Trả Chậm Ví Trả Sau Momo Có Bị Nợ Xấu Không?

17/08/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Ví trả sau momo là một sản phẩm được so sánh như một nguồn tiền dư phòng của khách hàng sử dụng. Mọi người sẽ được sử dụng đúng với hạn mức quy định. Sau đó cần phải thanh toán lại cho ví đúng thời hạn. Vậy khi trả chậm ví trả sau momo có bị nợ xấu không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?
Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?

Ví trả sau Momo là gì?

Ví trả sau momo là sản phẩm cho vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm do ngân hàng TPBank cung cấp. Nó hoạt động với hình thức cấp hạn mức vay cho khách hàng dựa vào Hợp đồng tín dụng trực tuyến. Khách hàng sẽ sử dụng hạn mức vay của ví trả sau để thanh toán các dịch vụ trên momo,  cho phép người dùng sử dụng, mua sắm vào tháng này và thanh toán vào tháng sau hoặc sử dụng, mua sắm tháng này và thanh toán thành nhiều kỳ theo hình thức trả góp. 

Làm thế nào để kích hoạt ví trả sau momo?

Để có thể kích hoạt ví trả sau MoMo, bạn cần thỏa các điều kiện bên dưới:

 1. Đang sử dụng ví MoMo, đã tiến hành xác thực tài khoản bằng cách chụp CCCD/CMND và có liên kết tài khoản ngân hàng. 

 2. Đã có khoảng thời gian sử dụng MoMo và thanh toán các dịch vụ từ ví điện tử này.

 3. Hiện tại và trước đây chưa nhận thông báo nợ xấu của Ngân hàng cũng như chưa bị báo cáo lên Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC) hoặc các hệ thống tín dụng nào khác. 

 4. Đáp ứng các điều kiện vay của ngân hàng TPBank và của Pháp Luật. 

Có thông báo từ MoMo thuộc khách hàng đủ điều kiện mở ví trả sau MoMo hoặc thuộc danh sách được trải nghiệm ví.

>> Xem thêm: Nợ xấu có vay được f88 không?

Sau khi tìm hiểu rõ về những ưu đãi và điều kiện kích hoạt ví, bạn có thể mở ví để sử dụng cho việc thanh toán các dịch vụ trên MoMo một cách tiện lợi. Thực hiện theo các bước bên dưới: 

Bước 1: Truy cập vào MoMo, chọn mục Ví trả sau ở danh sách hoặc tìm kiếm từ khóa. Sau đó chọn mục Khám phá ngay. 

Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?
Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?

Bước 2: Sau đó bạn có thể đọc lại các thông tin chi tiết, nếu muốn mở thì điền đầy đủ thông tin và nhấn Tiếp tục. Lúc này một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, nhập OTP vào và chọn Ký hợp đồng. 

Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?
Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần đợi hệ thống duyệt và MoMo sẽ trả kết quả cho bạn ngay khi quá trình duyệt hoàn tất. 

Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?
Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?

Cách tính lãi suất khi sử dụng ví trả sau momo

Khi giao dịch trên momo, khách hàng sẽ được tính lãi suất tự động, tuy nhiên khách hàng có thể tìm hiểu thêm về cách tính lãi suất khi sử dụng ví trả sau momo dựa vào công thức:

Phí chậm trả = số tiền chậm trả + mức phí tương ứng

Phí chậm trả được quy định theo số ngày quá hạn, cụ thể mức phí được áp dụng 1/10/2021:

 • Quá hạn từ 1 -4 ngày, mức phạt 5%, số tiền tối thiểu 50.000đ

 • Quá hạn từ 5 - 9 ngày, mức phạt 10%, số tiền tối thiểu 100.000đ

 • Quá hạn từ 10 - 14 ngày, mức phạt 15%, số tiền tối thiểu 150.000đ

 • Quá hạn 14 ngày trở lên, mức phạt 20%, số tiền tối thiểu 200.000đ

Xem thêm: Vay 20 Triệu Hỗ Trợ Nợ Xấu Có Được Không?

Nếu trả chậm ví trả sau momo có bị nợ xấu không?

Nếu thanh toán quá hạn, khách hàng sẽ chịu thêm phần Phí chậm trả (Phí chậm trả sẽ được tính dựa theo số ngày quá hạn của Khách Hàng).

Trong trường hợp hóa đơn bị quá hạn 5 ngày, Ví Trả Sau sẽ bị khóa tính năng thanh toán. Khách Hàng cần thanh toán toàn bộ dư nợ của tháng quá hạn để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Hạn mức sử dụng ví trả sau momo được TPBank duyệt tối đa là 10 triệu đồng, vì vậy nếu khách hàng trả chậm ví trả sau thì chưa được liệt vào danh sách nợ xấu. Tuy nhiên nếu chậm trả trong một thời gian dài, ngân hàng nhận thấy dấu hiệu bùng nợ thì khả năng rất cao khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Và nếu như bạn cố chấp không thanh toán số tiền phát và số tiền mà bạn đã sử dụng trên ví. Mọi người sẽ bị một số những hình thức đòi nợ như sau:

 • Khách hàng sẽ nhận thông báo qua ứng dụng Momo, hiển thị số tiền nợ cùng với các khoản phí đã được quy định trước. Điều kiện tiếp theo là khách hàng cần phải thực hiện thanh toán trước khi có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.
 • Nếu không thể thực hiện thanh toán, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến bộ phận đòi nợ. Tại thời điểm này, họ sẽ tiến hành gọi điện thoại tới số điện thoại của bạn hoặc người thân để yêu cầu thanh toán. Họ sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau, khó có thể chặn hoàn toàn.
 • Khi bạn đã cung cấp thông tin cho đơn vị để sử dụng ví điện tử, thông tin này sẽ được đơn vị đòi nợ lưu giữ. Trong trường hợp này, họ có thể đăng thông tin của bạn lên mạng xã hội, thực hiện các hoạt động nhằm làm xấu hình ảnh của bạn trước mắt người thân và bạn bè.
 • Cuối cùng, nếu những biện pháp trước đó không đủ để thu hồi số tiền nợ, đơn vị có thể triển khai một đội ngũ đòi nợ đến địa chỉ bạn đang sinh sống. Sau đó, họ có thể áp dụng các biện pháp mạnh hơn để yêu cầu thanh toán và hoàn trả số tiền đã sử dụng.

Xem thêm: Vay 10 Triệu Trong 15 Phút, Trả Góp 12 Tháng

Phương án tài chính nào thay thế ví trả sau momo?

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để được mở ví trả sau momo, cùng với đó là quy trình trả tiền khá phức tạp khiến nhiều người “quên” không trả kịp khiến tiền lãi tăng và nguy cơ nợ xấu cao, vì vậy khi có nhu cầu tài chính, khách hàng có thể chọn vay cầm cố.

Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?
Trả chậm ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?

Vay cầm cố có ưu thế là thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, khi vay cầm cố tại F88 bạn có thể nhận được khoản tiền lên tới 30 triệu đồng đối với cầm cố xe máy và 300 triệu đồng đối với ô tô, miễn có giấy đăng ký xe chính chủ, xe mới, đời cao.

Lãi suất tại F88 vô cùng cạnh tranh, chỉ từ 1,1% tháng, khách hàng chỉ cần đóng thêm 2 khoản phí là phí thẩm định và phí quản lý tài sản, thời hạn vay dài lên tới 18 tháng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, khách hàng có thể liên hệ qua hotline 1800 6388 để được tư vấn 24/7.

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
scroll-top