Những rủi ro khi vay cầm cố xe ô tô không chính chủ

Chỉ khi thực sự cần tiền, chúng ta mới đi cầm những tài sản hiện có nhằm trang trải cuộc sống. Cầm cố tài sản phải thận trọng, nếu chẳng may gặp phải nơi không uy tín bạn có thể mất tiền bạc, của cải. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu những rủi ro khi vay cầm xe không chính chủ và gợi ý nơi vay an toàn, uy tín trong trường hợp bạn cần vốn nhé!

Cầm xe ô tô không chính chủ là gì?

Cầm cố xe ô tô là việc mà khi bạn muốn có một khoản vốn nhất định bằng cách ra tiệm cầm đồ và cầm tài sản là chiếc xe hơi. Vốn này sẽ được bạn và tiệm cầm đồ thỏa thuận và định giá theo giá trị của chiếc xe.

Cầm đồ khác với bán xe, bạn hoàn toàn có thể quay lại chuộc chiếc xe của mình trong thời hạn quy định và trả cho tiệm cầm đồ lại số tiền đã vay, kèm theo khoản lãi vay đã định trong hợp đồng. Trong trường hợp đã quá ngày thanh toán nhưng bạn không thanh toán số tiền đã vay thì tiệm cầm đồ có quyền thu giữ xe của bạn và có thể quyết định thanh lý chiếc xe hơi để bù vào khoản vay đã cho bạn mượn.

rũi ro khi vay cầm cố xe ô tô không chính chủ

Rủi ro tiềm ẩn khi cầm xe hơi không chính chủ

Cầm xe hơi không chính chủ được hiểu là người mang đi cầm cố chiếc xe đó không đứng tên chủ sở hữu xe. Hoặc cũng có trường hợp đó là người sở hữu xe ủy quyền cầm cố. Xe ô tô không chính chủ có thể là xe được người khác tặng, xe được mua đi bán lại nhưng chưa hoàn tất hồ sơ sang nhượng tên.

Xe  ô tô không chính chủ muốn đi cầm cố thì phải cần là xe hợp pháp. Đồng thời, được xác minh không phải loại xe đang trong thời hạn tranh chấp, hay tài sản bị đánh cắp. Trước khi làm thủ tục vay vốn cho bạn tiệm sẽ thực hiện xác minh hồ sơ và căn cứ vào đó để quyết định có cho bạn vay được không.

Cầm xe hơi không chính chủ có được không?

Hoàn toàn có thể nếu bạn đáp ứng được những điều kiện về tính pháp lý. Nhưng lưu ý rằng, cầm xe ô tô không chính chủ sẽ bị mất giá trị hơn xe chính chủ nhé! Ngoài ra thì, tiệm cầm đồ sẽ không cầm tài sản bất hợp pháp nên bạn cần lưu ý trước khi vay để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Vậy có những rủi ro gì trong khi vay mà xe của bạn lại không chính chủ? Cùng tìm hiểu tiếp các nội dung sau.

Xảy ra tranh chấp

Trường hợp bạn không trả lãi và gốc đúng hạn theo như trong hợp đồng thì với những nơi cầm đồ không uy tín, rất có thể bạn sẽ bị bên cầm đồ đe dọa, gây áp lực, ảnh hưởng tới danh dự hoặc người thân của bạn.

Rất nhiều trường hợp khi bị đe dọa không dám ra cơ quan công an trình báo do lo sợ người thân bị liên lụy. Tới lúc đó, chắc chắn chúng ta sẽ hiểu rõ hơn bản chất của tiệm cầm đồ không uy tín. Nó luôn tiềm ẩn các rủi ro ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

Rủi ro lãi suất không minh bạch

Lãi suất luôn là phần mà chúng ta quan tâm nhất khi đi vay. Nó sẽ được quy định trong hợp đồng cầm cố tài sản giữa bên bạn và bên tiệm cầm đồ. Với các loại tài sản có giá trị cao như xe hơi thì việc đem đi cầm cố ở nơi nhận cầm đồ hiện nay mức lãi suất được tính theo hợp đồng < 03 tháng với mức lãi suất khoảng từ 3% – 4%/tháng.

Tuy nhiên, rủi ro lớn nếu bạn chọn phải tiệm cầm đồ không uy tín, lúc này mức lãi suất cầm xe hơi không chính chủ thường cao hơn con số trên rất nhiều, vượt khá nhiều lần mức quy định của pháp luật. Bạn nên lưu ý.

