Ngày hội Phi hành gia nhí - chia sẻ, kết nối

Tổ chức sân chơi cho con em nhân viên F88 trên toàn quốc, mang tới cơ hội trải nghiệm công việc của cha mẹ, qua đó giúp tăng cường gắn kết, thấu hiểu và tự hào về cha mẹ mình là mục tiêu lớn nhất của Ngày hội Phi hành gia nhí năm 2022. 

Ngày hội Phi hành gia nhí là sân chơi dành riêng cho con em nhân viên F88 trong dịp Trung thu. Năm nay, có tổng cộng 1.086 bạn tham gia ngày hội này. Theo thông lệ, ngày hội được tổ chức dịp cuối tuần và trong ngày này, hàng loạt hoạt động vui chơi, trải nghiệm được F88 tổ chức cho các em tại hội sở và tại phòng giao dịch. 

Đầu tiên sẽ là hoạt động tìm hiểu, trải nghiệm công việc của cha mẹ. Các em sẽ được giới thiệu một cách dễ hiểu nhất về tính chất công việc của cha mẹ và của từng phòng ban trong F88. Sau đó, các em sẽ được “thử sức”, “làm quen” với một số công việc như phát quà cho khách hàng, trưng bày biển bảng, sử dụng điện thoại, máy tính, máy photocopy… tất nhiên là dưới sự giám sát và đảm bảo của cha mẹ hay người hướng dẫn. 

Tiếp theo là chương trình vui chơi. Tuỳ từng địa điểm, sân chơi của các em có thể rộng hẹp khác nhau nhưng tất cả đều đem lại những tiếng cười sảng khoái và những phút giây thực sự vui vẻ, hạnh phúc, gắn kết. Với khối hội sở, do có văn phòng rộng rãi nên diễn ra nhiều hoạt động mang tính sân khấu hơn như múa lân, chú hề, chị Hằng, chú Cuội cùng các trò chơi như làm bánh, lựa đậu, tô tượng, vẽ tranh cùng một số trò chơi vận động đội nhóm. Với khối phòng giao dịch, do hạn chế về mặt bằng và lượng người tham dự nên các hoạt động trải nghiệm công việc sẽ được chú trọng hơn. Các em có thể cùng cha mẹ, cô chú phát quà và vui chơi với các bạn thiếu nhi trong khu vực phòng giao dịch, có thể trải nghiệm nhiều hơn những công việc như nghe điện thoại, mở cửa đón khách, tiếp khách cũng như dọn dẹp, trang trí lại phòng giao dịch theo đúng quy chuẩn của công ty. Dù ở đâu, khối hội sở hay khối phòng giao dịch, các em cũng đã có một buổi “làm việc”, vui chơi hết sức thoải mái, qua đó thấu hiểu và gắn kết hơn với cha mẹ, với những người bạn là “thế hệ thứ hai của F88”.

Ngày hội Phi hành gia nhí là một trong những biểu hiện rõ rệt nhất về trách nhiệm xã hội của F88. Đó là trách nhiệm tạo ra sự gắn kết và hạnh phúc cho gia đình nhân viên. Và xa hơn nữa, những hoạt động như vậy đã góp phần tạo nên nội lực và sự gắn kết lâu dài trong đơn vị.