Số CVV của thẻ Mastercard/Visa là gì? Cách bảo mật số CVV

Có thể nói CVV là mã số cực kì quan trọng nếu bạn đang sở hữu cho mình tấm thẻ Mastercard/Visa. Bởi lẽ loại mã này có quyền năng giúp bạn thanh toán online dễ dàng mà không phải nhập PIN. Mặc dù rất tiện lợi và dễ sử dụng nhưng cũng chính vì điều này đã mang tới nhiều vấn đề về sự an toàn cho người sử dụng thẻ. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới loại thẻ và mã số này nhé! Cùng tìm hiểu 3 số CVV là gì trong bài viết này nhé!

Số CVV của thẻ Mastercard/Visa là gì?

CVV/CVC là loại mã bảo mật của các loại thẻ thanh toán quốc tế, Nó còn được gọi chung là số CSC ( viết tắt của từ: Card Security Code) - mã số bảo mật của thẻ. Ý nghĩa cụ thể là:

CVV là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Value, dịch nghĩa tiếng việt được hiểu nôm na là “Giá trị xác minh thẻ”. Là lại mã xác thực dùng cho thẻ Visa và JCB (viết tắt của từ Japan Credit Bureau – cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế đến từ Nhật Bản và rất có uy tín tại đất nước mặt trời mọc.).

CVC là chữ viết tắt của cụm từ Card Verification Code, được sử dụng để xác minh cho loại thẻ Mastercard.

số CVV trên thẻ Visa là gì

Số CVV rất quan trọng trong các giao dịch online

Mã CVV và CVC đều có 3 chữ số, được viết in nghiêng bằng mực đen và nằm ở mặt sau của thẻ.

Ngoại lệ với thẻ American Express, mã CSC có 4 chữ số nằm ở phía mặt trước của tấm thẻ và được in nhỏ ở góc bên phải phía trên dãy số thẻ.

Chức năng của số CVV là gì?

Chức năng chính của mã CVV là kiểm tra tính giá trị sử dụng của những sản phẩm thẻ tín dụng.

Nếu thẻ vẫn còn giá trị sử dụng thì các vạch trên thẻ sẽ được mã hóa. Trong trường hợp thẻ không có giá trị sử dụng thì mã số CVV và CVC cũng không còn giá trị hợp lệ nữa.

Đối với các loại thẻ dùng mục đích thanh toán quốc tế, mã số CVV và CVC được coi là rất quan trọng. Nó có tác dụng bảo mật khi chứng thực quyền sở hữu thẻ và xác minh giao dịch và trong quá trình thực hiện thanh toán. Bạn có thể sử dụng mã số CVV để thanh toán trực tuyến mà không cần phải nhập mã PIN.

Nhưng cũng chính vì điều này, các vấn đề bảo mật mã số CVV/CVC và bảo mật thông tin thẻ trong quá trình sử dụng là cực kỳ cần thiết. Nếu không cẩn thận, kẻ gian sẽ có cơ hội đánh cắp các thông tin này và tự ý giao dịch online mà không cần có thẻ cứng.

Cách dùng mã số CVV để thanh toán giao dịch

Hầu hết để sử dụng mã CVV thanh toán cho các giao dịch mua sắm trực tuyến (online) bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website muốn mua hàng, sau đó chọn lựa  hàng hóa cần mua và tiến hành thanh toán  
  • Bước 2: Tại mục thanh toán, bạn sẽ chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin để xác minh tài khoản thẻ, với các website/giao dịch khác nhau sẽ có biểu mẫu khác nhau. Hoàn tất quá trình và tiền sẽ được tự động trừ trong tài khoản thẻ của bạn.

cần phải bảo mật số CVV để tránh mất tiền

Cần bảo mật thật tốt số CVV và thông tin thẻ để không bị kẻ gian lợi dụng

Cách để không bị lộ CVV là gì?