Trên thực tế, không ít trường hợp do bị nợ xấu ngân hàng trước đó mà không thể vay hoặc do cần tiền rất gấp nên không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc cầm cố tài sản xe ô tô không chính chủ. Vì thế, việc đến các tiệm cầm đồ là giải pháp cuối cùng cho vấn đề này. Khi gặp phải bên không uy tín thì họ sẽ lách luật bằng nhiều phương phức, thậm chí lừa ký hợp đồng, thu một phần lãi trước,… nhằm trục lợi.

vay cầm cố ô ô không chính chủ có những rủi ro gì

Tránh những ảnh hưởng tới cuộc sống, nên chọn đơn vị vay cầm đồ uy tín

Khi xảy ra tranh chấp, rất khó để kiện cáo do trong hợp đồng ghi một kiểu nhưng thực tế lại một kiểu. Bên thiệt hại sẽ chỉ có chúng ta mà thôi. Vì vậy, khi cầm cố các loại tài sản có giá trị - đặc biệt là ô tô bạn phải thật cẩn thận lựa chọn nơi cho vay cầm đồ uy tín.

Một trong những đơn vị là nơi yêu thích và đã được cấp Chứng chỉ “Bảo vệ Khách hàng” do tổ chức quốc tế Smart Campaign chứng nhận – Đơn vị F88.

Dịch vụ vay cầm cố ô tô tại F88 như thế nào?

Cầm cố ô tô tại F88 được định giá tới 2 tỷ đồng với tất cả các dòng xe như Suzuki Ciaz, Honda City ,Toyota Vios, Nissan Sunny, Toyota Camry, Vinfast,.... Những dòng xe cao cấp hơn sẽ được cầm với giá trị cao hơn.

Bạn chỉ cần mang theo Giấy đăng ký / cavet xe ô tô để có thể hoàn tất đầy đủ các thủ tục cần thiết. Nhằm đảm bảo tối đa những rủi ro có thể xảy ra, F88 sẽ xác minh giấy tờ và tài sản của bạn một cách cặn kẽ. Sau đó tiến hành định giá và làm các thủ tục tiếp theo và hoàn tất.

Có một số lưu ý rằng, F88 không cầm cố xe hơi đang trong quá trình trả góp nhé. Quá trình định giá tài sản tại F88 không chỉ được thẩm định bởi những người có chuyên môn mà còn được hỗ trợ bởi hệ thống Trí tuệ nhân tạo hiện đại, đẩy nhanh quá trình định giá.

F88 là đơn vị cầm xe ô tô uy tín

F88 là đơn vị cầm đồ uy tín với gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc

Thông tin thêm về F88

F88 – hệ thống vay cầm cố được thành lập vào năm 2013 đến nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Sở hữu gần 1000 phòng giao dịch trên cả nước.

Hoạt động dựa trên phương châm Nhanh chóng – Dễ dàng – Minh bạch. F88 sở hữu nguồn vốn dồi dào, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Lãi suất vay tại F88 chỉ từ 1,1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Hệ thống cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ. Không thể không nhắc đến 2 thành tựu giá trị mà F88 đạt được:

  • Chứng chỉ “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign cấp
  • Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”.

F88 cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ với các loại dịch vụ khác như: vay online, vay bằng đăng ký ô tô, đăng ký xe máy, vay bằng xe máy,  bảo hiểm, mua bán thanh lý tài sản xe máy cũ và mới,… F88 vinh dự nhận đầu tư từ hai nguồn vốn Mekong Capital và quỹ đầu tư đến từ châu  u - Granite Oak.

F88 phục vụ tất cả các khách hàng. Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam, tuổi từ 18-65 và có thể thực hiện trách nhiệm dân sự. Có tài sản là xe ô tô (trong trường hợp khách hàng vay cầm cố xe ô tô) hoặc những tài sản giá trị khác. F88 hỗ trợ vay cả với những ai có lịch sử hoạt động tín dụng chưa tốt, không thể vay tại các ngân hàng. Chấp nhận các xe biển số tỉnh với lãi suất cực ưu đãi. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Bạn thấy đó, việc cầm ô tô không chính chủ không hẳn là việc khó khăn. Nhưng để tránh rủi ro, bạn cần tìm cho mình nơi vay cầm cố uy tín, minh bạch và rõ ràng. Trong trường hợp cần vay tiền mặt nhanh, hãy tham khảo đơn vị F88 nhé.