Những quy trình và chi phí bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

{{FormDangKyVay}}

Bảo dưỡng xe hơi là quá trình quan trọng mà bất kỳ chủ sở hữu nào cũng cần phải thực hiện. Thế nhưng, các bước bảo trì xe ô tô thế nào, chi phí bảo dưỡng xe ô tô ra sao thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến bảo dưỡng xe hơi để chăm sóc “xế cưng” được tốt hơn nhé!

Vì sao bạn nên bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên?

Theo yêu cầu của nhà sản xuất, chủ xe ô tô cần tiến hành bảo dưỡng xe hơi định kỳ, cụ thể là một thời gian sau khi sử dụng (theo các mốc 6 tháng, 12 tháng) hoặc dựa vào quãng đường đã đi (căn cứ số km từ 5.000 km đến 10.000 km. Chưa kể, pháp luật nhiều quốc gia cũng yêu cầu người lái phải bảo dưỡng xe hơi để đảm bảo tính an toàn của phương tiện, nhất là khi đang tham gia giao thông, cũng như dễ dàng quản lý chất lượng xe ô tô hơn.

Nhìn chung, bạn nên bảo dưỡng, bảo trì xe ô tô định kỳ vì những lý do sau:

Phát hiện trước các vấn đề hỏng hóc: Bảo trì xe ô tô được sinh ra nhằm mục đích đảm bảo xe luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, ngăn ngừa sớm mọi sự cố hư hỏng mà có thể khiến xe chết máy, nằm đường hoặc những rủi ro không đáng có khác khi bạn đang sử dụng xe.

  • Kéo dài tuổi thọ xe ô tô: Trong quá trình vận hành, vấn đề thường xảy ra là sự hao mòn giữa những mối lắp gắn liền các chi tiết bên trong xe, giống như sức khỏe con người xuống dốc. Do đó, việc kiểm tra bảo dưỡng xe hơi định kỳ sẽ giúp bạn duy trì tình trạng của xế cưng, thực hiện các bước cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho xe.
  • Tiết kiệm chi phí: Thay vì đợi xe ô tô hư hỏng lớn, thậm chí đến mức không thể nào sửa chữa, nay bảo dưỡng xe ô tô giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn. Khi những hỏng hóc còn ở mức đơn giản thì phí bảo dưỡng xe ô tô cũng không nhiều.
  • Luôn tên tâm khi lái xe: Một chiếc xe khỏe mạnh cũng giúp bạn thoải mái sử dụng, không lo sợ bất cứ điều gì khi lái xe phục vụ công việc hay đi chơi xa cùng với gia đình. 
  • Chi phí bảo dưỡng xe ô tô không đắt: Số tiền bạn cần bỏ ra không nhiều so với giá trị chiếc xe.

vì sao nên bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Bạn nên bảo dưỡng xe ô tô định kỳ để đảm bảo máy móc hoạt động tốt nhất!

Bên cạnh đó, bảo trì xe ô tô cũng là một yêu cầu để đảm bảo hiệu lực bảo hành. Nhà sản xuất yêu cầu bạn phải thực hiện đầy đủ quá trình bảo dưỡng, bảo trì xe ô tô thì mới được thực hiện bảo hành đầy đủ tại các các trung tâm dịch vụ được ủy quyền.

Quy trình bảo dưỡng xe hơi cụ thể cho người mới

Tùy vào mỗi hàng sản xuất cũng như trung tâm bảo dưỡng sẽ có quy định bảo dưỡng xe hơi định kỳ khác nhau. Để hiểu rõ hơn, chủ xe nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi các kỹ thuật viên để biết được chính xác thời gian cần đem xe đi kiểm tra.

Thông thường, với quy trình bảo dưỡng xe hơi định kỳ thì các hãng sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau:

