Thẻ Visa là gì? Các chức năng và lợi ích của thẻ Visa

Hiện nay nhiều ngân hàng phát hành thẻ Visa nhằm phục vụ đa dạng các hoạt động tiện ích. Thẻ Visa hiện nay có nhiều loại, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Tìm hiểu ngay thẻ Visa là gì và những thông tin xoay quanh thẻ Visa nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ VISA hay còn gọi là VISA card chính là loại thẻ thanh toán quốc tế được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên không được phát hành mà liên kết thông qua các ngân hàng nội địa. Bạn hoàn toàn có thể mua sắm online ở nước ngoài và thanh toán bằng thẻ VISA được phát hành bởi ngân hàng nội địa. Dĩ nhiên sẽ phát sinh phí giao dịch ngoại tệ.

thẻ visa là gì? có bao nhiêu loại thẻ visa

Thẻ visa chính là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Có bao nhiêu loại thẻ visa?

Hiện nay thẻ Visa được chia thành 3 loại, tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất. Việc mở thẻ Visa không có gì quá khó khăn.

VISA Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ Visa debit là gì? Đây là loại thẻ được liên kết với một tài khoản ngân hàng, cho phép người dùng rút tiền, chuyển khoản, thanh toán ở bất cứ nơi nào cho phép giao dịch bằng thẻ Visa. Thẻ Visa Debit không cho phép thanh toán vượt quá hạn mức hiện tại trong tài khoản. Ví dụ, nếu trong thẻ Visa chỉ có 2 triệu đồng, bạn chỉ có thể sử dụng hạn mức trong khoảng 2 triệu đồng. Trong trường hợp thanh toán vượt hạn mức, ngân hàng sẽ thông báo giao dịch không thành công.

VISA Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ Visa credit là gì? Visa Credit khá giống với Visa Debit, tuy nhiên cho phép người dùng sử dụng vượt số tiền sẵn có trong tài khoản. Lúc này, bạn sẽ vay tiền của ngân hàng mà bạn liên kết thẻ. Nếu sau thời gian quy định mà không thanh toán đủ khoản vay, người vay bắt đầu bị tính theo lãi suất ngân hàng. Vì vậy, muốn mở thẻ Visa credit, bạn cần chứng minh thu nhập. Chính bởi lý do này mà rất nhiều người muốn mở thẻ Visa credit nhưng không đủ điều kiện do không có công việc ổn định.

Ví dụ, nếu bạn cần thành toán 2 triệu đồng nhưng tài khoản trong thẻ chỉ còn 1 triệu đồng, bạn sẽ vay ngân hàng thêm 1 triệu đồng. Trong hợp đồng vay có quy định thời gian vay nợ trong 45 ngày. Sau 45 ngày, người vay không hoàn trả đủ 1 triệu sẽ bị tính lãi suất. Trước 45 ngày quy định, người vay hoàn toàn không bị tính thêm lãi.

VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

Thẻ Visa Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với Visa Debit, chỉ cho phép người dùng sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Khi đăng ký mở thẻ Visa trả trước, ngân hàng không yêu cầu bạn phải kê khai thu nhập. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ Visa trên, Visa Prepaid không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Điều này đồng nghĩa rằng, bạn không cần sở hữu tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể mở thẻ Visa trả trước.

có bao nhiêu loại thẻ visa phổ biến hiện nay

Thẻ visa có rất nhiều loại nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn

Các chức năng của thẻ Visa

Thẻ Visa thường dùng để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn cho phép người dùng rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm,… Đặc biệt, khi mở thẻ Visa, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với các loại thẻ nội địa thông thường. 

Mua sắm thỏa thích

Thay vì luôn phải mang theo bên mình một chiếc ví dày cộp, giờ đây bạn chỉ cần cầm một chiếc thẻ nhỏ xinh. Điều này sẽ thuận tiện cho bạn mua sắm mọi lúc, mọi nơi. Thẻ visa nhỏ gọn cũng sẽ không khiến bạn phải lo lắng về việc khư khư ôm một cục tiền giữa chốn đông người.

