2 Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng Số Điện Thoại Nhanh Chóng

16/01/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay đa dạng hạn mức, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

Ước tính khoản vay

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn muốn vay:
20.000.000 đ
icon xe may Vay bằng xe máy
icon ô tô Vay bằng ô tô
5 triệu 300 triệu
Thời gian vay:
3 tháng
9 tháng
12 tháng
18 tháng
zoom-icon bang minh hoa chi phi vay
*Vui lòng check đồng ý!

Nếu đang có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng mà không chắc chắn mình có nợ xấu hay không thì bạn có thể tự kiểm tra bằng nhiều cách như kiểm tra bằng chứng minh nhân dân/CCCD, hoặc bạn có thể kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại theo cách đơn giản dưới đây.

Kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại
Kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại
 1. Có nên kiểm tra nợ xấu trước khi vay tiền?

Nợ xấu là khoản nợ chưa thanh toán đầy đủ hoặc quá hạn thanh toán trên 90 ngày tính từ thời điểm quy định. Nếu bị liệt vào danh sách nợ xấu, bạn đọc sẽ gặp nhiều khó khăn khi vay vốn từ ngân hàng, các tổ chức tài chính hoặc kể cả mở thẻ tín dụng.

Chính vì thế, trước khi tiếp cận các khoản vay, bạn nên kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại hoặc số căn cước công dân, chứng minh nhân dân vì có thể các thông tin này đã từng bị một số đối tượng sử dụng để vay tiền mà bạn không hề hay biết.

 1. Cách kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại

Thông thường có 2 cách phổ biến giúp bạn kiểm tra nợ xấu một cách dễ dàng, đó là kiểm tra qua Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam và kiểm tra qua ngân hàng. 

Dưới đây là chi tiết cách kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra qua CIC thông qua website

Kiểm tra qua CIC thông qua website
Kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại

CIC (hay Credit Information Center) là Trung tâm thông tin tín dụng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là tổ chức phục vụ cho các hoạt động của ngân hàng; có nhiệm vụ thu nhận, lưu trữ, phân tích và xử lý, đồng thời dự báo các thông tin tín dụng của mỗi cá nhân hay tổ chức.  Để tra cứu nợ xấu bằng số điện thoại qua CIC, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website CIC https://cic.gov.vn/#/

 • Bước 2: Chọn mục đăng ký, lần lượt điền đầy đủ các thông tin cá nhân, file ảnh chứng minh hoặc căn cước công dân và số điện thoại để hệ thống gửi thông báo về cho bạn.

 • Bước 3: Nhập mã OTP từ hệ thống gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký, điền xong ấn “Tiếp tục”.

 • Bước 4: Nhân viên tư vấn CIC sẽ gọi cho bạn để xác thực thông tin. Sau khi xác thực, tài khoản của bạn đã được đăng ký thành công. Các thông tin đăng nhập sẽ được gửi qua tin nhắn điện thoại cho bạn.

 • Bước 5: Trở lại trang chủ CICi để tiến hành đăng nhập, kiểm tra các lịch sử tín dụng trong phần thông tin cá nhân.

Ngoài ra bạn có thể tải app CIC trên điện thoại, có mặt trên cả Android và IOS. Các thủ tục tương tự như trên, nhưng quá trình xét duyệt sẽ mất khoảng 1-3 ngày theo thời gian làm việc hành chính.

Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Kiểm tra nợ xấu qua thủ tục vay vốn ngân hàng

Hiện nay để đáp ứng các nhu cầu thuận tiện của khách hàng, mỗi ngân hàng đều có các app riêng để giúp khách có thể dễ dàng tra cứu các thông tin cần thiết. Các bước thực hiện kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng của ngân hàng mà bạn đang sử dụng về điện thoại.

 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản, chỉ cần điền họ tên, số điện thoại và số chứng minh hoặc căn cước công dân để đăng ký.

 • Bước 3: Nhấp vào mục “Vay trực tuyến”, tiến hành các bước đăng ký vay thử.

