Trung thực tạo nên uy tín

31/05/2022

Trong 5 giá trị văn hóa cốt lõi mà F88 đặt ra, Trung thực là giá trị đầu tiên. Ban đầu, mỗi nhân viên F88 đều cố gắng nhớ và áp dụng sự Trung thực để tránh bị sa thải. Dần dần, không còn ai nghĩ đến chuyện phải “nhớ” nữa, bởi Trung thực đã ngấm vào trái tim, vào khối óc, vào từng mạch máu của F88ers. Nó tự nhiên như hơi thở.

Từ khi chính thức tham gia thị trường tài chính vào năm 2013 đến nay, F88 luôn có được sự phát triển tương đối thuận lợi. Một phần là do độ mở của thị trường, một phần là do các sản phẩm, dịch vụ của F88 phù hợp với khách hàng nhưng cũng còn một phần khác rất quan trọng. Đó là uy tín, là sự chính xác trong mỗi thông tin được trao đi và nhận lại từ khách hàng – điều mà F88 gọi đơn giản bằng hai chữ Trung thực. Sự Trung thực thấm nhuần từ các nhân viên “tuyến đầu” nơi phòng giao dịch cho đến từng nhân sự “hậu trường” khối hội sở.

Những lời tâm sự dưới đây của bạn Trần Thị Nhung – Trưởng phòng giao dịch 849 Phạm Văn Đồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai là minh chứng cho giá trị Trung thực được F88 truyền tải tới từng nhân viên như thế nào.

trung thực tạo nên uy tín con người F88

Gắn bó cùng công ty hơn 1 năm, tuy thời gian chưa dài nhưng cũng không ngắn, nhưng trong thời gian ấy, đã bao lần mình được cc email sa thải nhân sự chỉ vì hành vi không Trung thực: Lạm dụng tiền và tài sản của công ty, trộm cắp, làm sai bảng chấm công. Những hành động rất nhỏ, được thực hiện một cách bộc phát ấy lại chính là con dao giết chết sự phát triển và thành công của bạn trong tương lai. 

Mỗi doanh nghiệp đều mang một nét văn hóa riêng. Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, từ đó trở thành quy tắc, tập quán quen thuộc ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp đồng thời chi phối tình cảm, cách suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên của doanh nghiệp trong việc theo đuổi và thực hiện các mục đích. Và không phải ngẫu nhiên F88 lại đặt ra 5 Giá trị cốt lõi, trong đó Trung thực  được đặt ở vị trí đầu tiên. 

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Trung thực là một phạm trù đạo đức tạo nên nhân cách, gồm các thuộc tính tích cực như liêm khiết, thành thật, thẳng thắn, không dối trá, gian lận, trộm cắp,… Ngoài ra, trung thực còn bao hàm sự đáng tin cậy, trung thành, công bằng và chân thành. Việc sống trung thực giúp chúng ta nhận được sự tín nhiệm, yêu thương, tôn trọng từ mọi người xung quanh. Dù phải đương đầu với khó khăn, vất vả, sự trung thực sẽ tiếp thêm động lực giúp ta ngẩng cao đầu, hạnh phúc.

Trung thực là Trung thực về tài chính, Trung thực trong các mối quan hệ, Trung thực giữa lời nói và hành động. 

Môi trường F88 không chấp nhận bất cứ nhân viên nào thiếu trung thực, dù là thiếu trung thực ở việc làm nhỏ nhất. Hiểu một cách đơn giản, trung thực là nói sự thật. Trong trường hợp bạn nói những điều không đúng sự thật - cụ thể là quyết định nói ra dựa trên thông tin bạn không chắc chắn, tự bản thân cũng nghi ngờ thiếu chính xác nhưng vẫn nói “như đúng rồi” hoặc cố tình bịa đặt để che giấu sự thật… đều được xếp vào nói dối. Nói dối là hành vi ngược lại với trung thực. Không nói những điều không đúng về người khác, không tung tin đồn, bịa đặt, bôi nhọ. Dám thừa nhận hành động của mình, ngay cả khi biết rằng mình sẽ gặp rắc rối. Sẵn sàng giải thích về những tình huống phát sinh, đảm bảo tính chính xác vào thời điểm bạn trải qua hoặc chứng kiến. Bạn sẽ bị coi là không thành thật nếu "cãi chày cãi cối", một mực phủ nhận điều gì đó bạn đã làm và làm sai. 

Việc trung thực, chân thành với bản thân và mọi người xung quanh sẽ tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc cũng như tạo ra môi trường làm việc lành mạnh. Nhờ vậy, hiệu suất công việc được đẩy mạnh, cơ hội thăng tiến, thành công của bạn sẽ trở nên vô cùng rộng mở.  

Bạn đồng hành lớn nhất trong hành trình tại F88 là sự trung thực

Khi bước chân vào ngôi nhà F88, mình chỉ suy nghĩ đơn thuần là tìm một công việc có thu nhập ổn định…

Ngày 8/9/2020, mình bắt đầu 3 ngày hội nhập văn hóa F88. 

Ngày 14/09/2020 là một “cột mốc” khi "khởi nghiệp” ở vị trí chuyên viên kinh doanh thử việc, chờ phòng giao dịch khai trương. Quyết định chấp nhận thử thách xa gia đình, đến một nơi không có người quen để làm việc, thử sức – Phòng giao dịch F88 số 05 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk  

Ngày 21/05/2021, được thăng cấp quyền trưởng phòng giao dịch và lần đầu tiên được điều hành một phòng giao dịch đúng nghĩa – phòng giao dịch F88 số 271 Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Lại một lần nữa, không phải là Gia Lai. 

Ngày 1/10/2021, cuối cùng mình cũng được về Pleiku, được điều hành một phòng giao dịch trên chính thành phố nơi mình lớn lên – phòng giao dịch F88 số 849 Phạm Văn Đồng, thành phố Pleiky, tỉnh Gia Lai. 

Thời gian cứ vậy trôi đi, ngỡ rằng ở môi trường liên quan đến thu chi tài chính, có sự cạnh tranh cao, lại một mình đương đầu thử thách thì sẽ khó khăn lắm lắm… nhưng mọi chuyện lại không như vậy. Mình đã nhẹ nhàng vượt qua tất cả để rồi ít nhiều nhận được sự tín nhiệm, tôn trọng từ đồng nghiệp và khách hàng. Vì lẽ gì, đã nhiều lần mình tự hỏi và rồi tự trả lời – vì Trung thực. Tất cả những tin tưởng và yêu thương đó đều bắt nguồn từ sự Trung thực trong từng hành động, từ lời nói mà mình đưa ra, bất chấp điều đó có thể gây bất lợi cho bản thân. Vậy nên, hãy sống, hãy cư xử với mọi người bằng một chữ “thật” – nói thật, làm thật, thật tình và chân thật. Mình tin là cứ Trung thực với nhau đi, rồi chúng ta sẽ thành công, không chỉ trong môi trường F88 mà còn ở một môi trường lớn hơn – cuộc đời.  

Không phải ngẫu nhiên mà khi xây dựng các giá trị văn hóa cốt lõi cho F88, Ban Lãnh đạo lại đặt Trung thực lên hàng đầu. Bởi lẽ Trung thực là yếu tố đầu tiên, tiên quyết để tạo dựng lên một con người tốt. Và đương nhiên, không thể xây dựng một doanh nghiệp tốt nếu các nhân sự trong đó không phải là những con người tốt. Góp phần tạo dựng lên những con người tốt không chỉ là định hướng phát triển trực tiếp của F88 mà còn là sự đóng góp gián tiếp của F88 nhằm tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top