TCBC: F88 HUY ĐỘNG THÀNH CÔNG 10 TRIỆU USD TỪ TỔ CHỨC TÀI CHÍNH QUỐC TẾ LENDABLE

F88 HUY ĐỘNG THÀNH CÔNG 10 TRIỆU ĐÔLA MỸ TỪ TỔ CHỨC TÀI CHÍNH QUỐC TẾ LENDABLE


HÀ NỘI, VIỆT NAM (13/1/2022), Công ty cổ phần kinh doanh F88 vừa huy động thành công khoản vay 10 triệu đô la Mỹ, tương đương 230 tỉ VNĐ từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group – một tổ chức cho vay uy tín có trụ sở ở London, Anh quốc. Đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam và đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên F88 nhận được khoản vay từ nguồn vốn thị trường quốc tế.

Thành công trong việc huy động 10 triệu USD từ một trong những công ty tài chính tiên phong như Lendable cho thấy tiềm năng của F88 tại thị trường Việt Nam. Với sự hỗ trợ tài chính này, F88 kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc mở rộng mạng lưới, chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nguồn nhân lực để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ của họ tiếp cận tối đa những người đang có nhu cầu tín dụng tài chính nhưng chưa được hỗ trợ.

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty F88, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi F88 là công ty đầu tiên ở Việt Nam nhận được khoản vay từ tổ chức cho vay quốc tế Lendable. Gói cho vay do Lendable cung cấp sẽ giúp chúng tôi tăng cường sự linh hoạt trong hoạt động và mở rộng phạm vi tiếp cận kinh doanh của mình trên toàn thị trường Việt Nam. Điều này sẽ giúp chúng tôi xây dựng mở rộng quy mô và thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh cho vay cầm cố, hỗ trợ được tệp khách hàng dưới chuẩn ngân hàng hoặc không có khả năng tiếp cận vốn ngân hàng. Sự hợp tác này một lần nữa chứng tỏ hiệu quả của mô hình kinh doanh F88 trong thời kỳ đại dịch với muôn vàn khó khăn”.

Đại diện tổ chức Lendable chia sẻ: “F88 là tổ chức đầu tiên được Lendable chấp nhận cho vay ở Việt Nam vì chúng tôi đánh giá cao mô hình hoạt động kinh doanh của F88 và hiệu quả của mô hình có thể mang lại cho doanh nghiệp. Qua nghiên cứu chúng tôi cũng thấy được F88 có tính chuyên nghiệp cao với năng lực quản trị cũng như cách thức và thái độ làm việc của team F88 với nhà đầu tư. Chúng tôi tin tưởng và đặt niềm tin rằng số tiền chúng tôi cho vay sẽ được F88 sử dụng một cách hiệu quả và đạt kết quả tăng trưởng cao.”

Với độ tín nhiệm cao, F88 cũng đã nhận được đánh giá tín nhiệm đạt mức BBB- (ổn định) từ tổ chức đánh giá uy tín FiinRatings. Không dừng lại ở đó, mới đây F88 cũng đã một lần nữa khẳng định uy tín của mình thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng quốc tế CIMB, Chuỗi bán lẻ Thế giới di động & Điện máy xanh, mục tiêu là cùng nhau triển khai các kênh tiếp cận dịch vụ tài chính đa dạng, từ đó nâng cao khả năng được hỗ trợ tín dụng cho mọi người dân, giúp họ xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những hợp tác này giúp F88 củng cố niềm tin của khách hàng, đối tác và nhà đầu tư vào các hoạt động kinh doanh hiện tại của họ trong thời điểm nhu cầu vay vốn đang cao mà thị trường cung cấp hiện nay lại khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Về F88

Ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với 5 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như PTI, Bảo Minh, Map Life... dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền ví điện tử…đến nay F88 đã phát triển thành hệ thống dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và cung cấp các tiện ích tài chính lớn nhất cả nước.

Tính tới tháng 12/2021, F88 đã mở rộng cho vào hoạt động 500 phòng giao dịch trên 60 tỉnh thành phố, góp phần giúp người dân không có điều kiện tiếp cận vốn ngân hàng có thể sử dụng dịch vụ. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch covid – 19 bùng phát (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hồ Chí Minh), F88 vẫn có sức tăng trưởng doanh thu ổn định tăng 285% so với cùng kỳ năm 2020, con số này vượt cả doanh thu của năm 2020.

Về Lendable Group

Lendable là nhà cung cấp vốn nợ hàng đầu cho các công ty fintech trên khắp các thị trường cận biên và mới nổi, nhằm tạo ra khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới cho người dân còn hạn chế trong khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Lendable cung cấp tài chính cho các công ty fintech đang hỗ trợ trong các lĩnh vực tín dụng tiêu dùng và tín dụng cho các doanh nghiệp vi mô, vừa và nhỏ (MSME), mua sắm các công cụ sản xuất, thanh toán, chuyển tiền và thị trường kỹ thuật số. Từ các văn phòng của mình ở Nairobi, London và Singapore, đồng thời sử dụng công nghệ và dữ liệu độc quyền của mình, Lendable trực tiếp phát hành, cấu trúc, bảo lãnh và giám sát tất cả các giao dịch. Cho đến nay, Lendable đã giải ngân hơn 225 triệu đô la Mỹ cho các fintech ở hơn 14 quốc gia.

---------------------------------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Huyền Trang

Phụ trách Truyền thông

Phone: 0987.428.518

E-mail: trangnh@f88.vn