Phí Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Vietinbank Là Bao Nhiêu?

08/09/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Đổi tiền mới mỗi dịp Tết đến Xuân về là một nhu cầu bức thiết của nhiều người và họ thường tìm đến các ngân hàng lớn như Vietinbank với mong muốn đổi được càng nhiều tiền mới càng tốt. Vậy phí đổi tiền mới của Vietinbank là bao nhiêu và nếu không đổi được tiền ở đây thì họ cần làm gì?

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank 

Ngân hàng Vietinbank là gì?

Vietinbank là tên viết tắt của ngân hàng Công thương Việt Nam. Ngân hàng này được xem là một trong bốn ngân hàng thương mại cổ phần có vốn nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay là Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank. Bốn ngân hàng này được gọi vui với cái tên là “tứ đại gia”. Ngân hàng Vietinbank được thành lập vào năm 1988 và hiện nay, tiêu chí hoạt động lớn nhất của ngân hàng này là Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiện tại, Vietinbank cung cấp hầu như đầy đủ các dịch vụ ngân hàng dành cho đối tượng khách hàng cá nhân lẫn khách hàng doanh nghiệp. Tính đến thời điểm này, Vietinbank có 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng giao dịch/ Quỹ tiết kiệm trải rộng trên toàn quốc. Nhiều chuyên gia ước lượng số khách hàng mà Vietinbank đang phục vụ giao động trong khoảng 10 triệu đến 12 triệu người.

📖 Tên đầy đủ

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam

✏ Tên quốc tế

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

🖋 Tên viết tắt

VietinBank

✅ Mã số thuế

0100111948

📊 Mã chứng khoán

CTG

📎 Swift code

ICBV VN VX

📍 Trụ sở chính

108 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

📞 Tổng đài

1900 558 868 – 024 3941 8868

📠 Fax

024-39421032

🗓 Ngày thành lập

26/03/1988

🌐 Website

https://www.vietinbank.vn/

Vietinbank cung cấp các dịch vụ ngân hàng cá nhân nào?

Vietinbank cung cấp đa dạng và đầy đủ các dịch vụ ngân hàng cá nhân, trong đó tập trung nhất vẫn là hai mảng huy động vốn và cho vay vốn. Bên cạnh hai mảng dịch vụ này, mảng dịch vụ bảo hiểm, chuyển tiền kiều hối, mua bán ngoại tệ cũng được chú trọng nhưng không tập trung bằng hai mảng huy động vốn và cho vay vốn trên.

Huy động vốn chính là hình thức gửi tiết kiệm. Trong mảng này, Vietinbank cũng xây dựng đa dạng các sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhu cầu, hoàn cảnh của nhiều đối tượng khách hàng như sản phẩm Tiết kiệm có kỳ hạn, Tiết kiệm không kỳ hạn, Tiết kiệm đa kỳ hạn, Tiền gửi ưu đãi tỷ giá, Tiết kiệm tích lũy…

Cho vay vốn cũng là mảng dịch vụ có nhiều sáng tạo để đáp ứng nhu cầu, mục đích vay của từng khách hàng riêng biệt. Các gói vay này bao gồm cả hai hình thức là vay tín chấp và vay thế chấp nhưng nếu phân chia theo mục đích vay thì sẽ có hai gói vay chính.

🔸 Gói đầu tiên là các sản phẩm vay tiên dùng, bao gồm :

 • Cho vay mua, xây dựng sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở,
 • Cho vay mua nhà dự án (Bao gồm Gói bảo hiểm kết hợp nhà dự án),
 • Cho vay mua ô tô (Bao gồm cả Gói bảo hiểm kết hợp ô tô),
 • Gói sản phẩm cho vay du học,
 • Cho vay tín chấp cán bộ nhân viên,
 • Cho vay phát hành thẻ tài chính cá nhân,
 • Cho vay cầm cố Sổ Tiết kiệm, Giấy tờ có giá,
 • Cho vay thông qua thẻ thấu chi

Xem thêm: Sinh viên vay tiền ở đâu?

