Tôi thấy tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo màu xanh

Một doanh nghiệp tốt là doanh nghiệp mà mỗi nhân viên đều làm tròn chức phận. Nhưng một doanh nghiệp hơn cả tốt là doanh nghiệp mà mỗi nhân viên cảm thấy tự hào khi được là một phần của tập thể. Dưới đây là bài viết của một nhân viên của F88 - bạn Lê Hoàng Long, nhân sự Phòng Giao dịch 117 Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình 

Trước khi vào F88 tôi đã trải qua rất nhiều ngành nghề, đặc biệt tôi nhớ nhất khoảng thời gian làm đầu bếp. Công việc nói nhàn thì không đúng mà vất vả thì cũng không phải, sao nhỉ? Lúc đông khách hoặc giờ cao điểm khách đến ăn đông thì làm luôn chân tay không ngừng nghỉ thậm chí còn không có cả thời gian ăn nữa, nhưng lúc hết khách thì anh em bếp lại được rảnh rang. Để nói về tính chất công việc thì chả bao giờ tôi nhìn thấy khách hàng mà cũng chả tiếp xúc nói chuyện, chỉ làm đồ xong là chuyển, nhiều khi bị giục chúng tôi còn cáu gắt, thức ăn nấu thì chỗ mặn chỗ nhạt, khách mà chê thì cho ăn đồ thừa dồn vào – đó là góc khuất của nghề.

Tự hào màu áo xanh F88

Sau khi nghỉ làm nghĩ lại tôi thấy thật không phải, được vào F88 và học về Giá trị cốt Khách hàng là trọng tâm tôi thực sự thấy bản thân thời gian trước thật tệ, cũng chả quan tâm khách hàng nghĩ gì, cảm giác ra sao khi ăn những món đồ như vậy. Sống cùng Giá trị cốt lõi của F88 hơn 2 năm nay thời gian không nhiều cũng không phải ngắn nhưng đủ để tôi hiểu và thấm nhuần việc coi trọng khách hàng, chính khách hàng là người mang lại công việc và trả lương cho tôi, nếu không có khách hàng liệu chúng ta có tồn tại được. Thử nghĩ xem nếu khách hàng đến chúng ta tỏ thái độ xem thường ăn nói mất lịch sự liệu có còn quay lại sử dụng dịch vụ nữa không, hay chỉ để lại những lời chê bai, tai tiếng. 

F88 không chỉ là nơi hỗ trợ những khách hàng gặp khó khăn mà còn quan tâm đến sức khỏe khách hàng vì thế mà có những gói bảo hiểm thích hợp mang nhiều quyền lợi đến người tiêu dùng. Đã có những trường hợp khách hàng ốm đau nằm viện được chi trả, những trường hợp nguy cấp hơn nữa như cấp cứu và thiệt mạng F88 luôn hỗ trợ nhanh nhất có thể đến những gia đình khách hàng gặp nạn. Thực sự những gì F88 đã làm cho khách hàng khiến bản thân tôi thấy tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo màu xanh làm nên thương hiệu F88. 

Lê Hoàng Long

PGD 117 Trần Hưng Đạo, Ninh Bình