 • Bước 4: Sau khi hoàn tất thông tin đăng ký vay, nếu bạn có nợ xấu thì CIC sẽ thông báo từ chối tài khoản của bạn. Nếu ngược lại, nghĩa là bạn vẫn chưa nằm trong danh sách bị nợ xấu.

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng cho vay nợ xấu và cung cấp số điện thoại để kiểm tra thông tin. Kết quả sẽ được nhân viên của ngân hàng thông báo, khi đó bạn sẽ biết được mình có đang nợ xấu hay không để tìm ra phương án giải quyết.

Làm sao để không bị rơi vào danh sách nợ xấu?

Tất toán khoản vay trước hạn

Vấn đề cơ bản và quan trọng hàng đầu là đảm bảo việc thanh toán các khoản vay đúng thời hạn quy định. Do đó, nếu có khả năng, bạn nên thanh toán các khoản vay trước thời hạn vài ngày để đảm bảo hệ thống được cập nhật kịp thời. Trong tình huống xảy ra vấn đề hoặc gặp sự cố, việc thông báo ngay lập tức cho ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ kịp thời là điều cần thiết.

Cân nhắc khoản vay phù hợp khả năng chi trả

Mỗi khi bạn có ý định vay tiền, luôn cần suy xét một cách thận trọng. Đây thực sự là một nguyên tắc cơ bản mà bạn nên luôn ghi nhớ. Việc quan trọng là phải đảm bảo rằng tình hình tài chính cá nhân của bạn có đủ khả năng trả cả gốc lẫn lãi khi đến kỳ hạn, chỉ như vậy mới có thể tránh được tình trạng nợ nần xấu.

Đăng ký các dịch vụ hỗ trợ

Trong quá trình vay nợ ngân hàng, bạn nên sử dụng các kênh trích nợ tự động. Việc này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp quên hạn thanh toán và dẫn đến nợ xấu.

Tạo lịch sử tín dụng uy tín

Cần phải nhận thức rằng tất cả các ngân hàng đều sử dụng thông tin chung từ hệ thống tín dụng CIC. Vì vậy, khi bạn đang gặp tình trạng nợ xấu tại một ngân hàng, những ngân hàng khác vẫn có thể kiểm tra và từ chối yêu cầu vay của bạn.

Thay vì lãng phí thời gian vào những vấn đề không cần thiết, hãy tập trung vào việc cải thiện và xây dựng một lịch sử tín dụng đáng tin cậy cho bản thân.

Hạn chế vay hộ người khác

Việc đứng ra vay hoặc đồng ý bảo lãnh cho người khác trong việc vay tiền có thể dẫn đến tình trạng nợ xấu một cách dễ dàng. Trong tình huống này, bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc và không thể đảm bảo rằng người khác sẽ thực hiện việc thanh toán đúng hạn.

Nếu không thể tránh khỏi tình huống này, nên tìm hiểu kỹ càng và liên tục nhắc nhở người mà bạn đồng ý vay hoặc bảo lãnh để áp dụng những biện pháp phòng ngừa tối ưu nhất.

Nếu có nợ xấu có vay tiền tại F88 được không?

Câu trả lời là có, tại F88 chấp nhận những khách hàng có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng, trừ nợ xấu tại F88, miễn là khách hàng đảm bảo được các yêu cầu do F88 đưa ra.

Để được vay tiền tại F88, khách hàng chỉ cần có giấy đăng ký xe máy, ô tô cùng một số giấy tờ tùy thân như căn cước công dân. Xe máy và ô tô được đăng ký chính chủ và không được thay đổi số khung, số máy.

Kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại
Kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại

Đối với xe máy, khách hàng có thể vay tối đa lên tới 30 triệu đồng và vay tối đa 2 tỷ đồng đối với ô tô với lãi suất chỉ từ 1,1%/tháng, đây là mức lãi suất hợp lý và cạnh tranh hơn rất nhiều so với các dịch vụ vay nhanh hoặc vay tín chấp hiện có trên thị trường.

Như vậy với những thông tin trên, bạn đã có thể biết cách tự kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại cũng như có thêm gợi ý khi có nhu cầu vay tiền một cách thông thái.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top