Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá? 3 Cách kiểm tra, Xoá ngay

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

{{FormDangKyVay}}

 Nợ xấu nhóm 2 và bạn muốn vay thêm. Nhưng không biết nợ xấu nhóm 2 thì mất bao lâu mới được xóa để đủ điều kiện vay tiếp. Vậy thì nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa trong vòng bao nhiêu ngày? Xem bài viết này.

Nợ xấu là gì?

Nợ Xấu hay Nợ khó đòi có tên tiếng Anh là Bad Debt và được hiểu là một khoản tiền mà chủ nợ không có khả năng hoặc không muốn thanh toán khi đến hạn.

Điều này là do nhiều lý do, nhưng thường là do con nợ không có tiền để trả. Ví dụ, bởi vì công ty đi vào thanh lý hoặc trở nên mất khả năng thanh toán. Các khoản thanh toán lãi hoặc gốc được phân loại là nợ xấu đã quá hạn hơn 30 ngày.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu Nhóm 2 thuộc một trong năm nhóm nợ xấu được CIC phân loại dựa trên thông tin giao dịch đang xử lý đối với các khoản vay tức thời, thẻ tín dụng hoặc khoản vay có tài sản đảm bảo.

Còn được gọi là dư nợ cho vay, nhóm nợ này bao gồm các khách hàng quá hạn trả nợ từ 10 ngày đến dưới 30 ngày, bao gồm cả nợ gốc và lãi.

Nếu bạn thuộc nợ nhóm 2, bạn đang ở trong tình trạng đáng lo ngại. Bạn có thể chuyển đổi giữa nợ xấu nhóm 3, 4 và 5. Đã được xóa bởi CIC. Một số nguồn nợ nhóm 2:

  • Một khách hàng quên ngày đến hạn trả lãi.
  • Việc chuyển khoản liên ngân hàng bị trục trặc có thể làm chậm các khoản thanh toán lãi hoặc gốc lên đến 10 ngày.
  • Dành cho khách hàng quên thanh toán quá 10 ngày sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.
  • Người vay tín chấp rất ngại đến ngân hàng trả lãi vì số tiền lãi ít.

Khi nào rơi vào nợ xấu nhóm 2

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay ngân hàng nhưng chậm thanh toán khoản vay từ 10 đến 30 ngày, bạn được phân loại là nợ xấu Nhóm 2. Đây cũng được gọi là nhiệm vụ cảnh báo. Mức độ này không nghiêm trọng nhưng một khi bạn đã mắc nợ xấu thì rất khó vay thêm.

Theo quy định, muốn rút tiền ngân hàng phải có lịch sử tín dụng tốt. Bây giờ bạn có nợ khó đòi. Do đó, bạn không thể tham gia vay vốn. Họ sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn thông qua số CMND và quyết định có duyệt hồ sơ vay của bạn hay không.

Nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày thì được xóa

Muốn loại bỏ nợ xấu nhóm 2 thì trước hết phải trả hết nợ. Kể từ thời điểm bạn thanh toán số dư gốc còn nợ, theo quy định.

Bạn sẽ phải đợi thêm 12 tháng nữa để giải quyết khoản nợ hệ thống CIC của mình. Bởi vì khi bạn vay tiền, các ngân hàng và cơ quan tín dụng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn với CIC.

Do đó, để loại bỏ hoàn toàn nợ xấu nhóm 2 sẽ phải mất tới 12 tháng. Đó là tất cả, bạn có thể nhận được một khoản vay thông thường.

Vì vậy hãy cẩn thận với hình thức trả góp tín dụng ngân hàng. Nhiều người dùng thẻ tín dụng rơi vào nợ xấu nhóm 2. Phần lớn nguyên nhân là do chậm nộp dẫn đến nợ khó đòi.

Cách kiểm tra nợ nhóm 2 chính xác, chi tiết nhất

Trên mạng có nhiều thông tin hướng dẫn bạn kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng cách kiểm tra CIC Online. Nhưng bạn có biết rằng những dữ liệu này hoàn toàn không đầy đủ?

Đó là lý do nhiều người tin tưởng vào cách tra nợ nhóm 2 và có kết quả lịch sử tín dụng tốt. Tuy nhiên, sau bao ngày làm thủ tục vay ngân hàng, hồ sơ của tôi bị từ chối vì nợ khó đòi! Dưới đây là những cách kiểm tra chi tiết, chính xác và hiệu quả nhất.