Với tính chất quan trọng của mã bảo mật CVV thẻ Visa và JCB, CVC của thẻ Mastercard bạn nên chú ý đến việc bảo mật thông tin thẻ để tránh những rủi ro không đáng có. 

Hãy che hoặc thậm chí xóa mã CVV/CVC ngay khi nhận được thẻ và ghi nhớ giống như mã PIN để tránh làm lộ thông tin trong quá trình sử dụng

Ngoài ra khi mua sắm online, nên ưu tiên sử dụng thẻ tại những trang web mua sắm uy tín, an toàn, có giao thức https:// được mã hóa bảo mật thông tin (ổ khóa màu xanh trên tên miền website)

Lưu ý quẹt thẻ tại máy POS của các cửa hàng và bạn cần đảm bảo luôn có mặt trong suốt quá trình giao thẻ cho người khác quẹt

Tuyệt đối không được cung cấp thông tin thẻ cho người khác hoặc cho phép bất cứ ai chụp hình thẻ cả mặt trước lẫn mặt sau

Trong quá trình đăng ký sử dụng thẻ, hãy chọn chức năng bảo mật bằng OTP để ngân hàng xác nhận với bạn (chủ thẻ) thêm một lần nữa từ điện thoại nhằm đảm bảo tối đa tính bảo mật và an toàn khi giao dịch. Cũng như kịp thời phát hiện các giao dịch bất thường nhằm kịp thời khóa thẻ

Luôn lưu trữ đối chiếu hóa đơn thanh toán với sao kê thẻ tín dụng mỗi kỳ để kịp thời phát hiện sai sót nếu có. 

Vay tiền mặt không cần mã CVV

Trong trường hợp bạn cần tiền và muốn vay tiền mặt nhanh một khoản cho mục đích cá nhân mà không muốn chuẩn bị thủ tục, hồ sơ rườm rà từ ngân hàng thì có thể tham khảo lựa chọn các công ty tài chính trên thị trường như: F88, FECredit, Mcredit,… Trong đó F88 là đơn vị được người dùng ưa chuộng hơn cả bởi các lý do sau:

F88 nổi tiếng là một trong những đơn vị hỗ trợ vay tiêu dùng lãi suất thấp nhất trên thị trường cho vay. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Đi vào hoạt động từ năm 2013, F88 là công ty cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân hợp pháp 100% dưới sự giám sát của Nhà nước

Đến với F88, bạn không cần quan tâm mã CVV là gì vì F88 cho vay nhanh gọn chỉ với 15 phút, nhanh hơn bất cứ ngân hàng nào. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, hướng dẫn tận tình giúp bạn mọi vướng mắc.

F88 là đơn vị vay vón uy tín hàng đầu Việt Nam

F88 với gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc là nơi an toàn cho bạn nếu bạn vay tiền mặt

Các gói vay online của F88 đa dạng với số tiền hỗ trợ vay lên tới 2 tỷ đồng. Các gói vay như bằng laptop, trang sức, điện thoại  hoặc những gói vay có giá trị cao hơn như đăng ký xe máy, đăng ký ô tô, vay bằng xe máy, vay bằng ô tô,… 

Đặc biệt, tại F88 không hạn chế đối tượng vay. Các gói vay phù hợp với hầu hết mọi đối tượng ở Việt Nam. Thậm chí nếu bạn có lịch sử nợ xấu không tốt cũng vẫn có thể vay tại F88. Chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng và một số giấy tờ cá nhân

Tính đến hiện tại F88 đã và đang mở rộng được hệ thống với gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc, giúp bạn dễ dàng có thể vay ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Đó cũng là một lợi thế rất lớn của đơn vị này.

Mã bảo mật thẻ CVV của thẻ Visa là một trong những dãy số quan trọng mà bạn cần chú ý để không bị lộ ra bên ngoài. Nếu có nhu cầu vay, có thể tham khảo đơn bị F88 bạn nhé.