Thẻ tiêu dùng là gì? Làm thẻ tiêu dùng có phải là thẻ tín dụng?

Thẻ tiêu dùng là gì và có khác gì so với thẻ tín dụng hay không? Thực tế, nhiều khách hàng khi thẩm định vay tiêu dùng hoặc làm thẻ tiêu dùng vẫn chưa thể trả lời được câu hỏi này. Nhiều người ngại làm thẻ tiêu dùng nhưng cần tiền mà không biết vay vốn ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn.

Thẻ tiêu dùng là gì? Thẻ tiêu dùng có phải là thẻ tín dụng

Đến tận thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều khách hàng gọi nhầm thẻ tín dụng là thẻ tiêu dùng và cho rằng đây là những loại thẻ khác nhau. Lý do là vì thẻ tín dụng được dùng trong tiêu dùng hàng ngày, từ các giao dịch trong siêu thị, nhà hàng cho đến mua sắm trực tuyến, trả góp qua mạng,… Tương tự, cũng có nhiều người không biết thẻ tiêu dùng là gì mà chỉ biết về thẻ tín dụng. Thực tế, hai loại thẻ này là một và thẻ tiêu dùng chỉ là một cách gọi khác của thẻ tín dụng thôi các bạn nhé!

Thẻ tín dụng (tên tiếng Anh là credit card) là loại thẻ do ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng phát hành. Loại thẻ này sẽ cho phép chủ thẻ (người sở hữu) thực hiện các giao dịch trong phạm vi hạn mức tín dụng cho phép. Hạn mức này do ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ quy định và thỏa thuận khi cấp thẻ cho khách hàng.

Hiểu một cách đơn giản, với thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) bạn sẽ dễ dàng chi tiêu, mua bán trước mà không mất tiền, chỉ cần quẹt thẻ. Sau đó, bạn sẽ phải trả lại số tiền bạn đã dùng cho ngân hàng, trong thời hạn quy định. Thông thường, thời hạn này là từ 45 ngày hoặc có thể là 60 ngày miễn lãi.

lam the tieu dung co phai la the tin dung 01

Nhiều khách hàng không biết thẻ tiêu dùng là gì, nhầm lẫn với các loại thẻ khác.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) để phục vụ rất nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn, dùng thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) để mua hàng trực tuyến, thanh toán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tại cửa hàng, đại lý, nhà hàng, khách sạn,... Bạn có thể làm tất cả miễn là nơi thu tiền có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) hay không.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu xem làm thế tín dụng (thẻ tiêu dùng) có khó không, để có thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) thì cần phải đạt những yêu cầu gì các bạn nhé!

Làm thẻ tín dụng tiêu dùng như thế nào?

Ở thời đại 4.0 như ngày nay thì việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) không còn là điều gì quá to tát nữa. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn tung ra các chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng tốt hơn. Để làm thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng), bạn có thể chọn một trong những cách sau:

  • Đăng ký online. Bạn có thể đăng ký mở thẻ qua mạng internet. Mọi thông tin thẻ tiêu dùng là gì cũng như quy trình thẩm định vay tiêu dùng được trình bày khá cụ thể, chi tiết.
  • Đăng ký trực tiếp. Bạn trực tiếp đến các ngân hàng hoặc công ty tín dụng để nhân viên tư vấn thẻ tiêu dùng và quy trình thẩm định vay tiêu dùng.

Dù làm bằng hình thức nào thì ngân hàng cũng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng và thu nhập của bạn. Từ đó, họ mới có thể đánh giá xem bạn có phải là khách hàng phù hợp hay không và tiến hành thực hiện hồ sơ mở Thẻ của bạn. Nhìn chung, lịch sử tín dụng của bạn càng tốt, yêu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) của bạn càng dễ thực hiện.

Trước khi đăng ký bất kỳ thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) nào, hãy đảm bảo rằng mình hiểu rõ thẻ tiêu dùng là gì, cũng như quy trình thẩm định vay tiêu dùng của các ngân hàng. Cụ thể, bạn cần đọc và nắm được các điều khoản quy định, điều kiện cũng như yêu cầu bắt buộc khi đăng ký làm thẻ tiêu dùng.

lam the tieu dung co phai la the tin dung 02

Bạn có thể đăng ký làm thẻ tiêu dùng qua mạng internet nhưng cũng rất khó khăn.

Quy trình này thường được gọi là thẩm định vay tiêu dùng, cũng chính là nội dung tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu trong bài viết.

Thẩm định vay tiêu dùng là gì

Quy trình thẩm định cho vay tiêu dùng ngày nay khá rắc rối. Mỗi đơn vị khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về quy trình thẩm định cho vay tiêu dùng. Song, nhìn chung thì quy trình thẩm định cho vay tiêu dùng sẽ gồm 3 bước chính như sau:

  • Bước 1: Hệ thống các ngân hàng hoặc đơn vị cho vay sẽ cho nhân viên thẩm định. Họ sẽ trực tiếp gọi điện thoại, liên lạc với bạn (nhà ở hoặc công ty) để xác minh thông tin cần thiết, bổ sung vào hồ sơ.
  • Bước 2: Nhân viên công ty / ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thực tế. Họ sẽ trực tiếp đến nhà và công ty bạn để tìm kiếm thông tin, hỏi han người thân cũng như các đồng nghiệp cơ quan bạn. Đó là cách để họ xác minh lại toàn bộ thông tin 1 lần nữa.
  • Bước 3: Sau khi hai bước trên diễn ra thành công, khách hàng sẽ được ngân hàng thông báo yêu cầu mang giấy tờ (bản gốc) lên ngân hàng để đối chiếu. 

Nếu quy trình thẩm định vay tiêu dùng không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì bạn sẽ được ký hợp đồng vay, sau đó nhận được tiền 100%. Một điểm bạn cần chú ý là nếu không đảm bảo thủ tục, điều kiện của quy trình thẩm định cho vay tiêu dùng thì bạn sẽ không được vay tiền đâu nhé.

Quy trình thẩm định vay tiêu dùng rắc rối khiến nhiều khách hàng tìm đến F88 để vay tiêu dùng. Công ty này nổi tiếng là đơn vị hỗ trợ vay tiêu dùng lãi suất thấp thấp số 1 thị trường. Nổi lên từ năm 2013, F88 vốn là công ty dịch vụ tài chính cá nhân hợp pháp 100%, uy tín và hỗ trợ lãi suất cho vay tiêu dùng hấp dẫn, giúp khách hàng vay tiền mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ nhiều.

lam the tieu dung co phai la the tin dung 03

Đến với F88, bạn dễ dàng vay vốn mà không cần lo lắng về việc làm thẻ tiêu dùng.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu những lý do vì sao F88 lại được đánh giá cao các bạn nhé!

F88 – hỗ trợ vay không cần làm làm thẻ tiêu dùng, thủ tục vay tiêu dùng nhanh chóng

Trong trường hợp bạn ngại làm thẻ tín dụng (thẻ tiêu dùng) hay ngại thủ tục vay tiêu dùng phức tạp, mất thời gian, có thể tìm đến F88 để vay tiêu dùng bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy. Tại F88, mọi thủ tục đều nhanh chóng đơn giản, ko phải chờ đợi làm thẻ tiêu dùng.

Nhìn chung, F88 gần như là lựa chọn hàng đầu dành cho những ai cần tiền mà lo ngại về quy trình làm thẻ tiêu dùng và thẩm định vay tiêu dùng. Các dịch vụ cho vay tiêu dùng lãi suất thấp tại F88 dẫn đầu xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay vì những lý do sau:

  • Đơn vị uy tín, chuyên nghiệp: Đến với F88, quý khách không cần quan tâm thẻ tiêu dùng là gì. Đây là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm, với đội ngũ nhân viên tại F88 đều 100% được đào tạo bài bản, chắc chắn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian khi cần vay tiêu dùng lãi suất thấp.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: Mọi thủ tục tại F88 đều đảm bảo nhanh gọn lẹ, tiết kiệm thời gian so với quy trình thẩm định vay tiêu dùng. Đến với F88, bạn không chỉ được hỗ trợ vay tiền lên đến con số 2 tỷ đồng mà còn có thể hoàn tất thủ tục trong thời gian rất ngắn, chưa đầy 15 phút. Đây là mốc thời gian tuyệt vời, khó có ngân hàng vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp nào có thể cam kết được như F88.
  • Nhiều gói hỗ trợ thay thế vay ngân hàng tiêu dùng: Khách hàng không biết vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp ở đâu thì đến F88 sẽ được hỗ trợ nhiều hình thức. Chẳng hạn, bạn có thể vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp bằng điện thoại, laptop, hoặc những tài sản có giá trị cao hơn như xe máy, ô tô,… 

lam the tieu dung co phai la the tin dung 04

Với quy trình thẩm định vay tiêu dùng nhanh chóng, F88 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu để vay vốn.

Ngoài ra, lãi suất vay tiêu dùng ở F88 được cho là hấp dẫn nhất thị trường. F88 luôn coi nhu cầu của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Với hàng loạt ưu điểm nói trên, F88 hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp mà không phải lo lắng quá nhiều, xứng đáng là lựa chọn số 1 của bạn. 

Hy vọng qua bài viết, bạn đã giải đáp được thắc mắc thẻ tín dụng / thẻ tiêu dùng là gì, cũng như quy trình thẩm định vay tiêu dùng. Trong trường hợp có nhu cầu vay tiền nhưng không muốn làm thẻ tiêu dùng vì sợ mất thời gian, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với F88 – đơn vị vay vốn uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay các bạn nhé!

F88 luôn lắng nghe bạn!

Xem thêm: