Nguyễn Tiến Sỹ - Giám đốc Trung tâm Xử lý nợ F88: “Cá biệt để tạo ra sự khác biệt”

Hành trình sự nghiệp giống như một câu chuyện cổ tích dài và gặp được F88 đối với anh như là một “cơ duyên”.

Tầm nhìn, sứ mệnh đã thôi thúc tôi

Anh Nguyễn Tiến Sỹ - Giám đốc Trung tâm Xử lý nợ F88 cho hay anh từng là Giám đốc của các công ty, ngân hàng lớn, thế nhưng bước ngoặt cuộc đời lại đưa anh rẽ sang một hướng mới và đồng hành cùng F88. Quyết định đến với F88 có thể coi vô cùng táo bạo đối với anh, bởi thời điểm anh gia nhập F88 mới chỉ là một công ty nhỏ với 124 PGD, vượt qua mọi định kiến, rào cản anh Sỹ vẫn giữ vững lựa chọn của mình. Anh nhận ra rằng mình đang ở trong sứ mệnh và tầm nhìn của F88.

Thay đổi để phát triển

Giai đoạn đầu làm việc tại F88 anh Sỹ đã gặp không ít khó khăn với các “Giá trị cốt lõi” tại F88. Có thời điểm anh đã định bỏ cuộc vì ảnh hưởng của môi trường trước đây khiến anh không thể thẩm thấu được văn hóa mới tại F88. Thế nhưng khi nhìn đồng nghiệp, anh/em của mình ngày đêm cố gắng anh lại trằn trọc suy nghĩ, tìm tòi cuối cùng anh đã hiểu và thấm nhuần được những giá trị cốt lõi tại F88. Đây cũng chính là tiền đề cực kỳ quan trọng để anh có thể phát triển và làm việc cùng đội nhóm của mình.

Khác biệt để dẫn đầu

Với sự “khác biệt” của ngành nghề không dễ gì để có thể vận hành trơn tru được một hệ thống nếu không có tầm nhìn và cách làm hợp lý. Đặc biệt với ngành xử lý nợ không chỉ còn là sự khác biệt nữa mà ở đây còn có cả sự “cá biệt”. Anh đã từng băn khoăn, trăn trở rất nhiều về những quyền lợi dành cho anh/em đồng nghiệp của mình, làm sao để cho mọi người đều thấy được niềm tin, giá trị, tương lai và sự phát triển tốt hơn mà anh mang đến? Đó thực sự là một bài toán khó mà anh đã mất rất nhiều thời gian, thậm chí là vượt qua cả những sự cố “to bự” anh mới tìm ra được giải pháp.

Cho đến hiện tại anh Sỹ cảm thấy rất tự hào với đội ngũ của mình. Anh tin rằng với đội ngũ này, xử lý nợ F88 sẽ còn đột phá hơn nữa, hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Ban Giám đốc giao phó. "Xử lý nợ F88 sẽ trở thành 1 hình mẫu cho xử lý nợ của cả Việt Nam, hay sẽ trở thành Trung tâm Xử lý nợ số 1 Việt Nam trong tương lai gần" anh Sỹ khẳng định.