Thẻ Visa có độ an toàn cao

Chắc hẳn sau khi đọc xong chức năng trên, nhiều người nghĩ rằng thẻ ngân hàng cũng có thể làm được điều đó. Tuy nhiên mức độ an toàn của thẻ Visa rất cao. Đa số thẻ VISA đều được gắn chip EMV nhằm chống giả mạo và không bị đánh cắp dữ liệu. Vì vậy, dù có chẳng may làm rơi thẻ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm thông báo ngân hàng khóa thẻ. 

Để đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất bạn có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền cho thẻ ghi nợ hoặc hạn mức tín dụng cho thẻ tín dụng.

Quản lý tài chính dễ dàng hơn

Chi tiêu bằng thẻ sẽ giúp bạn lưu lại các khoản mà mình đã bỏ ra, từ đó nắm bắt tài chính tốt hơn và làm chủ được mọi giới hạn chi tiêu mà bạn đã đặt ra. Ngoài ra, khi đặt chân đến các nước khác bạn cần đổi tiền ngoại tệ, việc sử dụng thẻ VISA bạn sẽ không mất thời gian nhiều trong việc thanh toán.

Tiện ích đa dạng

Thẻ Visa cho phép người dùng thanh toán trực tuyến chỉ với vài thao tác đơn giản. Có thể thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, còn hỗ trợ chuyển khoản và chi phí khi chuyển tiền quốc tế. 

{{FormDangKyVay}}

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Visa

Bạn có thể mở thẻ Visa trực tuyến hoặc đến trực tiếp ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều áp dụng quy trình đăng ký thẻ Visa như sau:

  • Bước 1: Truy cập website đăng ký thẻ Visa của ngân hàng bạn muốn mở > Điền vào form đăng ký mở thẻ và chọn loại thẻ muốn mở.
  • Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận thông tin đăng ký, hỗ trợ bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ. Xét duyệt hồ sơ đăng ký.
  • Bước 3: Nhận thẻ cứng tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký gửi bưu điện về tận nhà.

Trong trường hợp bạn đang cần mở thẻ Visa Credit để thanh toán các món hàng mà mình yêu thích mà chưa đủ tài chính và không đủ điều kiện hay không thể chứng minh thu nhập, bạn có thể tham khảo dịch vụ vay cầm cố đăng ký/ cà vẹt xe máy thủ tục nhanh chóng đơn giản, giải ngân tức khắc – có tiền tức thì.

Nên làm thẻ visa ở đâu uy tín

Thẻ visa bạn nên làm ở những địa chỉ uy tín

Dịch vụ vay cầm cố đăng ký/ cà vẹt xe máy

Nhiều người mở thẻ Visa chỉ để tiện lợi hơn trong việc mua sắm khi không cần tích lũy đủ tài chính mà vẫn có thể “đưa đồ về dinh”. Tuy nhiên quy trình mở thẻ Visa không quá nhanh chóng, hơn nữa với thẻ Visa Credit còn yêu cầu chứng minh thu nhập. Vì vậy dịch vụ hỗ trợ vay tiền mặt nhanh bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy tại F88 vừa đáp ứng về kinh tế, vừa nhanh chóng về thời gian lại vô cùng an toàn.

F88 cung cấp khoản vay bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy với hạn mức lên tới 30 triệu đồng. Lãi suất vay cạnh tranh chỉ từ 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Ngoài ra, F88 còn hỗ trợ vay bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy trực tuyến. Trong quá trình vay bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy, người vay vẫn có thể sử dụng xe như bình thường.

dịch vụ vay tiền uy tín tại F88

F88 chính là công ty tài chính uy tín để bạn giải quyết mọi khó khăn của mình

Bên cạnh đó, nếu khách hàng cần vay một khoản tiền lớn hơn với mục đích làm ăn, tiêu dùng, có thể tham khảo một số gói vay khác như đăng ký/ cà vẹt xe ô tô, các tài sản khác. F88 không yêu cầu người vay chứng minh thu nhập. Thủ tục nhanh chóng và giải ngân trong ngày. Nếu bạn có lịch sử hoạt động tín dụng chưa tốt cũng cũng không cần lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này. 

==> Bạn có thể vay tiền online tại F88 với lãi suất thấp và cực kỳ uy tín qua website: https://online.f88.vn/trang-chu

Sau khi tìm hiểu thẻ Visa là thẻ gì, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm cho mình những thông tin cần thiết. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn.