Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và hành trình hoàn thiện bản thân

Xây dựng Mối quan hệ tốt đẹp là 1 trong 5 giá trị văn hóa cốt lõi góp phần tạo dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp của F88. Hành trình xây dựng 5 giá trị văn hóa cốt lõi cũng chính là hành trình hoàn thiện bản thân để trở thành một nhân viên tốt và hơn thế, trở thành một con người tốt.

Một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc chính là lợi thế giúp doanh nghiệp xây dựng lợi thế cạnh tranh. Tại F88, năm giá trị văn hóa cốt lõi được xác định là Trung thực, Đặt khách hàng là trọng tâm, Nhận trách nhiệm, Integrity và Mối quan hệ tốt đẹp. Ở F88, mọi nhân sự, dù cấp quản lý hay cấp chuyên viên, đều phải thấm nhuần các giá trị này, trong mỗi hành động, trong mỗi việc làm. Dưới đây là bài viết của bạn Nguyễn Thị Hải Âu - Trưởng phòng giao dịch 568 Lê Duẩn, Long Thành thể hiện cách nhìn nhận và về hành trình xây dựng Mối quan hệ tốt đẹp của bạn. 

xây dựng mối quan hệ tốt đẹp tại F88

Mối quan hệ tốt đẹp là 1 trong 5 Giá trị cốt lõi của F88, theo mình thì mối quan hệ tốt đẹp từ bên ngoài chỉ là mối quan hệ tốt có thể cùng nhau đi ăn uống, đi chơi cùng nhau, nhưng khi thấy cái sai cũng như những việc làm không đúng lại im lặng nhắm mắt cho qua, hoặc bao che cho nhau để thực hiện những hành vi được coi là không tốt. Còn ở F88 Mối quan hệ tốt đẹp được định nghĩa là “Xây dựng các mối quan hệ bên trong và bên ngoài trên tinh thần hợp tác, chia sẻ trách nhiệm, thông tin để đạt đến mục tiêu chung”.

Mình đã từng làm việc ở rất nhiều môi trường dịch vụ như PG của các nhãn hàng, hệ thống Thế giới di động và cả tài chính, nhưng khi gia nhập F88, môi trường và chính những Giá trị cốt lõi ở ngôi nhà này đã làm cho mình dần hoàn thiện bản thân hơn, cảm nhận và hiểu được những giá trị này đem lại cho mình.

Theo góc nhìn cá nhân của bản thân mình thì Giá trị cốt lõi Mối quan hệ tốt đẹp ở F88 không dừng lại ở một mối quan hệ tốt mà nó còn cần phải đúng. Tốt đẹp từ những việc nhỏ như cùng nhau làm, cùng nhau chơi, cùng nhau học, có thể sẵn sàng hỗ trợ cho đồng nghiệp khi có sự cố xảy ra, còn đúng khi thấy anh em đồng nghiệp của mình làm sai thì sẵn sàng ngồi xuống chia sẻ với nhau cái sai, để tìm ra phương án hỗ trợ giúp nhau làm đúng các quy trình, quy định của công ty.

Mình đã từng trải qua quãng thời gian gặp sự cố từ gia đình đến công việc khá tệ hại, rất may mắn mình đã tìm thấy F88 và gia nhập trở thành một thành viên của ngôi nhà này. Khoảng thời gian khó khăn nhất đối với mình là khoảng thời gian mình vừa thi đậu Trưởng phòng giao dịch và nhận phòng cách nhà 30km, ở một nơi mà mọi thứ đều xa lạ, vị trí mới cũng lạ lẫm với mình.

