Anh Ngô Quang Hưng - Phó Tổng Giám đốc F88 người thủ lĩnh chuyển hóa

“Nếu không ở F88, có thể bây giờ Hưng vẫn giàu có như thế, vẫn hạnh phúc như thế, nhưng Hưng sẽ không biết đến sự CHUYỂN HÓA, không bao giờ thay đổi để là phiên bản tốt hơn của chính mình...” đó là lời chia sẻ của anh Ngô Quang Hưng - Phó tổng giám đốc của F88. Mời các độc giả hãy cùng lắng nghe câu chuyện chuyển hóa của Người thủ lĩnh này nhé!

 Hưng của những ngày xưa... 

Từ năm 2016 trở về trước, mình là người kinh doanh tự do. Mình đã làm rất nhiều công việc khác nhau nhưng làm việc với những nhóm nhỏ, khoảng chừng dưới 10 người. Việc bắt tay cùng Tuấn (Phùng Anh Tuấn - CEO F88) để xây dựng một F88 như hiện tại là một công việc vô cùng khó khăn và thách thức đối với mình. Khi làm kinh doanh tự do thì mình thích đi làm giờ nào cũng được, về giờ nào cũng xong, nhưng khi đi làm chuyên nghiệp thì việc tuân thủ đúng quy định cũng là việc quá khó với mình trong giai đoạn đó, vì mình đang có những thói quen cũ đã theo mình nhiều năm. Như uống rượu đến khuya, thích gì làm đấy, kể cả ăn sáng bạn rủ uống rượu là cũng có thể uống say luôn.  

Thời gian đầu, mình còn nhớ khi Mekong Capital mới đầu tư, cần phải họp rất nhiều! Những cuộc họp kéo dài hai đến ba ngày, hoặc những khoá huấn luyện kéo dài đến cả năm. Mỗi lần “nhốt” nhau đến một tuần và phải tuân thủ 100% theo quy định trong khóa huấn luyện. Trời!!! Lúc đó thật sự mình không hiểu gì luôn. Sao lại họp lâu đến vậy! Ngồi cả ngày mà đa phần là nói bằng tiếng Anh! Tuy có được phiên dịch nhưng mình chỉ nghe được 20 - 30% nội dung là nhiều lắm rồi! Mình cảm thấy rất mệt mỏi!  

Việc thứ ba khó với mình là sử dụng máy tính, mình chỉ dùng máy tính làm những điều mình thích, và khi dùng nó vào trong công việc, sử dụng các ứng dụng để giải quyết công việc, đó cũng là rào cản rất lớn đối với mình! 

Điểm yếu nhất của mình lúc đó, theo mình chính là lắng nghe và giao tiếp. Nghe thì đơn giản nhưng nó quá khó đối với mình. Ngồi nghe ai đó nói một tiếng thì trong đầu như có tiếng ve kêu, vì nhiều thông tin quá, bộ não của mình không thể load kịp, và gần như bỏ qua luôn khỏi load!!! Khi mà nghe không tốt thì nói cũng chắc chắn là không tốt, nói để cho người khác hiểu trọn vẹn ý của mình không phải là dễ!!!

Hưng trong những tháng ngày rong ruổi cùng anh em F88… 

Bắt đầu đồng hành cùng F88. Mình cũng được giao quản lý vài bộ phận, những đội ngũ mà mình dẫn dắt đều đạt được những thành quả tốt vì rất nhiều lý do. Mình và anh em lúc nào cũng lạc quan trong công việc, mối quan hệ giữa mình và mọi người rất tốt, như anh em một nhà, cùng cam kết và hoàn tất với mục tiêu chung, lúc nào cũng nghĩ đến nó nếu khi có sự cố xảy ra để tìm giải pháp. Cái mấu chốt là mình và anh em lúc nào cũng vận hành với vận tốc rất cao. 