  • Thay nhớt, kiểm tra lọc nhớt: Quy trình này được thực hiện khá đơn giản nên sẽ tiến hành đầu tiên. Không cần đến lúc bảo trì xe ô tô, bạn hoàn toàn có thể thay nhớt ngay khi đem xe đi rửa, hoặc tranh thủ thay khi đang ăn sáng, uống cà phê. Trong phí bảo dưỡng xe ô tô thì giá thay nhớt cũng được xem là tương đối rẻ.
  • Kiểm tra bánh xe: Nếu bánh xe mòn, thợ xe sẽ yêu cầu chủ xe thay thế. Trường hợp bánh xe còn dùng tốt, họ sẽ khuyến cáo bạn nên thay trong vòng thời gian bao lâu, chẳng hạn như 2 tháng sau. 
  • Kiểm tra, vệ sinh bộ phận lọc gió: Trường hợp lọc gió bị hư sẽ gây ảnh hưởng lớn, tác động xấu đến quá trình hoạt động của động cơ bên trong xe ô tô. Theo các chuyên gia, chủ xe nên thay lọc gió sau khi xe đã chạy được khoảng 50.000 km. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét thay thế sớm hơn tùy theo điều kiện kinh tế cũng như tình hình sử dụng để đảm bảo xe hoạt động trơn tru. Bạn cần chú ý cả hai loại lọc gió là lọc gió động cơ và lọc gió máy lạnh nhé!
  • Kiểm tra thắng: Vì là bộ phận vô cùng quan trọng, thắng xe cũng cần được kiểm tra để đảm bảo an toàn cho tài xế khi di chuyển trên đường. Thắng xe sẽ bị mòn và chai cứng theo thời gian, gây mất tác dụng phanh. Do đó, chủ xe nên thường xuyên bảo trì xe ô tô để kiểm tra thắng xe, nhằm tránh gặp phải rủi ro đáng tiếc.
  • Kiểm tra các chi tiết khác: Chẳng hạn như bố xe, kiểm tra heo dầu, các khớp nối, đinh ốc,… Nếu có chi tiết nào bị mòn và cần thay mới, các chủ xe nên chọn những loại phụ tùng tốt, đừng nên tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe ô tô mà đặt nhẹ chất lượng.

những quy trình khi bảo dưỡng xe ô tô

Quy trình bảo dưỡng xe hơi sẽ gồm nhiều bước cơ bản, không quá phức tạp.

Ngoài ra, kỹ thuật có thể tiến hành nhiều bước khác nhau tùy vào tình trạng của chiếc xe bạn chạy, nhưng nhìn chung thì phí bảo dưỡng xe ô tô cũng không quá mắc lắm đâu. Ở nội dung cuối cùng của bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu thật kỹ về số tiền bạn cần bỏ ra nhé!

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô ra sao?

Thông thường, chi phí bảo dưỡng xe ô tô sẽ được chia làm 2 phần gồm: Giá phụ tùng và tiền công bảo dưỡng. Trong đó mức giá phụ tùng thường chiếm nhiều hơn tiền công bảo dưỡng trong chi phí bảo dưỡng xe ô tô.

Mức giá phụ tùng sẽ còn phụ thuộc vào từng loại xe, và số km xe đã chạy, tình trạng sức khỏe,… Theo tính toán, mức giá thay thế phụ tùng thấp nhất là hơn 200.000 đồng (đối với xe đi 1.000 km) và cao nhất khoảng hơn 700.000 đồng (đối với xe đi 20.000km). Số tiền có thể tăng lên nếu tình trạng xe nặng và số km cao hơn. 

Trong khi đó, giá tiền công bảo dưỡng thường cố định hơn, thấp nhất vào khoảng từ 150.000 đồng còn giá cao nhất cũng chỉ khoảng 600.000 đồng.

chi phí bảo dưỡng xe ô tô là bao nhiêu?

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô thực tế không quá cao so với giá trị của chiếc xe.

Như vậy, tổng chi phí bảo dưỡng xe ô tô cho 2 hạng mục sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 đồng đến hơn 1,5 triệu đồng / lần. Mức giá này sẽ khác nhau tùy vào mỗi trung tâm bảo trì xe ô tô, tùy vào hãng xe cũng như chất lượng phụ tùng mà bạn mong muốn (hàng Trung Quốc sẽ rẻ hơn hàng chính hãng).

Ngoài ra, một vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm là nên vay bằng xe ô tô ở đâu để có tiền tiêu xài? Trong số nhiều dịch vụ hiện nay, F88 được đánh giá là lựa chọn hàng đầu dành cho các chủ xe ô tô.

Đến với F88, bạn không chỉ được phục vụ tốt nhất mà còn vay được tiền trong thời gian nhanh nhất. Với gói vay bằng ô tô, bạn có thể nhận được đến 2 tỷ đồng trong vòng chỉ 30 phút. Nếu bạn cần xe để chạy, có thể tham khảo gói cầm đăng ký ô tô để nhận đến 1 tỷ đồng.

F88 là đơn vị vay cầm ô tô uy tín hàng đầu

F88 là đơn vị vay cầm cố ô tô cực kỳ uy tín và đáng tin cậy

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được quy trình bảo dưỡng xe hơi cũng như phí bảo dưỡng xe ô tô. Riêng với trường hợp có nhu cầu cầm cố ô tô lấy tiền, bạn hoàn toàn có thể liên lạc F88 để vay tiền trong thời gian nhanh nhất!