Mình không biết phải bắt đầu từ đâu và phải bắt đầu làm gì, quản lý như thế nào với phòng giao dịch mới, mà tại thời điểm đó chỉ có một nhân sự cũ và mình. Mình bắt đầu với những ngày làm việc với áp lực. Lúc đầu, ngày nào đi làm về mình cũng khóc vì đi từ 6 giờ sáng mà về đến nhà có khi cả 11, 12 giờ đêm, có lúc mình đã muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ có những mối quan hệ tốt đẹp ở nơi đây, đầu tiên là Quản lý khu vực cũ của mình chị Lê Thị Lan người đã dẫn dắt và tạo cho mình một cái nền và cái tâm với nghề với anh em trong ngôi nhà này. Mình vẫn nhớ mãi câu nói của chị khi ngày đầu tiên chị xuống phòng giao dịch của mình, trước hết là thăm phòng giao dịch và chỉnh đốn lại những điều mình chưa làm đúng, chị nói: “Chị không muốn khi chị thấy các em của chị làm sai mà chị không nói để đến khi các em gặp sự cố thì chị ngồi đó tiếc, thà là chị chia sẻ thẳng thắng cái sai của các em, các em có thể ghét chị nhưng sau này chị sẽ không phải hối hận và các em sau này sẽ hiểu”. Ngoài công việc chị cũng là người rất thoải mái, cùng tụi mình đi ăn uống la cà nhưng trong công việc thì luôn cho mình thấy Mối quan hệ tốt đẹp ở F88 cần tốt với nhau và dẫn dắt nhau đi đúng đường.

 Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp tại F88

Tiếp theo, là các chị em đã cùng mình bước lên vị trí mới Thu Vân, Kim Anh, Hồng Khuyên đây là những người đã tiếp thêm năng lượng cũng như kéo mình lên mỗi khi mình gặp áp lực hoặc là hết pin. Đặc biệt là chị Kim Anh, tụi mình đã quen biết và chỉ nói chuyện với nhau trên Gapo, Zalo tận 6 tháng mà chưa một lần gặp mặt, cũng nhờ có buổi Kick-off vùng anh Hà mà lần đầu tiên hai chị em mới được gặp mặt nhau, không biết phải nói như thế nào nhưng khi vừa gặp nhau là ôm chầm lấy nhau và cơ duyên gặp nhau từ một Racket, từ cá tính mạnh mẽ của hai đứa dám thẳng thắn đối diện và ngồi xuống nói chuyện với nhau tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp như bây giờ. Nhờ công việc này mà bốn người bạn mỗi người một nơi lại trở thành chị em tốt của nhau, cùng nhau học tập, phát triển, cùng nhau vui chơi, và cùng nhau trải qua những khó khăn trong công việc, hỗ trợ nhau, ngồi lại với nhau mỗi khi có thay đổi về quy trình hoặc những kế hoạch thất bại, cho nhau những lời khuyên, ghi nhận, tạo động lực cho nhau... Đối với mình mà nói tất cả điều này đều nhờ vào Giá trị cốt lõi Mối quan hệ tốt đẹp mà F88 đem lại. Với Giá trị cốt lõi này giúp mình có thêm nhiều anh chị em từ các phòng ban luôn sẵn sàng hỗ trợ khi có vấn đề xảy ra, và mỗi người trong F88 đều sỡ hữu được điều này.

Cá nhân mình thấy nếu sở hữu được Giá trị cốt lõi Mối quan hệ tốt đẹp thì mọi việc làm từ công việc đến đời sống bên ngoài đều suôn sẻ, gặp được những người luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ mỗi khi mình cần. Mình luôn làm và nhắc nhở anh em phòng giao dịch làm đúng theo Giá trị cốt lõi mà F88 đề ra, mối quan hệ tốt thôi chưa đủ, mối quan hệ đó cần phải đúng và chia sẻ cùng nhau đạt đến mục tiêu chung. Nếu mối quan hệ chỉ tốt mà không đúng thì hãy mạnh dạn đập bỏ nó và dùng thời gian để xây lại để mối quan hệ đó vừa tốt và vừa đúng.

Chúc anh chị em luôn sở hữu và có thật nhiều Mối quan hệ tốt đẹp như mình.

Những cảm nhận và những câu chuyện mà bạn Hải Âu kể rất phổ biến tại F88, nó đại diện cho nỗ lực hoàn thiện bản thân của mỗi con người nơi đây. Từng việc làm tốt, dù trực tiếp hay gián tiếp, cũng sẽ giúp doanh nghiệp vận hành tốt và một doanh nghiệp sẽ không thể trở nên tốt đẹp nếu không có những con người tốt đẹp. F88 tự hào về mọi nhân sự của mình, những con người luôn nhận thức những điều tốt đẹp và hoàn thiện bản thân. Đó là lợi thế cạnh tranh, là giá trị vượt trội của F88 mà không dễ sao chép.