nghe, tự điều chỉnh là những nguyên tắc quan trọng nhất. Và khi mỗi cá nhân hoàn thiện được những kỹ năng giao tiếp, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, họ chính là người thụ hưởng trọn vẹn và lâu dài nhất thành quả trên. Đó là những giá trị mà gần 10 năm qua, F88 đã âm thầm đem lại cho mỗi nhân viên của mình bởi F88 quan niệm rằng vượt lên câu chuyện kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều có trách nhiệm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn, từ đó sẽ thay đổi xã hội theo hướng tốt đẹp hơn.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top