1. Đăng ký vay trực tiếp ngân hàng

Cần có thời gian để chuẩn bị tài liệu xác minh danh tính và sao kê tài khoản ngân hàng, nhưng khi bạn gửi đơn đăng ký của mình lên hệ thống, Thẩm định ngân hàng sẽ thực hiện kiểm tra CIC trong 5 năm qua. Bằng cách này, bạn sẽ biết điểm tín dụng của mình tốt hay xấu.

Nếu bạn có quan hệ với nhân viên tín dụng ngân hàng, bạn có thể gửi số CMND/CCCD để xác minh.

Mẹo: Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và “đăng ký” vay trực tuyến tại một trong hai ngân hàng dưới đây. Sau khi hồ sơ vay của bạn hoàn tất, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và gửi báo cáo CIC cho bạn trong thời gian sớm nhất.

2. Tính toán số ngày chậm thanh toán

Đó là một tính toán rất thủ công. Tìm xem kỳ thanh toán nào có tổng số lần thanh toán trễ cao nhất. Chính xác thời kỳ đó xảy ra.

Nếu ngày thanh toán lớn hơn hoặc bằng 10 ngày và nhỏ hơn 30 ngày so với thời hạn thanh toán quy định thì đã được liệt vào nợ nhóm 2.

Làm sao vay tiền khi đang nợ xấu nhóm 2?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang trong tình trạng nợ nhóm 2. Làm thế nào để tiếp tục được vay trả góp từ các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khi thông tin vẫn được CIC theo dõi, dưới đây là một số cách giải quyết:

  • Trả hết các khoản nợ hiện có. Điều này là bắt buộc để bạn có thể chứng minh với ngân hàng rằng bạn không những không bị loại khỏi danh sách nợ xấu mà quá trình thanh toán khoản vay sau này sẽ diễn ra thuận lợi.
  • Nhận một người bảo lãnh cho khoản vay của bạn. Đây là người ký hợp đồng thay cho bạn trong quá trình vay. Tất nhiên, ngân hàng sẽ xem xét kỹ hơn hồ sơ của người này có đủ khả năng vay hay không.
  • Sử dụng tài sản đảm bảo thế chấp. Bạn sẽ có khả năng được vay vốn cao hơn nếu sử dụng tài sản đảm bảo để thế chấp.

Tuy nhiên, giá trị tài sản sử dụng để thế chấp phải tương đương hoặc cao hơn khoản vay. Và tùy vào điều kiện của từng hàng khác nhau thì bạn mới được ngân hàng xét duyệt vay.

Nếu sau này bạn không có khả năng thanh toán khoản vay, tài sản thay thế sẽ được thanh toán cho khoản vay.

Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Một tin vui dành cho bạn, nếu bạn đang cần một khoản vay lớn nhưng vẫn hoài nghi liệu đang nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Câu trả lời là được vay . Nhưng hãy chắc chắn một điều trong 5 năm đỗ lại bạn chưa từng chậm thanh toán các khoản đóng góp bất kỳ quá 30 ngày. Vì nếu rơi vào nhóm nợ xấu 3 chắc chắn không có ngân hàng hay tổ chức.

Ngoài Ra, Các app vay tiền online cũng Là giải pháp giúp bạn có thể ngay nguồn vốn vốn ngay lập tức.

Lưu ý để tranh rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 2

Để không rơi vào nhóm nợ xấu 2. Mọi người cần lưu ý một số thông tin dưới đây nhé:

  • Khách hàng cần đánh giá khả năng trả nợ của bản thân.
  • Mọi người cần một kết quả có hiệu quả cho số vốn bạn đã vay của ngân hàng.
  • Mọi người đều cần tự mình trả nợ ngân hàng bờ sông.

FAQ

Nợ nhóm 2 vay thế chấp được không

Có nhé, hiện tại có các tổ chức tín dụng sau sẵn sàng cho vay nợ với nhóm nợ xấu này: TPBank, VPBank

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan về vấn đề nợ xấu nhóm 2 mà bạn có thể cần biết.  Khi được xếp vào danh sách nhóm nợ xấu cần chú ý, sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến quá trình vay vốn của bạn tại các tổ chức tài chính.