🔸 Gói vay thứ hai là các sản phẩm vay với mục đích sản xuất, kinh doanh với các dòng sản phẩm như:

 • Cho vay sản xuất, kinh doanh siêu nhỏ, cho vay sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ,
 • Cho vay phát triển Nông nghiệp Nông thôn,
 • Cho vay kinh doanh tại chợ,
 • Cho vay mua ô tô,
 • Cho vay nhà hàng, khách sạn,
 • Cho vay cầm cố Sổ Tiết kiệm, Giấy tờ có giá,
 • Cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán.
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank 

Vietinbank có cung cấp dịch vụ đổi tiền mới không?

Dịch vụ đổi tiền mới không được ghi trong danh mục các dịch vụ ngân hàng mà Vietinbank thường xuyên cung cấp cho khách hàng. Nhưng trên thực tế, Vietinbank vẫn thực hiện việc đổi tiền mới cho khách hàng có nhu cầu.

Việc đổi tiền mới tại Vietinbank được diễn ra quanh năm chứ không chỉ trong dịp Tết đến Xuân về. Tuy nhiên, thời điểm trong năm, nhu cầu đổi tiền là không cao, cộng thêm việc ngân hàng cũng không có sẵn nguồn tiền mới để đổi cho khách hàng nên hoạt động này thực sự trầm lắng, ít người chú ý.

Đến cuối năm, khi nhu cầu đổi tiền tăng cao, cộng thêm nguồn tiền mới mà Vietinbank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phân bổ thêm thì hoạt động này mới diễn ra một cách sôi động, được nhiều người chú ý.

Đổi tiền mới ở Vietinbank có mất phí không?

Việc đổi tiền mới tại Vietinbank cũng giống với hầu hết các ngân hàng khác, đều miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, việc đổi tiền mới tại Vietinbank thì không dễ do một vài lý do như sau:

 • Đầu tiên là mỗi dịp cuối năm, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ phân bổ cho mỗi ngân hàng một số tiền mới nhất định, tránh việc in thêm nhiều tiền mới, có thể dẫn đến nguy cơ lạm phát hoặc làm đồng tiền mất giá.
 • Số tiền được phân cho Vietinbank sẽ được chia đều cho các chi nhánh, phòng giao dịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, mức độ đáp ứng nhu cầu của khách hàng lại có sự phân cấp rõ rệt. Theo đó, những khách hàng VIP, khách hàng thường xuyên sẽ được ưu tiên hơn những khách hàng vãng lai, ít giao dịch tại ngân hàng. Do đó, nhiều người dù có nhu cầu và đủ điều kiện kinh tế để nhưng vẫn không thể đổi tiền mới tại Vietinbank.

Cần làm gì để đổi được tiền mới tại Vietinbank?

 • Đầu tiên, để đổi được tiền mới tại Vietinbank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ số tiền mình muốn đổi, thậm chí cần xác định rõ các mệnh giá tiền mình muốn đổi.
 • Tiếp đến, khách hàng sẽ tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng trong giờ làm việc, đăng ký gặp giao dịch viên.
 • Sau khi lắng nghe nhu cầu của khách hàng và căn cứ trên tình hình cũng như khả năng thực tế của chi nhánh, phòng giao dịch, giao dịch viên sẽ hướng dẫn khách hàng làm phiếu yêu cầu đổi tiền mới.
 • Sau khi khách hàng thực hiện thủ tục này, giao dịch viên sẽ xin ý kiến của người có trách nhiệm.
 • Nếu được phê duyệt, khách hàng có thể nhận được tiền mới chỉ trong vòng 5-10 phút. Nếu không được phê duyệt, khách hàng cần tìm phương cách khác.
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank 

Ưu điểm của việc đổi tiền mới tại Vietinbank?

