Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa

Có rất nhiều loại thẻ trên thị trường nhưng không phải ai cũng hiểu được hết các loại thẻ. Nhiều người có nhầm lẫn giữa thẻ ghi nợ và các loại thẻ khác. Bài viết này nhằm giúp bạn hiểu được thẻ ghi nợ là gì? Và đồng thời sẽ phân biệt các hình thức thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế. Cùng theo dõi nhé!

Thẻ ghi nợ là gì?

Loại thẻ phổ biến mang tên thẻ ghi nợ được các ngân hàng trên khắp thế giới phát hành và đưa vào sử dụng cho khách hàng. Tên gọi theo tiếng anh của thẻ ghi nợ là Debit Card. Loại thẻ này được xem là một phương thức thay thế loại tiền mặt để chi trả online hoặc rút tiền khi cần thiết và liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng.

Để sử dụng, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản, trong thẻ có số dư bao nhiêu thì bạn được sử dụng bấy nhiêu đó và thẻ không cho phép bạn tiêu vượn số tiền đang có trong tài khoản.

thẻ ghi nợ là gì

Thẻ ghi nợ rất phổ biến trên toàn thế giới

Đặc điểm của loại thẻ ghi nợ

Với thẻ debit card vật lý – Chất liệu làm thẻ là từ loại nhựa cứng. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn khi bạn yêu cầu mở thẻ và nhận thẻ vật lý. Đặc điểm cơ bản của một chiếc thẻ gồm các thành phần sau:

Mặt trước

+ Tên của bạn: Tên của bạn sẽ được in nổi trên thẻ, tên này phải trùng với tên được cung cấp trong CMND/CCCD/hộ chiếu

+ Số thẻ: Dãy gồm 16 chữ số in trên mặt trước của thẻ

+ Kí hiệu chip điện tử

+ Thời gian hiệu lực của thẻ: Loại thẻ nào cũng đều có hiệu lực sử dụng và thường là thẻ có giá trị tối đa 8 năm. Trong trường hợp thẻ hết hạn, để tiếp tục sử dụng bạn cần đến ngân hàng yêu cầu làm thẻ mới để gia hạn thời gian.

Mặt sau

+ Số CVV: Gồm 3 chữ số trong dải màu

Thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa khác gì nhau?

Cùng là loại thẻ ghi nợ, nhưng hai hình thức thẻ khi được sử dụng sẽ có giá trị khác nhau. Điểm giống nhau là chúng đề được sử dụng để thanh toán và có thể phải mất một khoản phí dịch vụ khi sử dụng và duy trì thẻ.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Như tên gọi của nó, thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng trong phạm vi toàn cầu. Nó sẽ là công cụ giúp bạn giao dịch trên khắp thế giới. Ví dụ khi bạn muốn mua một món hàng trên Amazon, chỉ cần điền đầy đủ thông tin thanh toán, thẻ sẽ giúp bạn có được món đồ mong muốn mà chỉ cần ngồi tại nhà.

Thẻ ghi nợ có bao nhiêu loại

Thẻ ghi nợ quốc tế được phát hành bởi các ngân hàng liên kết với tổ chức Visa và MasterCard

- Thẻ ghi nợ quốc tế Visa (còn gọi là Visa Debit)

Đứng đằng sau là tổ chức Visa, các ngân hàng sẽ liên kết với tổ chức này để phát hàng thẻ. Mọi giao dịch đều được tiến hành thông qua nền tảng Verified by Visa thanh toán vô cùng an toàn. Thẻ được sử dụng tại các điểm chấp nhận  thanh toán có logo Visa

- Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard (còn gọi là MasterCard Debit)

Được phát hành bởi các ngân hàng trên toàn thế giới có liên kết với tổ chức MasterCard Worldwide. Mọi giao dịch thanh toán đều được tiến hành thông qua nền tảng SecureCode. Thẻ được sử dụng để chi trả online tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán bằng MasterCard.

