Phí Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Vietcombank

15/08/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Có rất nhiều lý do để người dân đổi tiền mới. Có cầu tất có cung, nhiều dịch vụ đổi tiền mới đã xuất hiện. Tuy nhiên, người dân thì vẫn luôn muốn đổi tiền tại các ngân hàng nhằm và Vietcombank là một trong số những địa chỉ đổi tiền được ưa thích.

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Tại sao nhiều người muốn đổi tiền mới?

🔸 Phong tục mừng tuổi người già, trẻ em trong dịp Tết là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều người muốn đổi tiền mới.

 • Người Việt Nam tin rằng những tờ tiền lì xì trong dịp này sẽ đem lại sức khoẻ, may mắn và tài lộc cho những người được nhận và nếu những tờ tiền đó là tiền mới thì sự may mắn sẽ càng đến nhiều hơn.
 • Không chỉ dừng lại ở đó, những tờ tiền mới còn chứng tỏ người trao tặng đã đầu tư công sức, tìm kiếm những gì tốt đẹp nhất để trao đi, xứng với sự thành tâm và yêu thương của mình. 

🔸 Ngoài ra, người Việt cũng có thói quen đi lễ đầu năm tại các đền chùa, đặc biệt là người dân khu vực phía Bắc. Khi đi lễ, họ muốn dùng tiền mới để công đức, để cúng dường, qua đó thể hiện sự thành tâm và kính trọng của bản thân trước thế giới tâm linh, mong muốn năm mới vạn sự an lành.

🔸 Trong những sự kiện mang tính khai trương, mở đầu cho mỗi giai đoạn phát triển mới như khai trương cửa hàng, khánh thành công trình… một số người cũng sẽ trao tặng những người tham dự một vài tờ tiền mới với ý nghĩa như một lời cảm ơn trân trọng đối với sự chung tay, góp sức của người được nhận và mong muốn cả hai sẽ cùng đạt được những thành công, may mắn trong tương lai. 

Chính vì những quan điểm như thế, nhiều người Việt luôn xem đổi tiền mới là việc cấp thiết cần phải làm trong dịp cuối năm.

Đổi tiền mới ở những đâu?

Có hai cách đổi tiền mới. Một là các dịch vụ đổi tiền tư nhân nhỏ lẻ, được quảng cáo rầm rộ ở nhiều nơi và ở cả trên mạng. Hai là trực tiếp đến các ngân hàng, trong đó có ngân hàng Vietcombank.

Ưu điểm và những rủi ro?

Ưu điểm và rủi ro của dịch vụ đổi tiền tư nhân

Ưu điểm của các dịch vụ đổi tiền tư nhân là xuất hiện ở rất nhiều nơi, thuận tiện giao dịch, từ xóm chợ đến cửa đền, cửa chùa. Có nhiều loại mệnh giá để đổi, từ tiền 500 đồng đến 500.000 đồng. Số lượng đổi không hạn chế, họ có thể huy động từ nhiều cửa hàng đổi tiền khác nếu khách hàng có nhu cầu đổi nhiều.

Rủi ro của dịch vụ này là việc phí đổi tiền là khá cao, thường thì có tỉ lệ đổi 100.000 đồng tiền cũ được 70.000 đồng tiền mới. Có những nơi đổi được 80.000 đồng hay chỉ còn 65.000 đồng, tuỳ mệnh giá và tuỳ thời điểm. Ngoài ra, có khả năng trong số tiền đổi được có tiền giả, không thể sử dụng được.

Ưu điểm và rủi ro của dịch vụ đổi tiền tại ngân hàng

🔸 Đổi tiền tại ngân hàng luôn đem lại cảm giác yên tâm cho khách hàng, không bao giờ bị tráo tiền giả. Ngoài ra, phí đổi tiền cũng rất khác so với các cửa hàng đổi tiền tư nhân.

🔸 Muốn đổi tiền tại ngân hàng, khách phải đến các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng và phải xếp hàng, làm thủ tục chứ không được nhanh chóng, dễ dàng như với các cửa hàng đổi tiền tư nhân.

 • Ngoài ra, số tiền đổi được cũng không quá nhiều và thường không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Đó là do vào thời điểm cuối năm, mỗi ngân hàng chỉ được nhận bao nhiêu % tiền mới để đổi cho khách hàng.
 • Từ tổng số đó, ngân hàng còn phải phân chia cho nhiều loại đối tượng khác nhau như khách VIP, khách hàng thường xuyên, khách hàng doanh nghiệp, khách lẻ…
 • Thêm nữa, thời gian thực hiện thủ tục sẽ lâu hơn nhiều so với đổi tiền tại các cửa hàng tư nhân.
 • Cuối cùng, khi đổi tiền tại ngân hàng, mệnh giá lớn nhất cũng từ 10.000 đồng trở lên, không ưu tiên đổi các loại tiền có mệnh giá thấp như 500 đồng, 1.000 đồng hay 2.000 đồng.

Vietcombank là ngân hàng nào? 

Vietcombank là tên giao dịch viết tắt của ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Vietcombank đã hoạt động tại Việt Nam hơn 60 năm và là một trong bốn ngân hàng thương mại cố phần có vốn nhà nước lớn nhất Việt Nam mà khách hàng thường gọi vui là “tứ đại gia”, bao gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank (xếp theo thứ tự ABC).