Trong quá trình làm việc, thì câu nói cửa miệng của mình chính là “Vứt mũ qua tường” - đây là câu mình đã được nghe và được học từ khoá học Vanto. Có những nhiệm vụ rất khó, có thể chúng ta nghĩ nó ở ngoài khả năng của chúng ta, nhưng với quyết tâm cao, làm bằng mọi cách và có niềm tin của toàn nhóm, thì kiểu gì cũng có cách để vượt qua bức tường đó. Mình rất vui vì câu nói này đã trở thành “thương hiệu” của mình, là nguồn cảm hứng cho anh em đội nhóm. 

Mọi người cũng hay tin tưởng mà hô hào: “Ở đâu khó - có anh Hưng”. Điều này mình rất vui, nhưng đó là trách nhiệm, là cam kết của mình mà! Bởi mình nhìn về mục tiêu lớn của công ty, khi thấy ở đấy có sự cố, mà khả năng mình có thể giúp anh em vượt qua những khó khăn, thì mình coi mình là gốc rễ của vấn đề, giúp anh em vượt qua bằng cách nghĩ ra những hành động thông minh nhất!  

Mình đã từng nói với anh em, không gì là không làm được! Chỉ là mình làm bằng cách nào và cam kết của mình đến đâu. Cá nhân mình rất trân trọng lời nói của mình, nó không khác gì KPI mình cam kết với công ty, hoặc không khác gì một hợp đồng công chứng được diễn ra. 

Khi mình được giao hỗ trợ về một Phòng/Ban nào đó, mình thường phải dành thời gian để suy nghĩ rất kỹ về hành vi then chốt ở đây là gì. Khi mình biết được cái hành động then chốt đó, mình sẽ xác định đúng mục tiêu, từ đó tìm ra được giải pháp chuẩn xác nhất cho các bạn. Mình coi đó là chuyện của chính bản thân mình, lăn xả cùng các bạn, quyết liệt và đặt tính CAM KẾT lên hàng đầu! 

Hưng của ngày hôm nay - vẫn luôn không ngừng chuyển hóa bản thân… 

Chuyển hóa hiểu đơn giản chính là thay đổi thói quen của chính mình! Nhiều lúc mình sống làm việc theo một thói quen mình thường làm, và mình nghĩ thói quen đó là một quy chuẩn của bản thân mình, nếu những thói quen đó không tạo ra những đột phá, không đạt được những mong muốn của mình, thì mình nên thay đổi nó, thay đổi những thói quen, những khuôn mẫu mà mình từng cho rằng nó là tốt trong quá khứ. 

Trong quá trình chuyển hóa, Hưng được truyền cảm hứng từ chính đội nhóm mà mình dẫn dắt, chính sự tận tâm, luôn không ngừng cố gắng của các bạn là sự ảnh hưởng lớn lao cho mình.

Hiện tại mình vẫn đang trên con đường chuyển hoá bản thân. Cứ qua một thời gian nhất định, mình lại tự nhìn lại mình xem thật sự mình đang ở đâu, cái gì mình đang còn thiếu và đặt mục tiêu có thời hạn rất rõ để hoàn thiện bản thân mình. Theo như mình nghĩ, bất kỳ ai cũng có thể chuyển hoá bản thân thành một người rất tuyệt vời và vận hành thành thục tất cả những cái mình muốn. Ngay bây giờ chúng ta cùng ghi lên những điều cần chuyển hoá của  bản thân mình. Đến một thời điểm, chính các bạn cũng sẽ không kiểm soát được vì các bạn đang đi quá nhanh, các bạn chuyển hoá với vận tốc rất cao, và bất ngờ, mình đã là một phiên bản hoàn thiện hơn phiên bản cũ quá nhiều!

Chúc các anh chị em F88 sẽ chuyển hoá bản thân mình, để ngày một hoàn hảo hơn, nó sẽ đem đến những điều kỳ diệu mà mình chưa bao giờ có ở quãng thời gian đã qua. Chúng ta cần chuyển hoá để hoàn thiện bản thân, và thực hiện tầm nhìn là tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính số 1 Việt Nam, được mọi người yêu quý và ngưỡng mộ vào năm 2023. Với sự chuyển hoá của một tập thể, thì không gì là chúng ta không làm được.