Thẻ ghi nợ nội địa là gì?

Thẻ ghi nợ nội địa được sử dụng chỉ trong nước. Nó có thể giúp bạn thanh toán các loại hóa đơn, mua sắm, ăn uống,... Tùy chính sách của các ngân hàng mà bạn sẽ cần chi trả một khoản phí để sử dụng thẻ từng tháng và hàng năm. Tất nhiên, hiện nay cũng có nhiều ngân hàng miễn khoản phí này. Một số loại thẻ của các ngân hàng mọi người thường ưa chuộng và sử dụng như: Tpbank, Vpbank, Techcombank,...bởi sự tiện dụng, sử dụng công nghệ và chi phí thẻ thấp.

Sự khác nhau lớn nhất giữa thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế là thẻ ghi nợ nội địa chỉ sử dụng được trong phạm vi trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế được chấp nhận và sử dụng rộng hơn trên toàn thế giới.

thẻ ghi nợ thanh toán online mọi lúc mọi nơi

Thẻ ghi nợ thanh toán online mọi lúc mọi nơi khi bạn cần

Việc mở thẻ ghi nợ khá dễ dàng và nhanh chóng. Điều kiện mở thẻ chỉ cần bạn trên 18 tuổi, có CCCD/CMND/hộ chiếu còn thời hạn. Đồng thời, các ngân hàng thường có nhiều ưu đãi khi bạn mở thẻ. Sau khoảng thời gian từ 3 – 10 ngày làm việc sau khi đăng ký mở, bạn sẽ cần tới ngân hàng để nhận thẻ hoặc bạn đăng ký dịch vụ chuyển phát tận nhà thì ngân hàng sẽ chuyển tới tận tay bạn. Lúc này bạn chỉ cần tiến hành kích hoạt thẻ và đổi mã pin để có thể bắt đầu sử dụng.

Chức năng của thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ có nhiều chức năng giúp cho cuộc sống của bạn thuận tiện hơn rất nhiều.

  • Chuyển khoản: Thuận tiện chuyển tiền từ ngân hàng này qua ngân hàng khác. Hầu hết các ngân hàng đều liên kết với nhau để cho phép khách hàng chuyển tiền qua lại
  • Thanh toán online: Bạn có thể thanh toán nhiều loại hóa đơn như mua sắm online, hóa đơn điện, nước, cước viễn thông,...
  • Rút tiền mặt: Dễ dàng rút tiền mặt ở bất kì cây ATM nào chấp nhận thẻ. Nhiều ngân hàng còn cho phép rút tiền mặt nhanh không cần dùng thẻ, việc này rất thuận lợi trong trường hợp chúng ta quên thẻ ở nhà và không thể mang chúng tới điểm rút.

Thẻ ghi nợ chỉ có tác dụng chi tiêu với số tiền đã nạp vào từ trước. Trường hợp bạn muốn chi tiêu trước trả tiền sau, thủ tục nhanh chóng, nhận tiền sau 15 phút thì có thể tham khảo các công ty tài chính cho vay.

Khi cần vay chi tiêu hãy tham khảo đơn vị F88

Khi cần vay chi tiêu hãy tham khảo đơn vị F88

Tại sao vay công ty tài chính lại được nhiều người lựa chọn hơn các ngân hàng? Cũng chính bởi thẻ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng là lợi thế lớn nhất giúp các công ty tài chính chiếm lĩnh thị trường. Trong đó, F88 là đơn vị vay online nhanh uy tín với gần 10 năm trên thị trường, phục vụ hàng nghìn khách hàng cũ mới là nơi bạn có thể lưu tâm khi muốn vay tiền bằng hình thức thế chấp. Lãi suất vay của F88 cũng vô cùng ưu đãi và xếp vào hàng ngũ lãi thấp trên thị trường. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ ghi nợ được mọi người ngày nay vô cùng ưa chuộng.