Sơn Tùng và hành động giúp khu vực đạt KPI 6 tháng liên tiếp

Trịnh Dương Sơn Tùng chàng trai mới lên quản lý khu vực nhưng đã có hành động giúp khu vực đạt KPI liên tiếp trong 7 tháng kể từ khi đảm nhận vị trí mới. Cùng xem bí quyết của anh chàng Quản lý Khu vực này là gì nhé!

Chào bạn Trịnh Dương Sơn Tùng, bạn Tùng có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa bạn đến với F88? 

Mình biết F88 từ năm 2017 khi đọc trên báo Cafebiz về một doanh nghiệp muốn mở chuỗi cầm đồ được Mekong Capital rót vốn. Sau đó thì sử dụng ứng dụng SMS tra giá tài sản của F88. Khi biết tin F88 mở rộng về thị trường Miền Tây mình đã nộp đơn ứng tuyển, mục đích ban đầu chỉ là muốn học nghề cầm đồ rồi tự mở tiệm riêng nhưng đến khi vào làm rồi thì hoàn toàn bị lôi cuốn vào công việc này. 

Hiện tại bạn đang là quản lý khu vực vậy bạn đánh giá như thế nào về tình hình kinh doanh ở khu vực mình đang quản lý? 

Từ tháng 12 năm ngoái, khi mình về nhận khu vực đến nay đã là 7 tháng khu vực luôn tăng NET, chưa bao giờ giảm. Khi nhận khu vực mình đã dùng công cụ Google trends để kiểm tra mức độ phổ biến của F88 tại tỉnh Soqvà kết quả cho thấy Đồng Tháp còn rất nhiều tiềm năng để khai thác và hoàn toàn có thể mở rộng mạng lưới phòng giao dịch. Bình thường mọi người nghĩ mở phòng giao dịch thì sẽ ảnh hưởng đến doanh số, tuy nhiên mình càng mở thì càng tăng, các phòng mở mới đều chạy tốt. Điều đó cho thấy nhu cầu tài chính của người dân rất cao và sản phẩm của F88 đáp ứng được nhu cầu thị trường. 

Trong quá trình làm việc bạn thường gặp những khó khăn gì? 

Đầu tiên là F88 đang trong hành trình dự án đột phá, do đó mọi thứ luôn thay đổi rất nhanh và hầu như bạn phải tiếp nhận cái mới liên tục, nhất là ở vị trí Quản lý Khu vực. Không chỉ tiếp nhận cái mới mà còn phải tiếp nhận với thái độ tích cực, suy nghĩ các hành động và truyền thông sao cho hiệu quả bởi vì làm lãnh đạo của một khu vực, mỗi lời nói và hành động của bạn đều ảnh hưởng lớn đến đội nhóm. 

Thứ hai là điều mình luôn trăn trở khi nhận vị trí mới, đó là làm thế nào để tạo ra giá trị cho đội nhóm, vì nếu không tạo ra được giá trị gì mà chỉ đơn thuần là người truyền thông thì mình có xứng đáng với trọng trách của vai trò Quản lý Khu vực hay chưa. Cũng vì suy nghĩ như vậy nên luôn thôi thúc mình tìm ra những hành động mới để hỗ trợ cho đội nhóm. 

Thứ ba là thường xuyên mình phải xử lý các sự cố mà mình chưa từng gặp phải. Do đó phải luôn nằm lòng năng lực chuyển hóa sự cố thành đột phá và hướng dẫn đội nhóm đón nhận sự cố như “món quà của thượng đế”. Mỗi lần gặp sự cố thì anh em trong khu vực hay nói vui với nhau là: “Cảm ơn thượng đế”. 

Được biết Tùng đã có hành động giúp khu vực đạt KPI trong 7 tháng liên tiếp, bạn có thể chia sẻ bí quyết làm thế nào mà khu vực mình đạt được kết quả tốt như vậy? 

Mình đính chính là khu vực mình đạt  KPI 6/7 tháng kể từ khi mình lên vị trí mới, có 1 tháng mình về 99%. Điều hiệu quả nhất mà mình nhận ra đó là phát huy nội lực của đội nhóm phòng giao dịch. Mỗi phòng giao dịch là một thế giới riêng, mỗi cá nhân trong đó lại là một cá thể hoàn toàn khác do đó mình không bao giờ cố gắng đánh đồng tất cả và buộc họ phải làm những điều giống nhau. Mình trao lại quyền giải quyết vấn đề cho chính phòng giao dịch và sẽ ở bên cạnh định hướng và cố vấn mỗi khi cần. Đôi khi đội ngũ chỉ cần người đồng hành bên cạnh họ, chứ không cần người quản lý hay giám sát họ. Tạo cơ hội cho mỗi cá nhân ý thức được họ tồn tại trong trong đội nhóm và chính họ hoàn toàn có thể làm những điều lớn lao, từ đó năng lực của từng người sẽ ngày càng phát triển. 

Tùng có thể chia sẻ về những dự định và kế hoạch cho công việc của mình trong thời gian sắp tới?

Hành trình của mình tại F88 là một hành trình đầy sự đột phá, từ vị trí Chuyên viên kinh doanh mình đã bước lên Trưởng phòng giao dịch và bây giờ là Quản lý Khu vực. Mình đã có một cơ hội tuyệt vời để thử thách và phát triển bản thân, do đó kế hoạch của mình trong tương lai là sẽ mang cơ hội đó cho các thành viên trong đội nhóm. Các thành viên có sự thăng tiến và phát triển trong công việc được xem là thành công với mình.

Cuối cùng Tùng có lời nhắn nhủ nào tới các bạn trong khu vực mình nói riêng và F88 nói chung? 

Mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả thành viên của khu vực, thời gian vừa qua đã có rất nhiều thử thách, có những lúc khó khăn ập đến và tưởng như không thể vượt qua được nhưng các bạn đã thể hiện rất tuyệt vời. Bản thân mình cũng đã học được rất nhiều điều từ các bạn và mong được đồng hành cùng mọi người trong thời gian sắp tới. Mình muốn nhắn nhủ với tất cả thành viên trong ngôi nhà F88 hãy tin vào dự án của chúng ta. Nơi đây các bạn có thể phát huy hết tất cả năng lực của bản thân, vượt qua mọi giới hạn và học được rất nhiều điều bổ ích. Cơ hội luôn luôn rộng mở phía trước bất kể bạn bắt đầu từ vị trí nào.  

Cảm ơn Tùng về những chia sẻ rất bổ ích, chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt  huyết với công việc và luôn hoàn thành KPI một cách xuất sắc trong thời gian tới.