Cho dù cơ hội đổi tiền thành công tại Vietinbank có thể là không nhiều nhưng có một điều chắc chắn là việc đổi tiền tại Vietinbank luôn đem đến nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Đầu tiên là việc đổi tiền hoàn toàn miễn phí. Nếu đổi tiền trên thị trường chợ đen, chắc chắn người đổi sẽ mất phí, thậm chí là khá cao.
 • Thứ hai, việc đổi tiền tại Vietinbank đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được tiền thật, không bao giờ sợ nhận nhầm tiền giả hay thiếu hụt tiền.
 • Ngoài ra, chất lượng tiền mới của các ngân hàng sẽ luôn cao hơn chất lượng tiền mới do các cá nhân, tổ chức khác đổi cho khách hàng.

Đây là ba ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người vẫn luôn muốn được đổi tiền mới tại các ngân hàng, trong đó có Vietinbank.

Nên làm gì nếu không đổi được tiền mới tại Vietinbank?

Nếu không thể đổi tiền mới tại Vietinbank, khách hàng sẽ khó có cơ hội đổi tiền mới ở các ngân hàng khác vì đa phần các ngân hàng sẽ tập trung đổi tiền cho các khách hàng quan trọng của mình và coi đó như một hành động chăm sóc, tri ân khách hàng cuối năm. Vậy nên, nhiều người có kinh nghiệm vẫn thường đưa ra lời khuyên rằng hãy đổi tiền ở các ngân hàng mà mình có tài khoản, có giao dịch thường xuyên.

Trong trường hợp không thể đổi tiền ở các ngân hàng mà mình thường xuyên giao dịch, khách hàng có thể lựa chọn đổi tiền ở chợ đen. Gọi là chợ đen vì đây là các địa điểm đổi tiền phi chính thống, không được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép và quản lý, giám sát.

Các điểm đổi tiền này thường xuất hiện ở rất nhiều nơi, ở các ngôi chợ lớn nhỏ, ở các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý hay ở các cửa chùa, cửa đền… Các cửa hàng này có thể quảng cáo rầm rộ hoặc có thể được người dân truyền tai nhau nhưng có một điều chắc chắn là hoạt động đổi tiền ở đây sẽ tốn phí, thậm chí là rất cao. Những người có nhu cầu thậm chí phải đổi 100.000 đồng tiền cũ chỉ để lấy 80.000 đồng tiền mới, thậm chí có nơi chỉ nhận lại được 75.000 đồng hay 70.000 đồng.

Ngoài ra, ở các điểm đổi tiền chợ đen trôi nổi, khách hàng có thể bị lừa nhận tiền giả, loại tiền không có giá trị tiêu dùng nhưng được in giống như thật, hầu như không thể phân biệt bằng mắt thường. Do đó, những người có nhu cầu cần cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu rõ ràng mọi thông tin, đặc biệt là về uy tín của người đổi tiền mà mức phí trước khi tiến hành đổi tiền tại chợ đen.

Các chuỗi cửa hàng tiện ích như F88 có đổi tiền mới không?

{{FormDangKyVay}}

Nhiều người chỉ nhau rằng nếu không đổi được tiền mới tại ngân hàng, như ngân hàng Vietinbank chẳng hạn, thì có thể đến đổi tiền tại các chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích, như F88 chẳng hạn. 

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank 

Tuy nhiên, trên thực tế thì các chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích này không có chức năng đổi tiền mới và cũng không có sẵn nguồn tiền mới để đổi cho khách hàng. Thế nên, việc đổi tiền mới tại đây là không thể. Chuỗi cửa hàng tài chính F88 thỉnh thoảng vẫn có một số tiền mới nhất định, dùng để trao tặng một số khách hàng vào dịp đầu năm như một hình thức mừng tuổi, lấy may. Số tiền này thường là rất nhỏ và mỗi cửa hàng cũng chỉ có một vài tờ để trao tặng những khách hàng đầu tiền đến giao dịch trong năm mới. 

Nguồn: https://chuyentien.vietinbank.vn/sites/home/vi/bieu-phi/index.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top