Dư nợ thẻ tín dụng là gì? Cách thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng

Bạn mới đăng ký và được ngân hàng cấp cho thẻ tín dụng nhưng chưa rõ cách thanh toán thẻ tín dụng ra sao. Thay vì hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng, ngân hàng lại không giải thích rõ ràng khiến bạn hoang mang? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc chung về dư nợ thẻ tín dụng, cũng như hướng dẫn bạn các cách thanh toán thẻ tín dụng phổ biến nhé!

Dư nợ thẻ tín dụng là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, dư nợ thẻ tín dụng chính là số tiền bắt buộc mà chủ thẻ tín dụng còn đang nợ ngân hàng. Sau khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán hay rút tiền mặt, bạn cần phải chi trả cho ngân hàng số tiền đó. Trường hợp này người ta thường gọi là thanh toán thẻ tín dụng. 

Với bản chất “chi trước trả sau”, ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ tín dụng một số tiền trong hạn mức cho phép. Nhờ đó, khách hàng có thể dùng trước và phải trả lại cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán mỗi tháng. Theo phân loại của  CIC (Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia Việt Nam) thì dư nợ thẻ tín dụng hiện nay gồm có 5 nhóm chính là: 

 • Dư nợ đủ tiêu chuẩn: Quá hạn thanh toán thẻ tín dụng dưới 10  ngày.
 • Dư nợ cần chú ý: Quá hạn thanh toán thẻ tín dụng từ 10 ngày đến dưới 30 ngày. 
 • Dư nợ dưới tiêu chuẩn: Các khoản nợ quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày. 
 • Dư nợ có nghi ngờ: Các khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày.
 • Dư nợ có nguy cơ mất vốn: Các khoản nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên.

dư nợ thẻ tín dụng là gì

Bạn cần nắm được cách thanh toán thẻ tín dụng để tránh những khoản phí không đáng có.

Đặc biệt, trường hợp khách hàng rơi vào nhóm dư nợ dưới tiêu chuẩn thì không quá lo lắng, nhưng nếu rơi vào nhóm dư nợ có nghi ngờ (nhóm 4) và dư nợ có nguy cơ mất vốn (nhóm 5) thì được gọi là nợ xấu, sẽ rất khó hoặc không thể vay tín dụng ở bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam. Do đó, bạn cần đọc hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng, nắm được cách thanh toán thẻ tín dụng để gửi trả đúng hạn, tránh tình trạng phát sinh lãi và phí trễ hạn mà ngân hàng phạt.

Các cách thanh toán thẻ tín dụng phổ biến

Thực ra hiện nay có khác nhiều cách thanh toán thẻ tín dụng, do đó bạn cần xem xét từng cách để lựa chọn cho phù hợp. Để tiết kiệm thời gian, bài viết sẽ chỉ cho bạn 3 cách thanh toán thẻ tín dụng phổ biến nhất bao gồm:

 • Nộp tiền mặt: Bạn cần trực tiếp liên hệ ngân hàng để được hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng tại các quầy giao dịch. Đây là cách thanh toán thẻ tín dụng đơn giản nhất và thông dụng nhất nhưng sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Chưa kể, ngày nay các ngân hàng có tác phong làm việc khá chậm chạp nên không còn nhiều người chọn hình thức thanh toán thẻ tín dụng này.
 • Chuyển khoản từ tài khoản: Bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đến số tài khoản hoặc số thẻ ghi trên thẻ tín dụng. Hình thức thanh toán này có ưu điểm là vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, hỗ trợ 24/7 và không phân biệt bất cứ ngân hàng nào. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký Internet Banking và tải App trên smartphone để thực hiện.
 • Thanh toán tự động: Một số ngân hàng hỗ trợ cách thức này nên bạn chỉ cần để vào tài khoản một khoản tiền vừa đủ để trả dư nợ thẻ tín dụng. Cứ thế, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích từ số tiền trong tài khoản để thanh toán dư nợ tín dụng cho chủ thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần liên hệ ngân hàng để được hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng bằng hình thức này.

cách thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng

Ngân hàng có thể hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng cho bạn từ xa, không cần liên hệ trực tiếp.

Mỗi cách thanh toán thẻ tín dụng sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường hay lựa chọn hình thức chuyển khoản từ tài khoản (cách 2) vì tính nhanh gọn lẹ. Bạn không cần đọc hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng quá nhiều mà vẫn thực hiện được tại nhà. Đồng thời, với hình thức thanh toán thẻ tín dụng này thì bạn sẽ chủ động hơn là việc để ngân hàng tự thanh toán (cách 3).

Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách 

Bên cạnh việc nghiên cứu hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng, bạn cần nắm được một số lưu ý khi sử dụng thẻ. Để tránh bị mất những khoản tiền vô cơ, khách hàng cần chú ý một số nội dung như sau:

 • Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn: Nếu bạn không thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn, thông thường là từ 45 đến 60 ngày, thì sẽ phải trả thêm nhiều khoản phí khác. Chẳng hạn như phí trả chậm, lãi suất nợ thẻ,… tùy vào mỗi ngân hàng. 
 • Hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt: Rút tiền từ thẻ tín dụng rất tiện nhưng bạn sẽ phải chịu thêm phí rút tiền. Chưa kể, lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng do các ngân hàng thường quy định khá cao, khiến nhiều người bị “viêm màng túi”.
 • Chi tiêu hợp lý: Dù hạn mức thẻ tín dụng của bạn có cao đến đâu, chẳng hạn như 50 triệu, thì bạn cũng đừng nên xài hết số tiền đó. Bạn cần cân đo đong đếm để chi tiêu trong mức có thể chi trả được, chẳng hạn như 20 triệu là quá nhiều.

Nhìn chung, thẻ tín dụng rất tiện lợi nhưng không phải ai cũng làm được vì ngân hàng đòi hỏi nhiều thứ, yêu cầu có mức lương cơ bản tương đối cao. Đồng thời, thủ tục làm thẻ tín dụng khá phức tạp và cần chứng minh thu nhập. Do đó, nếu cần tiền để tiêu xài, bạn có thể tham khảo các công ty tài chính với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng như đơn vị F88.

F88 là đơn vị vay tiền mặt nhanh chóng và uy tín

Các gói vay của F88 giải quyết nhu cầu tài chính của người Việt mà không cần thẻ tín dụng.

Tại F88 đang hỗ trợ khách hàng vay đến 2 tỷ trong vòng chỉ 30 phút, thông qua hàng loạt gói dịch vụ hấp dẫn như: vay tiền mặt nhanh bằng ô tô, vay bằng giấy tờ ô tô, vay nhanh 15 phút bằng xe máy hoặc đăng ký xe máy, vay tiền bằng cầm di động, cầm trang sức, cầm laptop,… Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Về độ uy tín, tên tuổi F88 gần như đã được khẳng định trên thị trường với hơn 10 năm kinh nghiệm và gần 1000 phòng giao dịch trải dài khắp đất nước Việt Nam. Đến với F88, bạn không chỉ nhận được dịch vụ tốt nhất, thời gian nhanh nhất mà mọi thủ tục còn đảm bảo pháp lý và quy trình rõ ràng. Đặc biệt, F88 cũng hỗ trợ những đối tượng nợ xấu, người không được cấp thẻ tín dụng vay tiền mặt nhanh gọn lẹ.

Hy vọng bài viết đã cung cấp hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng rõ ràng, để bạn hiểu rõ hơn về các cách thanh toán thẻ tín dụng. Trường hợp có nhu cầu tài chính mà chưa có thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ F88 để được hỗ trợ  vay tiền online nhanh chóng !