Nhiều chuyên gia ước tính Vietcombank đang phục vụ khoảng 15 triệu khách hàng, bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Trong gần 20 năm trở lại đây, Vietcombank tập trung mạnh mẽ vào các dịch vụ ngân hàng cá nhân, từ nhận gửi tiết kiệm đến cho vay, bao gồm cả cho vay tín chấp và cho vay thế chấp. Đây cũng là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, cung cấp rất nhiều dịch vụ trên ứng dụng di động Vietcombank.

Hiện tại, Vietcombank có 600 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. 

Phí đổi tiền mới của Vietcombank là bao nhiêu?

🔸 Cũng như các ngân hàng khác, Vietcombank có nhận đổi tiền mới cho khách hàng. Tuy nhiên, số tiền mới mà Vietcombank được phân bổ vào môi dịp cuối năm thường không được công bố chính thức và theo đó, cũng chỉ có cấp quản lý mới biết được số tiền được phân bổ về từng chi nhánh, phòng giao dịch là bao nhiêu. Do đó, đã có một số khách hàng phản ánh việc đổi tiền tại ngân hàng này là tương đối khó khăn.

🔸 Số tiền mới mà Vietcombank có được sẽ chia ra từng phần để nhiều cho đối tượng khách hàng khách nhau như khách hàng VIP, khách hàng thường xuyên, khách hàng doanh nghiệp… trước khi đến tay khách lẻ.

🔸 Theo quy định của nhà nước, các ngân hàng không được thu phí đổi tiền mới của khách hàng. Do đó, việc đổi tiền mới ở Vietcombank là hoàn toàn miễn phí. Điều quan trọng nhất là ngân hàng có đủ tiền mới để đáp ứng nhu cầu khách hàng hay không.

Một số lưu ý khi đổi tiền mới tại Vietcombank?

Tuy Vietcombank không thu phí khách hàng nhưng khi có nhu cầu đổi tiền, khách hàng vẫn phải thực hiện một số thủ tục sau:

 • Trực tiếp tới phòng giao dịch, chi nhánh của Vietcombank trong giờ làm việc của ngân hàng, thông thường là từ 8h30 - 11h30 và từ 13h30 đến 16h30, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Cá biệt có một số chi nhánh làm việc cả sáng thứ bảy như tại Lào Cai hay Đà Nẵng nhưng không nhiều.

 • Chuẩn bị trước số tiền mình muốn đổi. Có hai hình thức, một là chuẩn bị tiền mặt mang theo. Hai là có thể trích xuất tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình. Trong trường hợp tiền không nằm trong tài khoản Vietcombank của khách hàng, khách hàng vẫn có thể trích xuất từ tài khoản ở các ngân hàng khác nhưng thường sẽ rất lâu và không được Vietcombank ưu tiên phục vụ.

 • Thực hiện các giấy yêu cầu đổi tiền theo hướng dẫn của giao dịch viên. Sau đó, khách hàng phải đợi cấp quản lý phòng giao dịch, chi nhánh cân đối dòng tiền thì mới biết đề nghị đổi tiền mới của mình có được hỗ trợ hay không?

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Nên làm gì nếu không đổi được tiền mới tại Vietcombank?

🔸 Việc đổi tiền mới tại Vietcombank không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong trường hợp không đổi được tiền mới tại đây, khách hàng có thể ghé đổi tại các ngân hàng khác.

🔸 Các ngân hàng “tứ đại gia” thường được phân bổ nhiều tiền mới nhưng lại có nhiều khách hàng muốn đổi.

 • Do đó, khi đã không đổi được ở Vietcombank thì đổi ở Agribank, BIDV hay Vietinbank đều sẽ khó.
 • Ưu tiên tiếp theo là đổi tại các ngân hàng khác như MBBank, VPBank, TienphongBank, Techcombank, VIB, Sacombank…

🔸 Nếu cũng bị các ngân hàng này từ chối, có thể liên hệ với một số cửa hàng dịch vụ tài chính khác. Tuy nhiên, các công ty tài chính như FE Credit, Home Credit, Shinhan Finance… thường cho vay và giao dịch trên nền tảng số nên không có dịch vụ đổi tiền mới.

🔸 Các chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích như F88 cũng tương tự, dù cung cấp nhiều dịch vụ tài chính tiện ích như thanh toán hoá đơn, bán bảo hiểm, nạp tiền điện thoại, cho vay tiền theo hình thức cầm cố tài sản… thì họ cũng không có tiền mới để đổi cho khách hàng. Nếu có một chút, họ cũng sử dụng số tiền đó với mục đich tặng khách hàng, nhằm gắn kết hai bên, thể hiện chân tình và mong muốn khách hàng sớm vượt qua khó khăn trước mắt. 

🔸 Chính vì vậy, khách hàng nên lên kế hoạch đổi tiền mới từ rất sớm, có thể là từ đầu tháng 11 âm lịch để chủ động hơn, tránh đổi tiền tại những địa chỉ tự phát, không tin tưởng, dẫn đến “tiền mất, tật mang”.

Nguồn: https://vietcombank.com.vn/Corp/Documents/Fee/Bieu-phi-dich-vu-ngan-quy.pdf

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top